Điều gì sẽ xảy ra nếu lướt ván trên đỉnh sóng thần?

Sóng thần có thể phá hủy hoàn toàn các thành phố và giết chết hàng chục ngàn người. Nhưng nếu bạn lướt sóng trên đỉnh cơn sóng thần, liệu bạn có thoát khỏi cái chết?

Tháng 1/2018 tại Nazaré, Bồ Đào Nha, nữ VĐV lướt sóng người Brazil đã chinh phục thành công ngọn sóng dữ cao tới 20,72m tạo nên một kỷ lục lướt sóng mới. Mới đây, trên trang web chính thức của Guinness, xác nhận Maya Gabeira là kỷ lục gia thế giới.

Những cơn sóng thần có độ cao hơn 20 mét đã từng xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới. Nếu bạn muốn thực hiện thử thách lướt sóng thần, bạn có thể đến những khu vực nằm trong Vành đai lửa ở Thái Bình Dương với khả năng xảy ra sóng thần cao như Nhật Bản, Philippines ... 

Sóng thần khác hoàn toàn những đợt sóng thông thường do gió và thủy triều gây ra. Sóng thần hình thành do hoạt động của núi lửa, động đất. Thông thường nó xảy ra sau khi một trận động đất xảy ra dưới đại dương.

Nếu một trận động đất ở mức trên 6,5 độ Richter, có thể tạo nên cơn sóng thần. Cơn sóng thần sẽ bắt đầu ở vị trí sâu dưới đáy đại dương và lan theo dọc đường bờ biển, nhanh chóng đạt được tốc độ cao và sức mạnh khủng khiếp.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn lướt sóng thần?

Các chuyên gia nói rằng, sóng thần rất cao và chứa năng lượng cực lớn. Hơn nữa. một cơn sóng thần có thể di chuyển tới 800 km / h khi nó đến bờ, tương đương vận tốc một máy bay chở khách. 

Nếu bạn có thể leo lên đỉnh ngọn sóng, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng làn sóng này hoàn toàn khác với bất kỳ làn sóng nào khác bạn lướt trước đó. Đó là vì sóng thần không thể bị "vỡ tan" như những đợt sóng do gió tạo ra.

Chưa kể sóng thần có kích thước khổng lồ trên 20 mét, khiến việc lướt trên "con quái vật" này gần như là không thể.

Theo tờ Insh, bạn sẽ nhanh chóng bị cuốn vào bất cứ bờ biển nào mà sóng thần ập tới, thậm chí bạn cũng không thể "hạ cánh" trên bãi biển vì nó sẽ đưa vào trong đất liền vài trăm mét hoặc vài kilomet. Chưa dừng lại ở đó, sau khi đẩy bạn vào đất liền, những cơn sóng lại nhanh chóng kéo bạn trở lại biển khi chúng rút lui.

Bây giờ không chỉ có bạn giữa mênh mông biển nước do sóng thần tạo ra. Vô số những đồ vật, người, xe cộ, tòa nhà nằm trên đường cơn sóng quét qua sẽ bị cuốn vào đại dương, gây ra sự hủy diệt thậm chí nhiều hơn khi chúng lao qua con đường của sóng thần.

Một cơn sóng thần không chỉ là một đợt sóng lớn; đó có thể là nhiều đợt sóng. Một cơn sóng thần có thể kéo dài tới một giờ, với sóng cao tới 30 mét liên tục đánh vào bờ biển, phá hủy các thành phố và khiến hàng ngàn người thiệt mạng.

Vì vậy, khi lướt sóng thần, bạn dễ dàng bị "con quái vật" nuốt chửng. Bạn có thể bị chết đuối hoặc chết vì bị các mảnh vỡ từ tòa nhà, xe cộ, công trình kiến trúc đập vào.

Trên thế giới, việc lướt ván trên sóng thần cũng từng xuất hiện nhưng thành công chỉ là chuyện hi hữu.

Hoàng Dung (Lược dịch)
Từ khóa: sóng thần thành phố nhật bản điều gì sẽ xảy ra

Cuộc chiến giữa cá voi lưng gù và cá voi sát thủ trên biển Icon

Cuộc đụng độ hiếm hoi giữa hai kẻ săn mồi to lớn bậc nhất đại dương diễn ra trên biển Salish.

Choáng người đàn ông dùng côn nhị khúc đập vỡ quả dừa đặt trên đầu tình nguyện viên Icon

Người đàn ông Karnataka dùng côn nhị khúc đập vỡ 42 quả dừa đặt trên đầu người khác trong 60 giây để lập kỷ lục Guinness thế giới.

Những nhà thiết kế xứng đáng nhận giải Nobel cho sự sáng tạo

Đôi khi, thiết kế quảng cáo tưởng như đơn giản nhưng đạt được hiệu quả vô cùng tích cực, điển hình như những thiết kế dưới đây:

'Choáng váng' với tốc độ của loài động vật bay nhanh nhất thế giới

Khám phá thú vị về loài động vật nào di chuyển nhanh nhất trên bầu trời cũng như đặc điểm tạo nên tốc độ đáng kinh ngạc này.

Rùng rợn tấm vải mang thông điệp tình yêu được thêu bằng tóc của tử tù đã bị hành quyết

Tờ giấy nhắn tin tình yêu từ thế kỷ 18 được may bằng tóc người và ga trải giường của tử tù được trưng bày tại Bảo tàng London.

Ngắm nhìn sân vận động bóng đá hình con cá sấu ở Thổ Nhĩ Kỳ Icon

Sân vận động cá sấu khổng lồ ở Bursa, Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ và có thể chứa tới 44.000 người.

Cá chết hàng loạt ở sông Oder do tảo độc

Theo báo cáo của chuyên gia Đức, vụ cá chết hàng loạt gần đây ở sông Oder chảy qua Ba Lan và Đức là do sự sinh sôi của tảo nước lợ, nguyên nhân là do độ mặn của sông tăng đột ngột.

Khoảnh khắc đau lòng về 200 con cá voi mắc cạn ở Australia

Bầy cá voi hoa tiêu bị mắc cạn tại lối vào cảng Macquarie của Australia, hơn 200 con thiệt mạng.

Sát nhân hàng loạt ở Long Island, bí ẩn về những vụ giết người ở Bãi biển Gilgo

Bắt đầu từ năm 2010, các nhà điều tra đã phát hiện ra 16 xác chết, hầu hết là phụ nữ trẻ, đã bị giết trong khoảng thời gian ít nhất 14 năm và bị vứt bỏ khắp Bãi biển Gilgo của New York, Mỹ.

Vừa nâng tạ vừa đi xe đạp một bánh để phá kỷ lục thế giới

Người đàn ông đến từ Scotland nỗ lực lập thành tích vừa nâng thanh tạ vừa đi xe đạp để phá kỷ lục thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !