Những 'bóng hồng' trường y chi viện cho các chốt kiểm soát dịch ở Bạc Liêu

80 sinh viên năm cuối của Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu tình nguyện lên đường chi viện cho các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.
Những

Nữ sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu hỗ trợ người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên QL1 qua Bạc Liêu. (Ảnh: Gia Minh)

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, do virus SARS-CoV-2 gây ra, UBND tỉnh Bạc Liêu đã ban hành Công văn số 79/KH-UBND về kế hoạch tổ chức chốt chặn phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, tỉnh Bạc Liêu cho lập chốt kiểm soát dịch trên các tuyến đường bộ, đường thủy giáp ranh với các tỉnh gồm: 15 chốt chính (5 chốt đường bộ, 10 chốt đường thủy) và 57 chốt phụ, để kiểm soát người, phương tiện từ các tỉnh đến Bạc Liêu.

Đặc biệt, tại các chốt kiểm soát còn có sự tham gia tình nguyện của gần 8 giảng viên và 80 sinh viên năm cuối của Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu để chi viện cho 15 chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tại mỗi chốt kiểm soát đường bộ có 8 sinh viên, còn đường thủy nội địa thì phân bổ 4 sinh viên/chốt. Đồng thời, tại mỗi huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh có một giảng viên của trường làm đầu mối quản lý sinh viên tình nguyện chi viện.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên QL1 (thuộc ấp Xẻo Chích, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) các bạn nữ sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu được xem là những “bóng hồng” của chốt kiểm soát phụ trách việc đo thân nhiệt, tư vấn, hỗ trợ khai báo y tế cho người dân ra vào địa bàn, góp phần vào việc kiểm soát tình hình, giúp các cơ sở y tế đảm bảo không để lây lan dịch bệnh.

Bên cạnh đó, các lực lượng còn lại tổ chức kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện ra, vào và đi qua địa bàn tỉnh, nhất là người đến từ các địa phương có dịch, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên các phương tiện giao thông vào địa bàn tỉnh theo quy định.

Những
Những
 

Lực lượng chức năng kiểm soát chặt phương tiện vào tỉnh Bạc Liêu tại các chốt.

Bạn Nguyễn Thị Tuyết Nghi, sinh viên năm cuối lớp Cao đẳng Dược 8A chia sẻ: “Được tham gia tình nguyện chi viện cho các chốt kiểm dịch em cảm thấy rất vui, dù trước đó có phần lo lắng, bởi dịch bệnh nguy hiểm. Em xem đây là đợt trải nghiệm thực tế rất bổ ích, để sắp tới khi ra trường em có thể tự tin hơn.

Trong đợt này có nhiều bạn trong lớp e cũng tham gia, mọi người rất phấn khởi. Anh em ở chốt trực cũng rất thoải mái, vui vẻ và nhiệt tình giúp đỡ chúng em hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Cùng suy nghĩ với bạn Nghi, bạn Dương Thùy Trang, sinh viên năm cuối lớp Điều dưỡng 12B chia sẻ: “Em muốn cống hiến một phần nhỏ của mình cho địa phương, một phần em yêu nghề, em mong dịch bệnh qua nhanh để cuộc sống trở lại bình thường. Ban đầu, em cũng có chút lo lắng vì tiếp xúc với nhiều người ở các địa phương khác nhau.

Khi hay tin em tình nguyện đi tuyến đầu chống dịch, cha mẹ có phần lo lắng, nhưng dần dần đã ủng hộ và động viên em cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Anh Hà Phú Quý, Bí thư Huyện đoàn Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) cho biết, trên tuyến QL1 qua địa bàn huyện có hai chốt kiểm soát dịch bệnh (1 ở ấp Trà Ban 2, xã Châu Hưng A và 1 ở ấp Xéo Chích, thị trấn Châu Hưng). Ngoài lực lượng của địa phương bố trí, có sự tham gia chi viện của các bạn sinh viên năm cuối của Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu, lực lượng này chiếm 80% trong lực lượng Đoàn viên tình nguyện, các bạn hoạt động hết sức tích cực với tinh thần trách nhiệm cao.

