Đoàn tàu “5 sao” Sài Gòn - Nha Trang bắt đầu lăn bánh
![]() |
Nội thất tàu được thiết kế hiện đại |
Theo ông ông Đỗ Quang Văn – Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn thì đoàn tàu mới được thiết kế theo kiểu dáng hiện đại, sang trọng, đặc biệt thành toa xe được làm bằng thép cường lực cao, nội thất toa xe được thiết kế bằng vật liệu composite, từ sàn, vách, trần, cửa các phòng….
Ngoài ra toa xe giường nằm được làm bằng composite màu trắng với kiểu dáng thanh lịch, trong khi toa xe ghế ngồi với thiết bị mới, có nhiều tiện ích như: khoang để hành lý thiết kế rộng rãi, có thể điều chỉnh thành giường ngủ, có thiết bị để chân phía trước và giá đỡ chân khi hành khách nghỉ ngơi.
Đồng thời kính cửa sổ của tàu cũng được dán chất liệu chống nắng chất lượng cao, do đó không ảnh hưởng đến việc thưởng ngoạn cảnh đẹp hai bên đường tàu; toa xe được lắp đặt van, lò xo giảm chấn của Nhật Bản, hạn chế tối đa việc rung, lắc, xóc khi đoàn tàu di chuyển và giảm tối đa tiếng ồn; nhà vệ sinh được chế tạo theo dạng mô-đun, bố trí hệ thống vệ sinh tự hoại công nghệ tiên tiến; bồn rửa mặt với vòi nước thiết bị cảm ứng.
Giá vé tàu được công bố ở mức từ 265.000đ đến 423.000đ/vé/lượt (trừ các dịp Lễ, Hè trong năm), với hành trình cụ thể như sau:
Tàu SNT2 khởi hành tại TP.HCM lúc 20h30’, đến Nha Trang lúc 5h30’. Ở chiều ngược lại, tàu khởi hành tại Nha Trang lúc 19h10’, đến TP.HCM lúc 3h28’. Cả lượt tàu sẽ dừng lại ở các ga TP.HCM, Dĩ An, Biên Hòa, Tháp Chàm, Nha Trang.
Một số hình ảnh của đoàn tàu sẽ đưa vào sử dụng.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |