Những ''tay kéo'' cắt tóc giúp y bác sĩ trước khi vào bệnh viện dã chiến

Hàng chục ''tay kéo'' chuyên nghiệp tập trung thành nhóm cắt tóc miễn phí cho các y, bác sĩ ở Hà Nội trong thời gian thành phố giãn cách xã hội. Hành động nhỏ nhưng đã giúp hàng nghìn nhân viên y tế thoải mái hơn trong trang phục bảo hộ chống dịch.

Khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch, nhu cầu cắt tóc, làm đẹp cũng phải tạm dừng. Một số gia đình đã có sự chuẩn bị ''đồ nghề'' để xử lý mái tóc của phái nam. Tuy nhiên, với các y bác sĩ, suốt thời gian dài ở bệnh viện, trong các khu khám chữa, điều trị cho bệnh nhân, chuyện ''tóc tai'' dường như bị quên mất, mặc dù mái tóc dài gây ra những bất tiện cho nhân viên y tế khi thực hiện công việc chuyên môn, đặc biệt là khi tham gia công tác phòng chống dịch và phải mặc đồ bảo hộ liên tục.

Một nhóm thiện nguyện với 11 ''tay kéo'' chính đã tổ chức cắt tóc miễn phí cho các y, bác sĩ tại nhiều bệnh viện ở Hà Nội. Họ đều là các chuyên gia về tóc, hành nghề lâu năm, dày dặn kinh nghiệm. Trước khi vào bệnh viện để cắt tóc, các tay kéo đã được xét nghiệm Covid-19 kết quả âm tính.

Trong hai ngày 12 và 13/8, nhóm tổ chức cắt tóc cho nhân viên y tế tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Tất cả các nhân viên của Bệnh viện có nhu cầu cắt tóc đều được phục vụ miễn phí. Dự kiến có khoảng 500 người đăng ký cắt tóc tại bệnh viện.

Những ''tay kéo'' cắt tóc giúp y bác sĩ trước khi vào bệnh viện dã chiến
Chương trình cắt tóc miễn phí cho y, bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thực hiện trong 2 ngày 12-13/8.

Chia sẻ với PV, bác sĩ Trương Quang Trung, Trưởng phòng điều dưỡng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết: “Trong điều kiện bình thường, ngoài chuyên môn khám chữa bệnh, hình ảnh y bác sĩ với bệnh nhân cũng cần được chú trọng. Mái tóc là một trong những yếu tố tạo nên hình ảnh của nhân viên y tế. Vì công việc thường xuyên tiếp xúc nhiều người nên chúng tôi thường khuyến khích anh em cán bộ, y bác sĩ để tóc gọn gàng. Khi dịch bệnh bùng phát, cường độ công việc cao, chuyện cắt tóc ngắn lại càng được ủng hộ.

Việc cắt tóc chỉ là chuyện nhỏ nhưng lại có tác động rất lớn với các nhân viên y tế, đặc biệt là nam giới. Để chuẩn bị lực lượng cho bệnh viện dã chiến 500 giường hồi sức cấp cứu tại quận Hoàng Mai, việc cắt tóc gọn gàng sẽ giúp y bác sĩ cảm thấy thoải mái hơn khi cả ngày phải mặc đồ bảo hộ”.

Những ''tay kéo'' cắt tóc giúp y bác sĩ trước khi vào bệnh viện dã chiến
''Salon đặc biệt'' tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội giúp y bác sĩ xử lý mái tóc trước khi nhận nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến.

Sau khi tập trung cắt tỉa, tạo mẫu để có sản phẩm ưng ý nhất cho một số bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội xong, trong thời gian dừng tay giải lao ngắn ngủi, chị Phạm Thị Thu Hoài – một nhà tạo mẫu tóc ở Hà Nội cho hay: “Ngay sau khi Hà Nội giãn cách để phòng, chống dịch, chúng tôi đã liên hệ với một số bệnh viện để đến cắt tóc từ thiện, góp một phần nhỏ bé giúp các bác sĩ có thêm tinh thần đẩy lùi dịch bệnh”.

Theo chị Hoài, trước khi đến Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội, nhóm cắt tóc của chị đã tổ chức cắt tóc miễn phí cho các y, bác sĩ ở một số bệnh viện lớn tại Hà Nội như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt, và mới đây là Bệnh viện Mắt Trung ương.

 

Vừa được cắt mái tóc ưng ý, bác sĩ Tạ Minh Quyết (Khoa chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) vui vẻ: ''Sắp tới, tôi sẽ vào bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai để tham gia công tác thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19. Trong thời điểm các hàng quán cắt tóc đều đã đóng cửa phòng dịch, chúng tôi thì bận rộn, nhiều người còn không được về nhà thường xuyên, các anh chị tổ chức đến tận bệnh viện cắt tóc thế này tôi thấy hết sức thiết thực, ý nghĩa. Đầu tóc không chỉ thoải mái mà còn rất đẹp nữa".

