Bãi rác bốc mùi dọc bãi biển Nghệ An đã được làm sạch

Sau khi báo chí phản ánh về tình trạng bãi rác ô nhiễm, bốc mùi ngay sát bãi biển, UBND xã Diễn Hải (huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã huy động máy móc để làm sạch xung quanh khu vực.
Bãi rác bốc mùi dọc bãi biển Nghệ An đã được làm sạch
 Rác ứ đọng lấn ra cả khu vực bãi biển, ruồi muỗi sinh sôi, môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng

Những ngày đầu tháng 5/2020, trở lại khu vực bãi rác tập trung nằm dọc bãi biển xã Diễn Hải, gần khu du lịch biển Hòn Câu (huyện Diễn Châu, Nghệ An), phóng viên ghi nhận bãi rác đã được chính quyền địa phương thu dọn sạch sẽ hơn rất nhiều. Rác không còn chất thành đống hay vứt bừa bãi dọc tuyến đường cứu hộ xuống khu vực bãi biển mà đã được tập trung thành một khu vực nhỏ và chờ bốc đi.

Một người dân trú ở xóm 3 xã Diễn Hải chia sẻ, sau khi chính quyền tiến hành dùng máy móc để làm sạch khu vực bãi rác tập trung, ngăn ngừa người dân vứt rác bừa bãi thì mùi hôi thối từ bãi rác bốc lên khu dân cư đỡ hơn rất nhiều rồi.

Trao đổi với PV, ông Phan Văn Thuyên – Chủ tịch UBND xã Diễn Hải (huyện Diễn Châu) cho biết, sau khi báo Infonet phản ánh, vào ngày 19/4/2020, chính quyền địa phương đã ngay lập tức huy động máy móc ra khu vực bãi rác tập trung để dọn dẹp sạch sẽ, đồng thời yêu cầu người dân không vứt rác bừa bãi dọc tuyến đường xuống bãi biển mà phải tập kết một chỗ để công ty môi trường bốc đi xử lý.

“Trong thời gian tới, sau khi hoàn thành xong tuyến đường ra bãi rác cũ (ở địa bàn xóm 6 - PV), chúng tôi sẽ chuyển bãi rác tạm thời này lên khu vực đó để đảm bảo môi trường sạch sẽ tại khu vực bãi biển”, ông Thuyên nói.

Bãi rác bốc mùi dọc bãi biển Nghệ An đã được làm sạch
Bãi rác khi chưa được làm sạch, nhiều loại rác thải được vứt bừa bãi dọc tuyến đường.
 
Bãi rác bốc mùi dọc bãi biển Nghệ An đã được làm sạch
Sau khi Infonet phản ánh, chính quyền địa phương đã huy động máy móc để làm sạch tại khu vực bãi rác.
Bãi rác bốc mùi dọc bãi biển Nghệ An đã được làm sạch
Cắm biển báo "Cấm đổ rác" để cảnh báo người dân
Bãi rác bốc mùi dọc bãi biển Nghệ An đã được làm sạch
Bãi rác bốc mùi dọc bãi biển Nghệ An đã được làm sạch

Bãi rác bốc mùi dọc bãi biển Nghệ An đã được làm sạch
Đoạn đường đã sạch sẽ, thông thoáng sau khi được dọn dẹp.
Ngày 18/4/2020, Infonet có bài viết “Nghệ An: 'Ngộp thở' vì những bãi rác bốc mùi nồng nặc mỗi tuần chỉ 1 lần thu gom” phản ánh bãi rác ô nhiễm nghiêm trọng khiến người dân địa phương vô cùng bức xúc.
Thời điểm đó, tất cả rác ở xã Diễn Hải đều được tập kết về đây để chờ bốc đi xử lý. Tuy nhiên, khi chưa thu gom kịp thời, rác nhiều lần ứ đọng lấn ra cả khu vực bãi biển, ruồi muỗi sinh sôi, môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, đặc biệt khi gió Nồm thổi vào thì cả xóm bị tra tấn bởi mùi hôi thối nồng nặc.

Việt Hòa

 
List comment
 
 
“Nam công chức mặc áo dài đến công sở là ý tưởng đột phá, cần được ủng hộ”
icon

“Nam cán bộ, công chức mặc áo dài ngũ thân truyền thống vào mỗi thứ Hai đầu tháng của Sở VH-TT Thừa Thiên Huế là một ý tưởng đột phá, cần được ủng hộ…”, PGS.TS Bùi Hoài Sơn chia sẻ.

 
 
Sập tường rào, học sinh lớp 5 tử vong trong giờ ra chơi
icon

Trong lúc trèo tường chơi ở ngoài khu vực cổng trường, một học sinh lớp 5 trên địa bàn huyện Nam Đàn (Nghệ An) không may bị tường sập, đè trúng người tử vong.

 
 
Làng 'Digan' bên dòng Trà Khúc
icon

Ở Quảng Ngãi có một làng quê mà người nông dân quanh năm, suốt tháng lang thang khắp các dòng sông.

 
 
Quận 12 cảnh báo có cá sấu trên sông: Người lái đò đã thấy gì?
icon

Người lái đò trong lúc đưa khách qua sông có nhìn thấy hình ảnh giống cá sấu xuất hiện ở giữa sông, hình dáng không lớn lắm.

 
 
Triệu quà tặng hấp dẫn cùng trải nghiệm thế giới 'mật vụ' với Heineken James Bond
icon

250 lượng vàng 9999 cùng hàng triệu phần quà hấp dẫn đang chờ đợi những khách hàng may mắn đầu tiên của chương trình “Khám phá quà tặng 007 khi bật nắp” cùng phiên bản giới hạn Heineken James Bond.

 
 
Sợ kinh tế đêm vì... loa kẹo kéo?
icon

Thực ra người dân không ngại tiếng ồn trong các cửa hàng mà sợ sự ồn ào di động của loại loa kẹo kéo mở hết công suất...

 
Bắt giữ nhóm thanh niên 'hack' tài khoản Facebook lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
icon

Sau khi lừa người dùng để chiếm đoạt tài khoản, mật khẩu Facebook, Trung cùng đồng bọn mạo danh chủ tài khoản, nhắn tin lừa đảo, mượn tiền những người thân quen với nạn nhân.

 
Dự báo thời tiết các vùng 10 ngày: Miền Trung còn nhiều ngày nắng nóng
icon

Trong 10 ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ, đặc biệt là vùng núi, sẽ liên tục xuất hiện mưa dông, chủ yếu mưa vào đêm và sáng sớm. Các tỉnh Trung Bộ khả năng còn nắng nóng đến ngày 17/9.

 
Dự báo thời tiết ngày 11/9: Mưa to ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ
icon

Dự báo thời tiết ngày 11/9,nhiều tỉnh ở Trung Bộ vẫn có nắng nóng, chiều tối có mưa rào rải rác; các tỉnh Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to về chiều tối và tối.

 
Lào Cai: Bất ngờ quạt trần rơi khiến 1 học sinh bị thương
icon

Một chiếc quạt trần đang quay bất ngờ rơi xuống trong giờ ra chơi khiến một học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng (Lào Cai) bị thương ở trán.