Đoàn bác sĩ BV Nhi TƯ khám, chữa bệnh miễn phí cho hàng nghìn trẻ em DTTS

​Từ ngày 24-26/7/2017, Đoàn công tác bệnh viện Nhi Trung ương đã thực hiện hành trình tri ân tới Quảng Trị, vùng đất thiêng oanh liệt của Tổ quốc những năm kháng chiến chống Mỹ.

Đoàn đã khám bệnh, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho hơn 1300 trẻ em dân tộc và trẻ em nghèo tại Hướng Hóa, Quảng Trị với tổng trị giá trên 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, đoàn đã tổ chức lớp tập huấn sơ cấp cứu nhi khoa cho hơn 50 giáo viên mầm non và các cán bộ y tế địa phương. Đoàn cũng tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì độc lập dân tộc tại Thành cổ Quảng Trị, đài tưởng niệm tại dòng sông Thạch Hãn, nghĩa trang Trường Sơn, nghĩa trang Đường 9. Đoàn cũng tới dâng hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Ngã Ba Đồng Lộc, nơi 10 cô gái thanh niên xung phong đã hi sinh anh dũng.

Cũng trong hành trình tri ân lần này, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với Bệnh viện đa khoa Quảng Trị và Trung tâm y tế dự phòng huyện tổ chức khám bệnh miễn phí cho trẻ em nghèo trên địa bàn huyện. Đoàn gồm 25 y bác sĩ của bệnh viện Nhi Trung ương và 4 bác sĩ bệnh viện Đa khoa Quảng Trị làm thành 10 bàn khám bệnh, phát thuốc và trao quà cho các bệnh nhân nhỏ tuổi. Các bạn nhỏ và bà con nhân dân đến khám, chữa bệnh lần này chủ yếu là đồng bào dân tộc Pako, Vân Kiều. Trong đó, đa số là trẻ em nghèo, suy dinh dưỡng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Bác sĩ Trần Thị Thanh Hằng – Bí thư Đoàn TNCS HCM Bệnh viện Nhi TW cho biết: “Hoạt động khám chữa bệnh miễn phí được thực hiện định kỳ. Đây là lần đầu tiên Đoàn tổ chức vào Quảng Trị khám bệnh, phát thuốc và quà cho trẻ em nghèo huyện biên giới vào đúng dịp tri ân 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 nên chuyến đi khám thiện nguyện lần này đến vùng đất lửa Quảng Trị của Đoàn càng thêm có ý nghĩa".

Còn GS Lê Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện thì chia sẻ: "Đây là hoạt động thiện nguyện góp phần hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng nhưng cũng là chương trình có ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ, đặc biệt là các Y bác sỹ trẻ bv Nhi Trung ương nói riêng và các YBS trẻ nói chung. Đây cũng là dịp để tuổi trẻ viện Nhi thể hiện sự Tri ân tới các thế hệ đi trước đã anh dũng hi sinh vì độc lập dân tộc..."

Hoàng Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !