Doanh nghiệp Singapore đề xuất đào tạo an toàn lao động cho Quảng Ngãi

Sáng 15/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng chủ trì buổi làm việc với Công ty TNHH Active Synergy Training & Consoltancy (Singapore) về việc thực hiện đào tạo an toàn lao động cho tỉnh Quảng Ngãi.

Công ty TNHH Active Synergy Training & Consultancy là một đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo quốc tế đóng tại Singapore. Các dịch vụ của Công ty bao gồm các chương trình tập huấn và tư vấn, liên kết các hướng mới để đáp ứng các yêu cầu về an toàn và vệ sinh lao động.

Quang cảnh buổi làm việc

Active Synergy đang là đơn vị đủ điều kiện để cung cấp và truyền đạt những kiến thức theo yêu cầu thông qua đội ngũ giảng viên có năng lực.

Phương pháp đào tạo của đơn vị là huấn luyện và hướng dẫn người học vượt qua các khóa học theo yêu cầu và đạt được năng lực trong lĩnh vực bắt buộc, cụ thể là trong lĩnh vực xây dựng, hàng hải, Dầu và ngành công nghiệp hóa dầu và dầu khí hiện nay.

Thế mạnh của Công ty là đào tạo các khóa học về an toàn xây dựng dành cho quản lý dự án; an toàn ván khuôn dành cho giám sát, công nhân; về dựng dàn giáo bằng kim loại, giám sát dựng dàn giáo bằng kim loại; hướng dẫn an toàn nhà máy đóng tàu dành cho công nhân (Thương mại tổng hợp, thương mại nóng và sơn thương mại); an toàn giám sát nhà máy đóng tàu; Định hướng an toàn dành cho công nhân (đường hầm); khóa học an toàn dành cho công nhân làm việc ở độ cao và quản lý công nhân làm việc ở độ cao,…

Theo đại diện Công ty, nhu cầu lao động của các ngành công nghiệp hiện nay là rất lớn, hầu hết các doanh nghiệp đều yêu cầu người lao động phải được trang bị những kiến thức tiên tiến, trong đó có yêu cầu kiến thức về an toàn lao động.

Làm việc với tỉnh Quảng Ngãi, Công ty TNHH Active Synergy mong muốn sẽ trở thành trường dạy về an toàn lao động cho các dự án đang và sẽ triển khai tại Quảng Ngãi trong tương lai. 

Khẳng định mục tiêu của công ty không phải vì lợi nhuận mà mang kiến thức của công ty giúp cho người lao động và chủ các doanh nghiệp ở Quảng Ngãi nhận thức về vấn đề an toàn trong lao động.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai trường Trường Trung cấp Nghề Quảng Ngãi và Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất đã giới thiệu sơ lược với Công ty về công tác đào tạo bộ môn an toàn lao động cho học sinh, sinh viên của các Trường trong những năm qua. Đồng thời, bày tỏ mong muốn được hợp tác với Công ty trong việc đào tạo chuyên sâu về nội dung này khi Công ty chọn phương án hợp tác đào tạo.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cho biết, Quảng Ngãi đã và đang phối hợp với nhiều trường đào tạo lớn trong nước để cung cấp đội ngũ lao động có tay nghề làm việc trong các khu công nghiệp, khu kinh tế. Tỉnh rất hoan nghênh và sẵn sàng hợp tác với Công ty Active Synergy trong việc đào tạo cho đội ngũ lao động tại địa phương. Đồng thời, đề nghị công ty làm việc cụ thể hơn với các sở, ngành của tỉnh để vạch ra kế hoạch, chiến lược cụ thể trong đào tạo.

Ngay sau buổi làm việc, Công ty Active Synergy đã đi tham quan, khảo sát thực tế cơ sở đào tạo của hai trường: Cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất và Trung cấp nghề Quảng Ngãi.

D. Thùy

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !