Điều gì sẽ xảy ra nếu lướt ván trên đỉnh sóng thần?

Sóng thần có thể phá hủy hoàn toàn các thành phố và giết chết hàng chục ngàn người. Nhưng nếu bạn lướt sóng trên đỉnh cơn sóng thần, liệu bạn có thoát khỏi cái chết?

Tháng 1/2018 tại Nazaré, Bồ Đào Nha, nữ VĐV lướt sóng người Brazil đã chinh phục thành công ngọn sóng dữ cao tới 20,72m tạo nên một kỷ lục lướt sóng mới. Mới đây, trên trang web chính thức của Guinness, xác nhận Maya Gabeira là kỷ lục gia thế giới.

Những cơn sóng thần có độ cao hơn 20 mét đã từng xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới. Nếu bạn muốn thực hiện thử thách lướt sóng thần, bạn có thể đến những khu vực nằm trong Vành đai lửa ở Thái Bình Dương với khả năng xảy ra sóng thần cao như Nhật Bản, Philippines ... 

Sóng thần khác hoàn toàn những đợt sóng thông thường do gió và thủy triều gây ra. Sóng thần hình thành do hoạt động của núi lửa, động đất. Thông thường nó xảy ra sau khi một trận động đất xảy ra dưới đại dương.

Nếu một trận động đất ở mức trên 6,5 độ Richter, có thể tạo nên cơn sóng thần. Cơn sóng thần sẽ bắt đầu ở vị trí sâu dưới đáy đại dương và lan theo dọc đường bờ biển, nhanh chóng đạt được tốc độ cao và sức mạnh khủng khiếp.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn lướt sóng thần?

Các chuyên gia nói rằng, sóng thần rất cao và chứa năng lượng cực lớn. Hơn nữa. một cơn sóng thần có thể di chuyển tới 800 km / h khi nó đến bờ, tương đương vận tốc một máy bay chở khách. 

Nếu bạn có thể leo lên đỉnh ngọn sóng, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng làn sóng này hoàn toàn khác với bất kỳ làn sóng nào khác bạn lướt trước đó. Đó là vì sóng thần không thể bị "vỡ tan" như những đợt sóng do gió tạo ra.

Chưa kể sóng thần có kích thước khổng lồ trên 20 mét, khiến việc lướt trên "con quái vật" này gần như là không thể.

Theo tờ Insh, bạn sẽ nhanh chóng bị cuốn vào bất cứ bờ biển nào mà sóng thần ập tới, thậm chí bạn cũng không thể "hạ cánh" trên bãi biển vì nó sẽ đưa vào trong đất liền vài trăm mét hoặc vài kilomet. Chưa dừng lại ở đó, sau khi đẩy bạn vào đất liền, những cơn sóng lại nhanh chóng kéo bạn trở lại biển khi chúng rút lui.

Bây giờ không chỉ có bạn giữa mênh mông biển nước do sóng thần tạo ra. Vô số những đồ vật, người, xe cộ, tòa nhà nằm trên đường cơn sóng quét qua sẽ bị cuốn vào đại dương, gây ra sự hủy diệt thậm chí nhiều hơn khi chúng lao qua con đường của sóng thần.

Một cơn sóng thần không chỉ là một đợt sóng lớn; đó có thể là nhiều đợt sóng. Một cơn sóng thần có thể kéo dài tới một giờ, với sóng cao tới 30 mét liên tục đánh vào bờ biển, phá hủy các thành phố và khiến hàng ngàn người thiệt mạng.

Vì vậy, khi lướt sóng thần, bạn dễ dàng bị "con quái vật" nuốt chửng. Bạn có thể bị chết đuối hoặc chết vì bị các mảnh vỡ từ tòa nhà, xe cộ, công trình kiến trúc đập vào.

Trên thế giới, việc lướt ván trên sóng thần cũng từng xuất hiện nhưng thành công chỉ là chuyện hi hữu.

Hoàng Dung (Lược dịch)
Từ khóa: sóng thần thành phố nhật bản điều gì sẽ xảy ra

Liều lĩnh đi bộ thăng bằng trên dây vắt ngang núi lửa đang hoạt động

Hai người đàn ông mạo hiểm đi bộ thăng bằng trên sợi dây vắt ngang qua núi lửa đang hoạt động khiến nhiều người thót tim.

Choáng với loạt ảnh khác lạ về hoa lá khi chụp qua tia X

Người đàn ông đến từ Đức gây ấn tượng sau khi chia sẻ về những bức ảnh chụp hoa lá bằng tia X, hé lộ một góc nhìn hoàn toàn khác về thế giới tự nhiên.

Kinh hoàng cá mập ‘đi trên đường phố’ do bão Ian Icon

Cá mập dưới biển đã đáng sợ, còn cá mập bơi trên đường phố còn đáng sợ và nguy hiểm đến mức nào.

Dòng dung nham lớn nhất trên Trái Đất nhìn từ không gian

Dòng dung nham cổ đại khổng lồ nhìn từ không gian giống như một vết sẹo đen siêu lớn trên sa mạc New Mexico

Giải mã hiện tượng ‘tiết kiệm lời’ ở một số người

Tùy theo tính cách, có người hoạt bát, nói nhiều, có người lại “cạy miệng không nói” do những lý do dưới đây.

Top 3 bãi biển 'phá đảo' bảng xếp hạng quốc tế tại Phú Quốc

Các bãi biển “phá đảo” nhiều bảng xếp hạng trong nước và quốc tế chính là “đặc sản” vạn người mê của Phú Quốc, đưa hòn đảo trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới do Travel & Leisure bình chọn.

Tròn mắt trước khả năng ngụy trang tài tình của báo hoa mai

Nhiếp ảnh gia chụp bức ảnh báo hoa mai ngụy trang không ai nhìn ra vị trí của nó nếu chỉ nhìn một lần.

63 chiếc thìa kim loại đủ kích cỡ trong dạ dày người đàn ông Ấn Độ

Người đàn ông 32 tuổi khiến tất cả kinh ngạc khi trong dạ dày có đến 63 chiếc thìa kim loại.

Bộ - không - thuỷ: Mọi ngả đường đều dẫn đến Quảng Ninh

Đầu tư hạ tầng hiện đại cả đường bộ - đường hàng không - đường thuỷ, đó chính là một trong các giải pháp giúp Quảng Ninh từ vùng vàng đen của Tổ quốc thành trung tâm du lịch hàng đầu cả nước.

Bất ngờ về ứng cử viên dẫn đầu cuộc thi thú cưng được yêu thích nhất nước Mỹ

Hai con chó, một con ngựa, một con bò và một con dê đang tranh cử 'Thú cưng được yêu thích nhất nước Mỹ'.

Đang cập nhật dữ liệu !