“Đội mũ bảo hiểm cho con là cách giáo dục pháp luật dễ nhất”

Đây là phát biểu của ông Khuất Việt Hùng - trong buổi tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh lớp 1 trường Tiểu học Cổ Nhuế 2A.
“Đội mũ bảo hiểm cho con là cách giáo dục pháp luật dễ nhất” - ảnh 1

360 em học sinh khối lớp 1 của trường Tiểu học Cổ Nhuế 2A được tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn trong sáng nay (13/7).

Sáng nay (13/7), sinh viên lớp VISK2012A, chương trình Cử nhân Khoa học ngành Quản lý, liên kết giữa Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ đã tổ chức chương trình trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh tại trường Cổ Nhuế 2A (phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Tổng số mũ bảo hiểm được trao tặng là 360 mũ cho toàn bộ học sinh khối lớp 1 của trường.

Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn và tuyên truyền giáo dục về an toàn giao thông cho học sinh nằm trong khuôn khổ môn học Thực nghiệm. Dự án tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn và tuyên truyền giáo dục pháp luật trật tự an toàn giao thông cho học sinh là một trong những dự án lớn nhất của lớp VISK2012A. Trước đó, sinh viên đã thực hiện 3 dự án cho cộng đồng: Hiến máu tình nguyện (Blood Donation), Hướng dẫn khách du lịch trong và ngoài nước (Touring Service) và Chương trình giao lưu và tặng quà cho trẻ em tại làng trẻ Hòa Bình (Kids in Need).

“Đội mũ bảo hiểm cho con là cách giáo dục pháp luật dễ nhất” - ảnh 2

TS Khuất Việt Hùng hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Cùng tham gia phát tặng mũ sáng nay còn có đại diện của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, UBND phường Cổ Nhuế 2. Phát biểu tại buổi lễ, TS Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia nhấn mạnh: “Đội mũ bảo hiểm cho con ngay từ khi vào lớp 1 là thể hiện tình yêu rõ ràng của các bậc cha mẹ đối với con cái. Đây cũng là cách giáo dục con em mình chấp hành pháp luật hiệu quả nhất”. Về quan điểm này, TS Khuất Việt Hùng phân tích thêm: Các em còn quá bé để hình dung thế nào là tệ nạn xã hội và tránh xa, chính vì vậy, định hướng các em chấp hành luật giao thông cũng là phần nào giúp con em mình tuân thủ pháp luật.

Xuân Phú

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !