ATM gạo san sẻ khó khăn với hàng nghìn người nghèo, sinh viên ở Đà Nẵng

Những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn không khỏi xúc động khi nhận được gạo miễn phí ở cây ATM tại quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Cây ATM gạo được đặt tại Trung tâm văn hoá thể thao quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), do UBND quận vận hành, hoạt động từ ngày 27/8 đến ngày 30/8.

Đây là cây ATM gạo thứ 2 ở Đà Nẵng sau ATM gạo tại Hội Chữ thập đỏ TP, giúp người dân bớt khó khăn trong đợt dịch này. Quận Ngũ Hành Sơn đã chuẩn bị 7 tấn gạo, dự kiến phát cho 1.400 người dân. Để đảm bảo giãn cách xã hội, mỗi ngày, cây ATM sẽ phát hơn 1,7 tấn gạo.

ATM gạo san sẻ khó khăn với hàng nghìn người nghèo, sinh viên ở Đà Nẵng
Trước khi lấy gạo miễn phí, người dân nộp phiếu, rửa tay, nhận túi đựng gạo.

Chị Hoàng Trân Châu, Bí thư Quận đoàn Ngũ Hành Sơn cho biết, để chuẩn bị cho hoạt động này, 1.400 phiếu nhận gạo đã được gửi đến các phường ở quận Ngũ Hành Sơn, mỗi 1 phiếu phát 5kg gạo. Những người được nhận gạo là hộ nghèo, khó khăn, có cả sinh viên, lao động ngoại tỉnh đang mắc kẹt ở Đà Nẵng.

Người dân đến nhận gạo được hướng dẫn xếp hàng cách nhau 2m, rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn. Những người lớn tuổi, người tàn tật sẽ được đoàn thanh niên lấy gạo trao tận tay.

ATM gạo san sẻ khó khăn với hàng nghìn người nghèo, sinh viên ở Đà Nẵng

Từ sáng sớm, khá nhiều người dân đã đến xếp hàng nhận gạo, giữ đúng khoảng cách để đảm bảo phòng, chống dịch. 

Cầm phiếu đi nhận gạo hộ cho các em sinh viên, chị Huỳnh Thị Quyết (tổ 47, phường Hoà Hải) vui mừng như chính mình được nhận quà.

 

“Nhà trọ tôi có 9 phòng cho thuê, các phòng khác đã kịp về quê, còn lại 3 phòng của các cháu sinh viên người Huế, Quảng Bình bị mắc kẹt ở đây. Khi phường phát phiếu, nói rằng ưu tiên cho sinh viên mà tôi mừng quá, hoàn cảnh các cháu ở lại rất khó khăn, rất tội nên sáng nay tôi đi xếp hàng nhận cho các cháu”, chị Quyết nói.

ATM gạo san sẻ khó khăn với hàng nghìn người nghèo, sinh viên ở Đà Nẵng

ATM có cấu tạo gồm một thùng chứa gạo và một nút bấm kết nối van tự động.
ATM gạo san sẻ khó khăn với hàng nghìn người nghèo, sinh viên ở Đà Nẵng
Người dân mỗi phường sẽ nhận gạo vào các ngày khác nhau để giảm tập trung đông người.

Chị Lê Thị Cúc (Duy Xuyên, Quảng Nam) là lao động tại công trình xây dựng. Cả chồng và con chị Hoa đều ra Đà Nẵng làm thuê, không may dịch bệnh, mất việc, không về quê được, cả nhà rơi vào cảnh khó khăn thiếu thốn.

Nhận được phần gạo miễn phí, chị Cúc yên tâm hơn vì cả nhà đỡ được khó khăn phần nào về lương thực trong vài ngày tới.

ATM gạo san sẻ khó khăn với hàng nghìn người nghèo, sinh viên ở Đà Nẵng

Nhiều người vui mừng xách túi gạo miễn phí.

