Đội ngũ dân vận cần đẩy mạnh tuyên truyền vận động đồng bào dân tộc thiểu số

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Thào Xuân Sùng đề nghị đội ngũ làm công tác dân vận ở huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân không tin, nghe theo các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Sáng 26/10, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Thào Xuân Sùng đã dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 49-CT/TW của Ban Bí thư về “Tăng cường và đổi mới công tác dân vận của Đảng ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số” tại huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Thiện Trần Quốc Khánh đã báo cáo kết quả công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; công tác dân vận của cấp ủy và chính quyền trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; công tác dân vận tham gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Thào Xuân Sùng đánh giá cao công tác lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp của mặt trận tổ quốc và các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương trong thực hiện công tác dân vận.

Đồng thời đề nghị huyện củng cố, phát huy vai trò của tổ chức Đảng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số để tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận ở cơ sở; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân không tin, nghe theo các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Cùng với đó, địa phương cần rà soát, đánh giá đúng thực trạng đời sống của người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn để có hướng đổi mới công tác dân vận làm thay đổi nhận thức trong bà con và có hướng đầu tư nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nhằm đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Bình Minh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !