Lịch mở cửa, thời gian viếng lăng Bác năm 2020 mới nhất

Năm 2020, lịch mở cửa Lăng Bác có gì thay đổi không? Lịch bảo trì Lăng Bác sẽ được thực hiện vào thời gian nào?... Dưới đây là thông tin về lịch mở cửa lăng Bác, thời gian viếng lăng Bác năm 2020 mới nhất như sau:

Theo thông tin từ Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, lịch mở cửa Lăng Bác năm 2020 sẽ diễn ra từ tháng 1 đến ngày 14/6 và từ 16/8 đến hết tháng 12.

Trước đây, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh dừng tổ chức lễ viếng để bảo dưỡng, tu bổ hằng năm từ ngày 4/9 đến 4/12. Tuy nhiên, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, từ năm 2018, Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thực hiện việc điều chỉnh thời gian tu bổ định kỳ Công trình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Theo đó, thời gian bắt đầu tu bổ diễn ra từ ngày 15/6 đến 15/8 hằng năm.

Như vậy, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ nghỉ viếng vào 2 tháng (từ 16/6 đến hết ngày 15/8) để làm công tác bảo dưỡng, tu bổ định kỳ.

Lưu ý là trong thời gian Lăng Bác thực hiện tu bổ, các điểm tham quan trong khu di tích Phủ Chủ tịch như nhà sàn, ao cá, đường Xoài hay bảo tàng Hồ Chí Minh vẫn mở cửa đón khách bình thường.

Sau thời gian tu bổ, Lăng Bác lại được mở cửa trở lại phục vụ đồng bào và du khách trong và ngoài nước.

Lăng Bác Hồ mở cửa vào thứ mấy?

Theo Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, lễ viếng Lăng Bác được tổ chức vào các buổi sáng trong tuần gồm: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Riêng vào Thứ Hai và Thứ Sáu sẽ không tổ chức lễ viếng.

Thời gian mở cửa Lăng Bác năm 2020 như sau:

Vào mùa nóng (từ ngày 1/4 đến ngày 31/10): Lăng Bác Hồ mở cửa từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.

Riêng ngày thứ Bảy, chủ Nhật và ngày lễ, Lăng Bác Hồ mở cửa từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

 

Vào mùa lạnh (từ ngày 1/11 đến ngày 31/3 năm sau): Lăng Bác Hồ mở cửa từ 8 giờ đến 11 giờ.

Riêng ngày thứ Bảy, chủ Nhật và ngày lễ, Lăng Bác Hồ mở cửa từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Đặc biệt, đối với các ngày lễ lớn như: Ngày sinh nhật Bác 19/5, ngày Quốc khánh 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào thứ Hai hoặc thứ Sáu, thì Lăng Bác vẫn mở cửa bình thường.

Để biết thông tin cụ thể hơn về lịch mở cửa Lăng Bác năm 2020, thời gian mở cửa viếng thăm Lăng Bác năm 2020, đồng bào và du khách trong và ngoài nước có thể liên hệ tới 3 địa chỉ sau để được giải đáp:

1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 024 38455128

2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 

Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484

3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
Điện thoại: 069 591930 - 024 38455168 - 024 37345484

H.Yến
 
List comment
 
 
10 tên bão do Việt Nam đề xuất được Ủy ban Bão quốc tế duyệt là gì?
icon

Việt Nam từng đề xuất 20 tên gọi cho bão là tên tiếng Việt. Sau khi trình lên Ủy ban Bão quốc tế, 10 cái tên đã được duyệt.

 
 
Bắc Bộ tăng nhiệt nắng ấm, Nam Bộ triều cường đạt đỉnh ngập úng nhiều nơi
icon

Dự báo thời tiết hôm nay (17/11), các tỉnh Bắc Bộ trưa chiều có nắng, nhiệt độ tăng cao gần 10 độ C so với đêm và sáng sớm. Nam Bộ đang phải đối phó với những ngày triều cường đạt đỉnh, nhiều khu vực ngập nặng.

 
 
'Thót tim' hình ảnh bộ đội đu dây qua sông tìm kiếm người mất tích
icon

Cầu bị cuốn trôi, để tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở ở xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam), các chiến sĩ bộ đội phải dùng ròng rọc vượt sông Leng đang chảy xiết.

 
 
Điện Máy Xanh mang ‘Tết sớm’ đến với trẻ em hở hàm ếch
icon

Cùng thời điểm tiếp sức đồng bào 4 tỉnh miền Trung tái thiết cuộc sống sau lũ, Điện Máy Xanh tiếp tục mang Tết đến sớm cho các trẻ dị tật sứt môi, hở hàm ếch thông qua chương trình phẫu thuật nụ cười.

 
 
Phát hiện điểm sản xuất ma tuý lớn có súng ở Bình Dương
icon

Ngày 16/11, Công an huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) cho biết vừa phát hiện điểm sản xuất ma tuý cực lớn bắt giữ một đối tượng.

 
 
Lời khai lạnh người của ông bố rủ 4 đứa con đi sát hại 2 người hàng xóm
icon

“Không gặp thằng Dí thì giết chết thằng Sáng, vì chúng nó là anh em ruột”, đó lời khai lạnh lùng của Giàng Chẩn Diu, đối tượng chủ mưu trong vụ 5 bố con ruột sát hại hàng xóm, xảy ra ngày 30/10 tại Hà Giang.

 
Vĩnh Long: Giải cứu vợ bị 'bắt cóc', đâm 2 người thương vong
icon

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long hiện đang thụ lý điều tra vụ án mạng làm 1 người tử vong và 1 người bị thương.

 
Hà Tĩnh: Con bò giúp người nghèo bị lũ 'đi lạc', ngân hàng hay xã 'dắt' nhầm chủ?
icon

Con bò hỗ trợ người dân khó khăn vùng lũ mưu sinh lại được đưa cho hộ có điều kiện, không hề nghèo khó. Dân thắc mắc thì xã nói do ngân hàng muốn trao cho khách vay, ngân hàng lại bảo tại xã gửi danh sách 

 
Tìm thấy một nạn nhân bị đất vùi lấp ở Quảng Nam
icon

Sau bão số 13, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Nam tiếp tục triển khai phương án tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích trong các vụ sạt lở ở huyện: Phước Sơn, Bắc Trà My và Nam Trà My.

 
Hà Nội mưa lạnh đầu tuần, xe máy, ô tô chen chúc khắp các ngả đường
icon

Nhiệt độ xuống thấp do ảnh hưởng của không khí lạnh, mưa rả rích kéo dài suốt từ hôm qua chưa ngớt, nhiều tuyến đường ùn tắc nghiêm trọng, hàng nghìn người dân Thủ đô chôn chân dưới mưa lạnh trong giờ đi làm buổi sáng nay (16/11).