Diệu Thuỳ

Chủ đề :

hỗ trợ

đà nẵng

 
List comment
 
 
Nutifood và Ông Bầu tặng sản phẩm dinh dưỡng cho ngành y tế TP.HCM
icon

Nhằm tiếp sức cho CBNV ngành y tế TP.HCM tham gia chống dịch, ngày 02/6, công ty cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood cùng Quỹ Phát triển Tài năng Việt Ông Bầu trao tặng hàng ngàn sản phẩm dinh dưỡng với tổng trị giá 1,3 tỷ đồng.

 
 
Vinamilk khởi động hành trình “Gieo hạt” cùng cặp lá yêu thương năm thứ 4
icon

Nhằm mong muốn tiếp sức cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, chương trình Cặp lá yêu thương cùng “đại lá lành” Vinamilk đã khởi động hành trình năm thứ 4 bằng chuyến đi đến với những chiếc lá chưa lành tại Ninh Bình.

 
 
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam 2021 của Vinamilk sẽ có thêm 31.000 ly sữa từ sự tham gia của cộng đồng
icon

Sau gần 3 tuần phát động, chiến dịch 'Triệu ly sữa yêu thương, triệu nụ cười hạnh phúc' đã khép lại với hàng ngàn bài chia sẻ và gần 31.000 ly sữa được cộng đồng mạng góp tặng đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

 
 
Hai gia đình cùng nuôi giấu cán bộ nên… hợp duyên
icon

Để có nền độc lập, thống nhất, cha ông mình, đồng bào mình đã đổ xương máu quá nhiều. Chồng hy sinh một phần thân thể, mình càng thương nhiều hơn.

 
 
Những suất cơm 5000 đồng ngày Chủ nhật ở Hà Nội
icon

Mỗi sáng Chủ nhật hàng tuần, 150 suất cơm chỉ bán với giá 5000 nhưng đảm bảo dinh dưỡng được các tình nguyện viên (TNV) Câu lạc bộ Cơm 5000 Hà Nội trao tận tay tới những người có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa điểm ở TP Hà Nội.

 
 
5 chị em đặc biệt ở Hà Tĩnh: Tuổi từ 85 đến 97, sống khỏe mạnh và minh mẫn
icon

Luôn lạc quan, chăm tập thể dục, ăn uống điều độ… là bí quyết sống lâu sống khỏe của 5 chị em trong một gia đình ở Hà Tĩnh. Hiện các cụ ở độ tuổi lần lượt: 97, 93, 91, 90 và 85 tuổi.

 
Khởi tố hàng chục đối tượng vụ xóc đĩa “khủng” ở huyện nghèo Krông Pắk
icon

Để an toàn, các đối tượng thuê những ngôi nhà kiên cố, có nhiều lớp cửa sắt và đặc biệt chỉ có 1 con đường độc đạo. Đồng thời thuê người gác cẩn thận để tổ chức đánh bạc bằng hình thức “xóc đĩa”.

 
Lương không đủ sống, thật khó giữ chân bác sĩ ở bệnh viện công?
icon

Cuộc sống theo cơ chế thị trường và người ta phải lo cho cuộc sống của gia đình mình, nên dù có yêu thích thì họ cũng sẽ nghỉ việc.

 
Bên trong địa đạo Nam Hồng hình thành từ những năm kháng chiến chống Pháp
icon

Trong thời kỳ chống Pháp, địa đạo Nam Hồng là nơi che giấu nhiều cán bộ xã, huyện nằm vùng; nơi hoạt động bí mật của du kích và được coi là hệ thống địa đạo đầu tiên trong thời kỳ chiến tranh của nước ta.

 
Hơn 200 người ở BV Bạch Mai nghỉ việc: Nên đổi mới một cách... từ từ?
icon

Cho rằng việc đổi mới, cải tổ ở Bệnh viện Bạch Mai là đúng, nhưng một lãnh đạo khoa mới xin nghỉ việc cho rằng 'lãnh đạo nên làm từ từ để anh em kịp thích nghi'.