Doanh thu của Trần Anh sụt giảm sau tin sáp nhập với Thế Giới Di Động

Theo văn bản gửi lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, phía Trần Anh cho biết thông tin liên quan đến việc mua bán sáp nhập giữa doanh nghiệp này với Thế Giới Di Động đã ảnh hưởng đến tâm lý mua hàng của người tiêu dùng, dẫn tới doanh thu sụt giảm.

Doanh thu của Trần Anh sụt giảm sau tin sáp nhập với Thế Giới Di Động - ảnh 1

Thông tin Trần Anh về một nhà với Thế Giới Di Động khiến sức mua giảm

Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh (mã chứng khoán TAG) mới đây vừa công bố kết quả kinh doanh của nửa năm tài chính 2017 (niên độ tài chính của Trần Anh được tính từ ngày 1/4 năm trước đến 31/3 năm sau - PV).

Theo đó, công ty đạt doanh thu thuần về bán hàng 1.825 tỷ đồng (giảm 7,2% so với cùng kỳ), lợi nhuận gộp đạt 254 tỷ đồng, giảm 2,7% so với báo cáo tự lập.

Do chi phí bán hàng, chi phí tài chính và quản lý doanh nghiệp tăng mạnh khiến Trần Anh lỗ 11,74 tỷ đồng. Tính chung, nợ phải trả của Trần Anh lên tới 555 tỷ đồng.

Theo văn bản giải trình được Trần Anh gửi lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội hôm 14/11, nguyên nhân là do thông tin thị trường liên quan đến việc mua bán sáp nhập Trần Anh với Thế Giới Di Động đã ảnh hưởng đến tâm lý mua hàng của khách hàng dẫn tới doanh thu sụt giảm.

Ảnh hưởng của việc sụt giảm doanh thu đã dẫn tới lợi nhuận cũng bị sụt giảm.

Trước đó, giữa tháng 8/2017, Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động đã thông qua việc nâng ngân sách mua bán sáp nhập lên 2.500 tỷ đồng để mua lại chuỗi siêu thị điện máy Trần Anh và chuỗi dược phẩm.

Đến ngày 28/9, Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh đã công bố bổ nhiệm hai nhân sự của Công ty Cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động sang “tiếp quản” hai vị trí chủ chốt tại Trần Anh là Giám đốc Tài chính và Phó Tổng giám đốc.

Mặc dù dự kiến sẽ công bố rộng rãi thông tin về thương vụ trong tháng 10/2017 tuy nhiên đến nay, thông tin chi tiết về thương vụ này vẫn chưa được Trần Anh và Thế Giới Di Động tiết lộ.

H.P

Hóa đơn tiền điện tăng vì đổi ngày ghi số, hàng triệu khách hàng có lo thiệt?

Việc thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ lần này của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã được lên kế hoạch từ trước Tết. Hàng triệu khách hàng có phải lo lắng việc bị thu tiền điện cao hơn trước?

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.