Những ''tay kéo'' cắt tóc giúp y bác sĩ trước khi vào bệnh viện dã chiến
Bác sĩ thoải mái, vui vẻ khi có mái tóc đẹp gọn gàng.
Những ''tay kéo'' cắt tóc giúp y bác sĩ trước khi vào bệnh viện dã chiến
Nhóm thiện nguyện dự kiến sẽ cắt tóc miễn khí cho khoảng 500 y, bác sĩ  chuẩn bị nhận nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến ở Hà Nội.
Những ''tay kéo'' cắt tóc giúp y bác sĩ trước khi vào bệnh viện dã chiến
Nhóm thiện nguyện chăm chút, cắt mái tóc đẹp, gọn gàng để các y, bác sĩ thoải mái hơn khi chống dịch.
Những ''tay kéo'' cắt tóc giúp y bác sĩ trước khi vào bệnh viện dã chiến
Việc cắt tóc cho khoảng 500 y, bác sĩ trong 2 ngày đòi hỏi những người thợ phải làm hết sức khẩn trương 
Những ''tay kéo'' cắt tóc giúp y bác sĩ trước khi vào bệnh viện dã chiến
Việc cắt tóc cho phái nữ mất nhiều thời gian hơn rất nhiều, nhưng vẫn được các ''tay kéo'' chuyên nghiệp xử lý gọn gàng.
Những ''tay kéo'' cắt tóc giúp y bác sĩ trước khi vào bệnh viện dã chiến
Hầu hết các bác sĩ nam đều muốn kiểu tóc ngắn nhất có thể, để yên tâm điều trị cho bệnh nhân trong suốt thời gian làm nhiệm vụ ở bệnh viện dã chiến 
Những ''tay kéo'' cắt tóc giúp y bác sĩ trước khi vào bệnh viện dã chiến
Chị Đặng Phương Thảo, nhân viên điều dưỡng tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội vui vẻ ngắm mái tóc mới của mình qua điện thoại.

Bảo Khánh

 
List comment
 
 
Cho vay nặng lãi 'giúp đỡ người khó khăn', đối tượng có phải chịu án?
icon

Theo luật sư, nếu cơ quan công an xác định bà Nga có hành vi phạm tội cho vay lãi nặng thì đối tượng có thể phải đối mặt với hình phạt lên tới 3 năm tù.

 
 
Hàng nghìn chiếc thang cứu đuối trên dòng sông 'tử thần' ở Nghệ An mong giảm tai nạn đuối nước
icon

Từ những chiếc lốp, xích xe máy cũ, các đoàn viên thanh niên Huyện đoàn Yên Thành (Nghệ An) đã sáng chế hàng nghìn chiếc thang lắp đặt 2 bên bờ sông Đào để phòng chống đuối nước.

 
 
Hàng trăm y bác sĩ miền Trung vào TP. HCM hỗ trợ chống dịch
icon

Sáng ngày 12/8, đoàn thầy thuốc gồm 191 y bác sĩ đã xuất quân để triển khai Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 
 
Cư dân 'tranh nhau' trực chốt 'vùng xanh', ngăn dịch
icon

6h sáng, ca trực của người dân tự nguyện đăng ký trực chốt 'vùng xanh' ở Hà Nội bắt đầu. Trong khi quận Hoàn Kiếm ưu tiên chọn người đã được tiêm vắc xin, có sức khoẻ trực chốt thì Hoàng Mai có tổ dân hăng hái 'tranh nhau' trực

 
 
San sẻ khó khăn với cộng đồng - 1 trong 3 mục tiêu của Vinamilk trong mùa dịch
icon

Trong giai đoạn đầy thách thức hiện nay, bên cạnh việc nỗ lực ổn định sản xuất kinh doanh, cung ứng hàng hóa, các doanh nghiệp đã chọn việc san sẻ, đồng hành với người tiêu dùng để cùng vượt qua khó khăn cũng là một mục tiêu trọng yếu. 

 
 
Hà Nội: Những bữa cơm '0 đồng' lan tỏa tình người trong mùa dịch
icon

Mồ hôi đầm đìa chảy xuống mắt cay xè, bà Trần Thị Giang vẫn thoăn thoắt chia thức ăn vào hàng trăm hộp cơm. Giữa cái nắng oi ả, trong khuôn viên nhà văn hóa phường Phú Đô, nhóm thiện nguyện hối hả chuẩn bị 400 suất ăn miễn phí cho bữa trưa ngày 11/8.

 
Ngắm cây thị gần 500 tuổi vẫn xanh tươi, gốc 4 người ôm, quả chín thơm ngào ngạt
icon

Dù trải qua bao sương gió, bom đạn thời chiến tranh nhưng gần 500 năm nay, cây thị của dòng họ Phạm (thôn Phương Trứ, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vẫn tươi tốt. Cứ vào mùa, cây lại cho quả chín mọng, thơm ngào ngạt.

 
'Săn lộc rừng' mùa ươi bay
icon

Mỗi mùa ươi đến, người Quảng Nam lại nô nức kéo nhau lên những cánh rừng già để thu lượm quả. Với bán cao, mỗi ngày họ có thể thu nhập đến vài triệu đồng.

 
Bà chủ trọ ở Hà Nội mời người khó khăn ở miễn phí qua mùa dịch
icon

Mặc dù đi thuê nhà để kinh doanh cho thuê lại, nhưng khi Hà Nội giãn cách, thấy nhiều người khó khăn, chị Hà đã thông báo nhận sinh viên nghèo, người thất nghiệp đến ở miễn phí trong các phòng trọ của mình.

 
Nhiều chủ nhà trọ ở TP.HCM giảm tiền cho người thuê
icon

Nhiều chủ nhà trọ tại TP.HCM đã chung tay cùng chính quyền địa phương hỗ trợ, giúp đỡ người thuê nhà trọ như giảm tiền thuê, hỗ trợ nhu yếu phẩm...