Điều tra kẻ tung tin 'phụ nữ bị moi nội tạng' gây xôn xao Thanh Hóa

Tin đồn "nhiều công nhân trên đường đi làm bị bắt cóc, giết và lấy hết nội tạng" khiến người dân Hậu Lộc, Thanh Hóa hoang mang.

Thời gian gần đây, nhiều người dân một số xã thuộc huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, phản ánh họ đang rất lo sợ trước thông tin có một số nữ công nhân may mất tích bí ẩn, một vài người trong số đó "được tìm thấy trong tình trạng trôi sông không còn lục phủ ngũ tạng”.

Điều tra kẻ tung tin 'phụ nữ bị moi nội tạng' gây xôn xao Thanh Hóa - ảnh 1

Công ty may vốn 100% của Hàn Quốc, nơi có tin bịa đặt rằng, nhiều nữ công nhân đang làm việc tại đây mất tích.

Tại xã Xuân Lộc (huyện Hậu Lộc), nơi được cho là địa điểm phát sinh tin đồn nói trên, đường xá vào những ngày này vắng người đi lại. “Từ ngày xuất hiện tin đồn đến nay, người dân ít ra đường hẳn, nếu có công việc gấp thì họ mới đi lại nhưng cũng trong tâm trạng lo âu, đặc biệt là vào ban đêm”, một người dân nói.

Ông Đinh Sĩ Hoa, Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc (huyện Hậu Lộc) cho biết, gần đây chính quyền cũng nhận được thông tin người dân phản ánh với nội dung như trên và đang lập biên bản, xác minh nguồn gốc thông tin, đồng thời báo cáo lên cấp trên. “Cống Nguyễn nằm cách ủy ban chỉ vài km và không có chuyện vớt được xác chết nào ở đó cả và cũng không có trường hợp người dân nào mất tích. Tin đồn có thể liên quan đến nhóm bảo vệ công ty may từng bị sa thải vì không làm tròn hợp đồng lao động. Có thể họ làm vậy với mục đích trả thù, gây hoang mang trong công nhân”, ông Hoa nói.

Điều tra kẻ tung tin 'phụ nữ bị moi nội tạng' gây xôn xao Thanh Hóa - ảnh 2

Ông Đinh Sĩ Hoa, Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc khẳng định không có một trường hợp xác chết nào được phát hiện như thông tin đồn thổi.

Để kiểm chứng thêm thông tin một số công nhân bị mất tích, phóng viên tìm đến công ty Ivory. Đội trưởng đội bảo vệ công ty Trịnh Anh Tuấn cho biết, công ty chưa phát hiện trường hợp công nhân mất tích như tin đồn. “Tôi cũng nghe một vài công nhân đàm tiếu chuyện đó nhưng hoàn toàn không có thật, nếu có mất tích thật thì người nhà đã báo lên chính quyền và công an cũng đã đến làm việc với công ty rồi”, ông Tuấn nói.

Ông Lường Văn Thắng, Chánh văn phòng UBND huyện Hậu Lộc cho biết, đã báo cáo cấp trên, phối hợp với công an huyện điều tra nguồn gốc thông tin bịa đặt. “Đây có thể là động cơ của một số phần tử xấu muốn gây chia rẽ và khiến dư luận bất an”, ông Thắng nói.

A. Thanh

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Đang cập nhật dữ liệu !