Bình Định triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020

Ngày 28/9, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định có Công văn số 2454 về việc triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 trên phạm vi toàn tỉnh.

Nhằm triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 hiệu quả, kịp thời và đồng bộ, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu UBND tỉnh Bình Định ban hành Kế hoạch số 73, ngày 22/6/2021 về việc triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường; trong đó phân công trách nhiệm cụ thể việc triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường của các sở, ban, ngành, địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, mục đích của Kế hoạch triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường là tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường đến nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm công tác bảo vệ môi trường; nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc tuân thủ Luật Bảo vệ môi trường.

Bình Định triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020
Cần nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc tuân thủ Luật Bảo vệ môi trường. (Ảnh minh họa)

Đồng thời, rà soát ban hành kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường thuộc thẩm quyền ban hành của HĐND tỉnh, UBND tỉnh để ban hành, triển khai đồng bộ trên địa bàn tỉnh. Xác định cụ thể nội dung, tiến độ hoàn thành và trách nhiệm của các cơ quan đơn vị có liên quan trong việc tổ chức triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường.

 

Để việc triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 được thuận lợi, Sở Tài nguyên và Môi trường đã rà soát, tổng hợp, giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật và phân tách trách nhiệm chính của UBND cấp huyện, UBND cấp xã và của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trong Luật tại các phụ lục như: Giới thiệu về Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; Trách nhiệm của UBND cấp huyện trong việc triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; Trách nhiệm của UBND cấp xã trong việc triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; Trách nhiệm của chủ dự án trong việc thực hiện Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.

Luật Bảo vệ môi trường số 72/2020/QH14 được Quốc hội Khóa XIV, kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 17/11/2020, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2022 nhằm hoàn thiện các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường phù hợp với đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, đáp ứng yêu cầu hội nhập; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường đáp ứng yêu cầu đặt ra của giai đoạn phát triển mới, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững.

PV

 
List comment
 
 
Ngành Hải quan đồng hành cùng doanh nghiệp trong cao điểm dịch Covid-19
icon

Trong quý III/2021, Tổng cục Hải quan tiếp tục tập trung nguồn lực triển khai công tác xây dựng bài toán nghiệp vụ về Hệ thống hải quan thông minh.

 
 
Thương hiệu vận chuyển quốc tế đồng hành cùng thầy trò vùng khó khăn tại Quảng Ngãi
icon

Thấu hiểu những khó khăn của thầy trò vùng cao trong mùa dịch cũng như vào mùa mưa lũ, J&T Express đã trao tặng các thiết bị trị giá hơn 400 triệu đồng cho học sinh và giáo viên khó khăn tại Quảng Ngãi.

 
 
Hải quan: Công tác kiểm tra chuyên ngành cần 'thay áo mới' từ vụ 'tắc' lô hàng hơn 22.000 hộp sữa viện trợ
icon

Lô hàng hơn 22.000 hộp sữa do đồng bào ở Úc ủng hộ cho trẻ em khó khăn trong đại dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh đã được thông quan ngay sau khi có kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn.

 
 
Người phụ nữ bán gà bị sát hại, giấu xác trong núi ở Lạng Sơn: Đã xác định được nghi phạm
icon

Theo nguồn tin của PV Infonet, cơ quan công an đã xác định được nghi phạm sát hại người phụ nữ bán gà, giấu thi thể trong núi ở huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

 
 
Sáng nay hàng nghìn học sinh Hà Nội tiêm vắc xin, phụ huynh mong con sớm đi học lại
icon

Sáng 23/11, TP Hà Nội triển khai tiêm vắc xin Pfizer cho học sinh 2 trường THPT trên địa bàn quận Đống Đa, là trường THPT Quang Trung và Trường THPT Phan Huy Chú. Tại trường THPT Phan Huy Chú đã tiêm được 500 liều vắc xin.

 
 
Thiếu niên 16 tuổi nhảy xuống sông Sêrêpốk, tìm kiếm 2 ngày chưa thấy
icon

Sau khi cùng nhóm bạn ăn nhậu tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), trên đường về nhà, đến cầu Sêrêpốk, thiếu niên 16 tuổi (trú tại thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) bất ngờ nhảy xuống sông tự tử.

 
Rùng mình cảnh nam thanh niên bị kẻ đi đường đâm xe, tạt nước nóng
icon

Nam thanh niên đang đi bộ thì bị một đối tượng đi xe máy tông trúng và bất tỉnh tại chỗ. Chưa dừng lại, đối tượng này liên tục đấm đá và giội cả nồi nước nóng vào đầu nạn nhân.

 
Tử hình kẻ từ Đà Nẵng ra Nghệ An 'đòi nợ'
icon

Mãng cho một đối tượng mượn tiền, từ Đà Nẵng ra Nghệ An lấy nợ. Được chủ nợ nhờ vận chuyển ma túy vào Đà Nẵng bán để trả nợ, Mãng đồng ý và phải đổi lấy án tử.

 
Gãy cánh quạt điện gió ở Sóc Trăng
icon

Trong một tuần, 2 cánh quạt thuộc 2 dự án điện gió tại Sóc Trăng bị gãy khi đang quay trên tua bin. Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân sự cố này.

 
Vào nhà nghỉ cùng với một phụ nữ, người đàn ông 61 tuổi tử vong bất thường
icon

Vừa vào nhà nghỉ cùng với một phụ nữ 46 tuổi được một lúc thì người đàn ông 61 tuổi có biểu hiện mệt mỏi, khó thở và sau đó tử vong, dù đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.