“Dù công việc nguy hiểm, dịch bệnh diễn biến phức tạp, đặc biệt ca ban đêm phải thức rất mệt, nhất là các bạn đoàn viên nữ, nhưng tinh thần của các bạn rất hăng hái, xung kích”, anh Quý đánh giá.

Theo baogiaothong.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đội “shipper tình nguyện” giữa mùa dịch
icon

Những ngày này, không kể nắng mưa, các bạn đoàn viên, thanh niên trong đội “shipper tình nguyện” ở La Gi, Bình Thuận vẫn miệt mài trên những con đường, chở những phần quà thiết yếu trao tặng cho các hộ gia đình nghèo ở các khu vực tạm thời phong toả.

 
 
Người Quảng Trị: Có gì tốt đẹp gửi hết cho Sài Gòn
icon

Rau củ từ ruộng vườn, muối mắm, bánh, thịt, tôm cá đánh bắt được từ trùng khơi... mọi người cùng tìm cách chế biến, bảo quản, gói ghém gửi tặng Sài Gòn.

 
 
Làng cổ nghìn năm tuổi nổi tiếng giàu có nay là của hiếm ở Hà Nội
icon

Khúc Thủy làng một làng cổ nằm ven sông Nhuệ. Ngôi làng có lịch sử ngót nghét nghìn năm tuổi đến nay vẫn giữ được nét đẹp truyền thống mà hiếm có nơi nào ở Hà Nội có được.

 
 
Ấm lòng những suất cơm, phòng trọ miễn phí của thầy giáo vùng cao xứ Nghệ
icon

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh vùng cao, vợ chồng thầy giáo Ngô Chiến Thắng (Nghệ An) lại chuẩn bị chu đáo chỗ ở, nấu cơm miễn phí để “tiếp sức” cho các sĩ tử thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay.

 
 
Thầy giáo mở hướng dùng bèo tây làm đồ mỹ nghệ
icon

Bèo tây phủ kín mặt sông, tràn lên đồng ruộng, gây bao phiền lụy cho người dân, khiến thầy giáo Nguyễn Quốc Hiệp (Hà Tĩnh) hết sức trăn trở. 

 
 
Doanh nghiệp tư nhân nhìn từ mặt trận chống dịch
icon

Không phải đến khi Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ và các địa phương nhận được sự ủng hộ của hàng loạt doanh nghiệp người ta mới nhìn thấy vai trò quan trọng của doanh nghiệp tư nhân trên mặt trận chống dịch.

 
Nữ Thiếu tá về hưu khởi xướng phương pháp xử lý rác thải IMO ở huyện Sóc Sơn
icon

Từ việc sử dụng hiệu quả chế phẩm IMO trong xử lý rác thải hữu cơ tại gia đình, bà Nguyễn Thị Liên đã cùng Hội Phụ nữ huyện Sóc Sơn lan tỏa phương pháp này tới mỗi người, mỗi nhà góp phần xây dựng môi trường sống trong lành.

 
Người đàn ông chở hàng nghìn bó rau vào TP Vinh: “Hạnh phúc đơn giản là sự sẻ chia”
icon

Dù thời tiết nắng nóng vất vả, ông Phạm Công Duyên (SN 1966, trú ở xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) vẫn cẩn thận chở hàng nghìn bó rau, hàng tạ củ quả vào TP Vinh để hỗ trợ người nghèo đang gặp khó khăn.

 
Biến tướng 'sĩ tử cầu may'
icon

Sĩ tử đua nhau dâng hương tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám và nhiều cơ sở tâm linh khác vào mùa thi bất chấp di tích đóng cửa phòng, chống dịch. Nét đẹp truyền thống đang bị hiểu sai lệch, biến tướng theo chiều hướng tiêu cực.

 
Nghệ An: Một gia đình ủng hộ hơn 10 tấn gạo và 200 triệu phòng, chống dịch Covid-19
icon

Một gia đình tại huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã ủng hộ hơn 10 tấn gạo cùng hơn 200 triệu đồng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.