Đoàn đại biểu DTTS Quảng Ninh học tập kinh nghiệm tại miền Tây Nam Bộ

Chuyến đi giúp ích rất nhiều cho các đại biểu nâng cao hiểu biết về văn hóa, lịch sử các vùng miền, nâng cao tính đoàn kết các dân tộc, tạo điều kiện trau dồi kiến thức nhằm phổ biến cho cộng đồng dân tộc thiểu số vươn lên xóa đói, giảm nghèo.
Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh, từ ngày 19-26/11/2017, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức cho Đoàn Đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại một số tỉnh miền Tây Nam Bộ. Đồng chí Lãnh Thế Vinh - Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn.

Đoàn đại biểu gồm 70 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số đến từ 12 huyện, thị xã, thành phố: Móng Cái, Hải Hà, Đầm Hà, Bình Liêu, Ba Chẽ, Tiên Yên, Vân Đồn, Cẩm Phả, Hạ Long, Hoành Bồ, Uông Bí và Đông Triều.

Đoàn đã đến thăm di tích lịch sử Bến Nhà rồng, Dinh Độc Lập, Bảo tàng chứng tích chiến tranh, khu di tích địa đạo Củ Chi, đền Bến Được - nơi thờ các anh hùng liệt sỹ trong chiến tranh, thăm khu du lịch đất Mũi - địa đầu cực Nam của Tổ quốc.

Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau và thành phố Cần Thơ tiếp đón, giới thiệu với Đoàn về cộng đồng các dân tộc thiểu số tại địa phương và một số mô hình của cá nhân, tập thể người có uy tín tiêu biểu trong công tác vận động đồng bào thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công cuộc xóa đói, giảm nghèo, vươn lên làm giàu.


N.K

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !