Quỹ phát triển hoa lan Việt Nam tặng 10 máy thở cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Chiều 21/5, đại diện Quỹ phát triển hoa lan Việt Nam (Hội hoa lan Việt Nam) trao tặng máy thở và trang thiết bị y tế giá trị 1,2 tỷ cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Tại Bệnh viện, Quỹ phát triển hoa lan Việt Nam do GS.TSKH Trần Duy Quý làm Trưởng đoàn đã trao cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương quà tặng bao gồm: 10 máy thở HFNC, 2 máy đặt nội khí quản có camera, 10 bộ đàm, 5 camera wifi, 10 máy lọc cấp khí tươi, ba máy giặt sấy, tổng số tiền 1,2 tỷ đồng.

Trước đó, bệnh viện cũng đã nhận được số tiền 2,5 tỷ đồng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch của của hội những người yêu hoa lan Việt Nam.

Quỹ phát triển hoa lan Việt Nam tặng 10 máy thở cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương
Quỹ phát triển hoa lan Việt Nam trao tặng máy thở và trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Đại diện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, trong Hội hoa lan Việt Nam, có nhiều bác sĩ thấu hiểu những khó khăn của bệnh viện trong việc chăm sóc bệnh nhân nặng. Với sự hỗ trợ 10 máy thở, 2máy đặt nội khí quản của Hội, Bệnh viện sẽ có thêm những trang thiết bị hiện đại để đáp ứng phục vụ công tác điều trị, chữa bệnh, nhất là tình hình bệnh nhân nặng đang gia tăng, góp phần đem lại sự sống cho bệnh nhân.

Tính đến ngày 21/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho 360 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 53 bệnh nhân nặng. Trong số 53 bệnh nhân nặng, có 29 đang phải thở ô-xy, 6 ca phải thở ô-xy dòng cao và 18 ca thở máy (trong đó có hai ca ECMO, năm ca lọc máu liên tục).

 

Theo đại diện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, số bệnh nhân liên tục tăng lên, đặc biệt là có những bệnh nhân nặng ở tuyến dưới chuyển lên khiến cho công tác điều trị gặp rất nhiều khó khăn. Với việc tăng nhiều bệnh nhân nặng, Bệnh viện đối diện với nguy cơ thiếu máy thở phục vụ bệnh nhân hồi sức tích cực.

Hiện nay, Bộ Y tế khẳng định sẽ không để Bệnh viện thiếu trang thiết bị phục vụ công tác điều trị, tuy nhiên để ngay lập tức có máy móc hiện đại, đặc biệt là máy thở cũng cần phải có thời gian. Vì thế, mọi sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội và các doanh nghiệp được hỗ trợ trang thiết bị y tế kịp thời, nhất là trong thời điểm hiện nay cho bệnh viện vô cùng quý giá.

Cũng theo đại diện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, hiện nay Bệnh viện cũng đang rất cần các tổ chức, doanh nghiệp hảo tâm ủng hộ để có thêm một số thiết bị chuẩn bị sẵn trang thiết bị đối phó với tình huống xấu hơn trong tình hình dịch đợt này, cũng như phục vụ cho công tác điều trị, chữa bệnh như 3 máy siêu âm tại giường, một máy 12 cần ghi điện tâm đồ tại giường, 2 máy nội soi Tai - Mũi - Họng ống mềm, bốn máy điện tim sáu cần, bộ nội soi phế quản...

PV

Chủ đề :

hỗ trợ

 
List comment
 
 
Nhà có người cách ly, đi thuê khách sạn lúc Hà Nội giãn cách được không?
icon

Chồng có quyết định cách ly tại nhà, tôi muốn đưa con và mẹ già đi thuê nhà nghỉ hoặc khách sạn ở tạm 2 tuần trong thời điểm TP Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội có được không?

 
 
Xuyên đêm cứu hộ, 'tiếp sức' người dân đi xe máy về quê tránh dịch
icon

Sau lời kêu gọi của Phòng CSGT - Công an TP Đà Nẵng, hàng chục bạn trẻ tình nguyện xuyên đêm cứu hộ xe miễn phí, 'tiếp sức' cho hành trình về quê tránh dịch kéo dài cả ngàn km của hàng trăm người dân.

 
 
Hà Nội giãn cách, tập thể dục trên sân thượng chung cư có bị phạt?
icon

Thay vì ra ngoài đường, lên sân thượng chung cư tập thể dục có vi phạm Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội hay không?

 
 
Cựu chiến binh 22 năm rong ruổi tìm hài cốt đồng đội đã khuất
icon

Từ năm 1999 tới nay, cựu chiến binh Phạm Đức Hiểu đã rong ruổi khắp mọi miền đất nước giúp đưa hàng chục hài cốt liệt sỹ về quê.

 
 
Chảo rang khổng lồ của gian bếp nghìn suất cơm trao tặng giữa tâm dịch
icon

Làm thiện nguyện tại bếp ăn trao tặng bà con khó khăn hàng nghìn suất cơm mỗi ngày, đầu bếp phải đứng liên tục nhiều giờ bên bếp lửa đảo thực phẩm với những chiếc chảo 'khủng' hơn chục kg đồ ăn mỗi mẻ.

 
 
Triệu bữa cơm nghĩa tình giúp người khó khăn vượt qua đại dịch
icon

Mỗi ngày, tối thiểu 500 suất cơm nghĩa tình có đầy đủ thịt cá, canh rau nóng hổi, đóng gói cẩn thận, được chuyển lên những chiếc xe ô tô bán tải địa hình đi khắp Hà Nội.

 
“Thay áo mới” cho Nghĩa trang Liệt sỹ từng bị sụt lún, nứt nẻ ở Nghệ An
icon

Từng bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, nghĩa trang khu vực cồn Triên (huyện Thanh Chương, Nghệ An) hiện đã được nâng cấp, cải tạo khang trang.

 
Một doanh nghiệp tư nhân của tỉnh Bình Thuận hỗ trợ gần 1,4 tỷ đồng giúp TP. Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19
icon

Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân TP. HCM, Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Nguyên Thuận tỉnh Bình Thuận đã bỏ số tiền khoảng 1,4 tỷ đồng để thu mua hàng hóa, hỗ trợ bà con nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

 
Mỗi năm vẫn có 2.000 trẻ em Việt tử vong do đuối nước, cách nào ngăn ngừa?
icon

Theo ước tính năm 2020, tại Việt Nam, mỗi năm hiện vẫn còn khoảng 2.000 trẻ em dưới 16 tuổi tử vong do đuối nước.

 
“Giữ tổ ấm giữa đại dịch”: Tấm lòng hướng về người lao động TP HCM
icon

Bên cạnh những hoạt động hỗ trợ thực phẩm mùa dịch, TP.HCM gần đây xuất hiện mô hình mới hỗ trợ người lao động gặp khó khăn một phần chi phí thuê nhà, giúp họ an cư vượt qua đại dịch.