Doanh nghiệp chọn ngày, chọn tuổi xông đất lấy may đầu năm thế nào?

Với mong muốn một năm làm ăn phát tài, phát lộc, nhiều may mắn nên ngày bắt đầu “mở hàng” cho năm mới được các vị lãnh đạo chọn lựa khá kỹ, nhưng cũng có lãnh đạo lại không quá cầu kỳ…

Chia sẻ với Infonet, ông Nguyễn Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Tập đoàn Cengroup thể hiện quan điểm không quá cầu kỳ trong việc chọn ngày cũng như chọn tuổi xông đất đầu năm.

Vì thế, Cengroup xông đất đầu năm cũng đúng đi làm trở lại theo lịch nghỉ Tết Nguyên đán của nhà nước, đó là ngày mồng 6 Tết âm lịch.

Theo ông Hưng, đúng 8 giờ sáng ngày mồng 6 Tết cả công ty sẽ bắt đầu buổi xông đất làm việc đầu năm.

Doanh nghiệp chọn ngày, chọn tuổi xông đất lấy may đầu năm thế nào? - ảnh 1

Việc xông đất đầu năm được chuẩn bị chu đáo sẽ mang may mắn đến cả năm.

Khác với ông Hưng, ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Dầu Khí toàn cầu (GP.Invest) sau khi nhờ “thầy” xem tuổi, xem ngày, công ty ông cũng đã chọn ngày mùng 6 Tết – ngày đẹp để xuất quân. Nhưng trước buổi làm việc đầu năm đó thì ngày mồng 2 hoặc mồng 4 Tết đã phải có người xông đất.

“Việc xông đất đầu năm cũng ảnh hưởng đến tâm lý của chính mình, nên công ty thường chọn người xông đất, khai bút ký chữ ký đầu tiên phải cân nhắc sao cho may mắn cả năm… Công ty cũng nhờ “thầy” xem, khuyên nên làm gì thì công ty cũng cố gắng làm theo để tránh khó khăn”, ông Hiệp nói.

Dù không tiết lộ cụ thể tuổi nào mà ông lựa chọn để xông đất cho công ty nhưng ông Hiệp cũng cho biết, người được chọn xông đất phải được lựa chọn kỹ càng theo tiêu chí hợp tuổi, chọn vía, xem người đó có tâm huyết với công việc hay không và tính nết phải dễ dàng, cởi mở, nghiêm túc trong công việc…

Còn với ông Nguyễn Vũ Cao, Chủ tịch HĐQT Hoàng Gia Group bật mí những người tuổi Ngựa, Thân, Dậu được ông lựa chọn xông đất cho công ty.

“Chính những nam nhân viên trong công ty có một trong các tuổi Ngựa, Thân hay Dậu sẽ được công ty nhờ xông đất đầu năm. Và đó cũng sẽ phải là người nhanh nhẹn, hoạt bát…. để mang may mắn cho cả công ty trong năm mới”, ông Cao nói.

Theo đó, khoảng 9 giờ sáng ngày mồng 6 Tết công ty sẽ bắt đầu làm việc đầu năm. Với những vị khách hàng xông đất đầu năm, ông Cao cho biết, công ty sẽ có lì xì may mắn đầu năm bằng 1 chỉ vàng.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, năm nay Mùng 6 tốt ngày. Nên xuất hành, khai trương, mở kho, đi lễ chùa, hội họp, thăm hỏi họ hàng.

Mùng 8 cũng tốt ngày, có thể đi thăm hỏi họ hàng, hội họp vui chơi, lễ chùa. Giờ tốt: Thìn, Tỵ, Thân, Hợi. Hướng tốt: Cầu duyên đi về chính Nam, cầu tài đi về chính Tây.

Mùng 10: Tốt. Nên khai trương, đi thăm hỏi họ hàng xa, lễ chùa, hội họp vui chơi…Giờ tốt: Thìn, Thân, Dậu. Hướng tốt: Cầu duyên đi về hướng Đông Bắc, cầu tài đi về hướng Đông Nam.

Nguyễn Lê

Agribank đồng hành cùng doanh nghiệp giải bài toán ‘nguồn vốn’

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn thúc đẩy sản xuất kinh doanh, Agribank dành 20.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi ngắn hạn dành cho doanh nghiệp lớn với lãi suất thấp hơn lãi suất cho vay thông thường đến 2,0%/năm.

Hóa đơn tiền điện tăng vì đổi ngày ghi số, hàng triệu khách hàng có lo thiệt?

Việc thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ lần này của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã được lên kế hoạch từ trước Tết. Hàng triệu khách hàng có phải lo lắng việc bị thu tiền điện cao hơn trước?

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.