Quỹ phát triển hoa lan Việt Nam tặng 10 máy thở cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Chiều 21/5, đại diện Quỹ phát triển hoa lan Việt Nam (Hội hoa lan Việt Nam) trao tặng máy thở và trang thiết bị y tế giá trị 1,2 tỷ cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Tại Bệnh viện, Quỹ phát triển hoa lan Việt Nam do GS.TSKH Trần Duy Quý làm Trưởng đoàn đã trao cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương quà tặng bao gồm: 10 máy thở HFNC, 2 máy đặt nội khí quản có camera, 10 bộ đàm, 5 camera wifi, 10 máy lọc cấp khí tươi, ba máy giặt sấy, tổng số tiền 1,2 tỷ đồng.

Trước đó, bệnh viện cũng đã nhận được số tiền 2,5 tỷ đồng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch của của hội những người yêu hoa lan Việt Nam.

Quỹ phát triển hoa lan Việt Nam tặng 10 máy thở cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương
Quỹ phát triển hoa lan Việt Nam trao tặng máy thở và trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Đại diện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, trong Hội hoa lan Việt Nam, có nhiều bác sĩ thấu hiểu những khó khăn của bệnh viện trong việc chăm sóc bệnh nhân nặng. Với sự hỗ trợ 10 máy thở, 2máy đặt nội khí quản của Hội, Bệnh viện sẽ có thêm những trang thiết bị hiện đại để đáp ứng phục vụ công tác điều trị, chữa bệnh, nhất là tình hình bệnh nhân nặng đang gia tăng, góp phần đem lại sự sống cho bệnh nhân.

Tính đến ngày 21/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho 360 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 53 bệnh nhân nặng. Trong số 53 bệnh nhân nặng, có 29 đang phải thở ô-xy, 6 ca phải thở ô-xy dòng cao và 18 ca thở máy (trong đó có hai ca ECMO, năm ca lọc máu liên tục).

 

Theo đại diện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, số bệnh nhân liên tục tăng lên, đặc biệt là có những bệnh nhân nặng ở tuyến dưới chuyển lên khiến cho công tác điều trị gặp rất nhiều khó khăn. Với việc tăng nhiều bệnh nhân nặng, Bệnh viện đối diện với nguy cơ thiếu máy thở phục vụ bệnh nhân hồi sức tích cực.

Hiện nay, Bộ Y tế khẳng định sẽ không để Bệnh viện thiếu trang thiết bị phục vụ công tác điều trị, tuy nhiên để ngay lập tức có máy móc hiện đại, đặc biệt là máy thở cũng cần phải có thời gian. Vì thế, mọi sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội và các doanh nghiệp được hỗ trợ trang thiết bị y tế kịp thời, nhất là trong thời điểm hiện nay cho bệnh viện vô cùng quý giá.

Cũng theo đại diện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, hiện nay Bệnh viện cũng đang rất cần các tổ chức, doanh nghiệp hảo tâm ủng hộ để có thêm một số thiết bị chuẩn bị sẵn trang thiết bị đối phó với tình huống xấu hơn trong tình hình dịch đợt này, cũng như phục vụ cho công tác điều trị, chữa bệnh như 3 máy siêu âm tại giường, một máy 12 cần ghi điện tâm đồ tại giường, 2 máy nội soi Tai - Mũi - Họng ống mềm, bốn máy điện tim sáu cần, bộ nội soi phế quản...

PV

Chủ đề :

hỗ trợ

 
List comment
 
 
Ngát hương sen trên quê Bác tháng Năm
icon

Tháng Năm về, hoa Sen trên quê hương Bác đang vào dịp nở rộ, khoe sắc. Với màu hồng nhạt đặc trưng, theo làn gió tỏa hương thơm ngát...

 
 
Chuyện lúc 0h ở Trung tâm kiểm soát bệnh tật  Bắc Giang
icon

Cuộc họp phòng chống dịch của tỉnh Bắc Giang kết thúc lúc 23h40, chúng tôi  theo chân Bs. Lâm Văn Tuấn, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Bắc Giang) về trụ sở.

 
 
Khen thưởng thanh niên giúp tài xế taxi bắt kẻ giết người trốn truy nã trên đường Cienco5
icon

Giám đốc Công an TP Hà Nội vừa ký quyết định khen thưởng, tặng Giấy khen cho anh Phạm Văn Thưởng, người đã giúp sức cùng tài xế Nguyễn Trần Minh khống chế đối tượng truy nã đặc biệt, còn đi cướp taxi, hành hung tài xế.

 
 
Vinamilk tiếp tục ủng hộ 10 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng Covid-19
icon

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã ủng hộ 10 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19, chung tay cùng các cá nhân, tổ chức và cộng đồng đưa vaccine nhanh chóng đến với người dân Việt Nam.

 
 
Người giúp tài xế taxi kể giây phút khống chế kẻ truy nã trên đường Cienco5
icon

Người giúp tài xế taxi khống chế kẻ truy nã trên đường Cienco5 kể, anh muốn giữ tên cướp hộ để tài xế Minh đi sơ cứu.

 
 
Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tặng quà và sữa cho trẻ em đang cách ly tại Điện Biên
icon

Những chuyến xe của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã vượt hàng trăm km đường núi, kịp thời mang theo những hộp sữa Vinamilk đến với 400 em học sinh tiểu học đang phải cách ly của tỉnh Điện Biên. 

 
Danh tính chiến sĩ CSGT đứng nghiêm chào đoàn xe chở thầy thuốc gây bão mạng xã hội
icon

Chiến sĩ CSGT đứng nghiêm chào đoàn xe chở y bác sĩ chia sẻ, với tình cảm của một người dân Bắc Giang đang được những thầy thuốc của tỉnh bạn đến giúp quê mình chống dịch, anh đứng nghiêm chào cả đoàn để gửi một lời cảm đến họ.

 
Thấy trời sắp mưa to, Công an hối hả lao ra đường giúp dân thu lúa
icon

Thấy trời sắp có mưa lớn nên các chiến sỹ công an và cán bộ UBND xã Lăng Thành (Yên Thành, Nghệ An) đã cùng nhau ào ra giúp đỡ người dân thu dọn lúa đang phơi lại.

 
Phát hiện hàng chục quan tài cổ trên núi Lạng Sơn
icon

Sự đồn thổi về một hang sâu trên dãy núi đá vôi sát biên giới Việt-Trung chứa 20 chiếc quan tài cổ kèm theo vàng bạc châu báu đã khiến nhiều người tìm đến bất chấp hiểm nguy tính mạng.

 
Tủ bánh mì thịt, trứng 2.000 đồng của cán bộ phường tìm bán cho người nghèo
icon

Dậy từ 3 giờ sáng để chuẩn bị bánh mì đủ rau, thịt, chả, trứng... bán cho người lao động nghèo với giá 2.000 đồng, là một phần công việc của cán bộ phường Thống Nhất, TP Buôn Ma Thuột vào mỗi thứ Ba và thứ Năm hàng tuần.