Đoán kết quả World Cup theo dự báo của trí tuệ nhân tạo AI

Robot không phải là các chuyên gia về bóng đá, nhưng robot chắc chắn có thể giúp dự đoán kết quả bóng đá! Với mùa giải FIFA World Cup 2018 này, công ty công nghệ cao của San Francisco, Unanimous A.I. đã sử dụng chuyên môn thông minh nhân tạo của mình để dự đoán kết quả các giải đấu bóng đá.

“Những dự đoán kết quả World Cup được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo A.I”, Louis Rosenberg, người sáng lập kiêm CEO của Unanimous A.I nói. “Điều này có nghĩa là robot sẽ sử dụng sự kết hợp độc đáo giữa những hiểu biết của con người và các thuật toán thông minh nhân tạo, kết quả là một hệ thống thông minh hơn con người hoặc các cỗ máy sẽ được tạo ra. Nó hoạt động bằng cách kết nối một nhóm người trên internet bằng cách sử dụng thuật toán AI, cho phép họ suy nghĩ cùng nhau như một hệ thống, và hội tụ các dự đoán. Những dự đoạn được đưa ra là sự kết quả của sự kết hợp tối ưu giữa kiến thức cá nhân, trí tuệ, bản năng và trực giác”.

Công nghệ này được miêu tả giống như những khả năng đặc biệt đáng chú ý của các loài trong tự nhiên, chẳng hạn như đàn ong, cá, hoặc chim. Các loài vật tự nhiên này kết hợp hiểu biết của một nhóm lớn theo những cách tối ưu. Nguyên tắc hoạt động của Unanimous AI sử dụng tương tự như vậy để trả lời các câu hỏi phức tạp - chẳng hạn như đưa ra các kết quả trận đấu dựa trên xác suất chính xác của mỗi trận đấu trong World Cup.

“Không giống như hệ thống A.I truyền thống, công nghệ “AI bầy đàn” của Unanimous AI có thể giải quyết các vấn đề đa dạng rất nhanh chóng mà không cần đào tạo về các bộ dữ liệu theo chủ đề cụ thể”, Rosenberg tiếp tục. “Đó là bởi vì chúng tôi đang sử dụng kiến thức, trí tuệ, thông tin chi tiết và trực giác của những người thực, trong thời gian thực và các thuật toán của chúng tôi đã được đào tạo về hành vi của con người. Khóa đào tạo này xảy ra trên hàng chục nghìn điểm dữ liệu, và nó có nghĩa là bây giờ chúng ta chỉ cần xây dựng một 'bầy con người' bao gồm những người có kiến thức về World Cup”.

Đoán kết quả World Cup theo dự báo của trí tuệ nhân tạo AI - ảnh 1

Khả năng chiến thắng của các đội tuyển mạnh trong World Cup 2018 theo phân tích của AI.

Trong trường hợp này, Unanimous A.I đã hợp tác với một công ty ở Vương quốc Anh có tên là Colossus, nơi cung cấp một nhóm 30 người hiểu biết về thể thao. Sau đó, những người này được kết nối với nhau trực tuyến và kết hợp với các thuật toán AI để khuếch đại trí thông minh của họ. Sau đó, chúng tôi xử lý dữ liệu và có thể tạo ra các dự báo về xác suất tỉ số trận đấu.

Đức sẽ đánh bại Brazil trong trận chung kết? Tây Ban Nha và Pháp sẽ gặp nhau ở các trận tứ kết? Tất cả tùy thuộc vào số lượng phiếu cược mà bạn đặt vào sức mạnh dự báo của A.I.

B.T (Theo Digital Trends)

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !