Điều gì sẽ xảy ra nếu các đại dương trở nên khô cạn?

Nasa mới đây chia sẻ hình ảnh đáng kinh ngạc về Trái Đất nếu các đại dương trở nên khô cạn.

Hình ảnh trong video đại dương khô cạn của O’Donoghue

Theo tờ Science Alert, đại dương bao phủ hầu hết bề mặt Trái đất. Nhưng nếu một ngày đại dương khô cạn để lộ toàn bộ phần còn lại của Trái đất, nó sẽ như thế nào?

Nhà nghiên cứu James O’Donoghue, làm việc cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản, trước đây là Nasa, đã sử dụng hình ảnh mà nhà vật lý Nasa Horace Mitchell năm 2008 và bổ sung thêm rồi chỉnh sửa thời gian để theo dõi lượng nước các đại dương.

Khi các đại dương mất dần lượng nước, những mảnh đất ẩn đầu tiên xuất hiện chính là thềm lục địa.

Các thềm lục địa bao gồm một số cây cầu trên đất liền bị bỏ quên xưa kia khi con người di cư từ lục địa này sang lục địa khác.

Hàng chục ngàn năm trước, tổ tiên của chúng ta có thể đã đi bộ từ lục địa châu âu đến vương quốc anh, từ Siberia đến Alaska, từ Australia đến các hòn đảo xung quanh nó.

O’Donoghue nói: "Khi kỷ băng hà cuối cùng xảy ra rất nhiều nước biển đã bị khóa thành băng ở hai cực của hành tinh. Xuất hiện nhiều cây cầu trên đất liền. Liên kết này cho phép con ngưòi di cư và khi kỷ băng hà kết thúc nước đã che lấp chúng”.

Bức ảnh đại dương cạn nước cung cấp một cái nhìn về thế giới của tổ tiên xa xưa. Nó cũng làm lộ ra dãy núi trải dài 60.000 km giữa đại dương, 2000 đến 3000 mét dưới mực nước biển.

O’Donoghue nói: “Tôi rất thích cách loạt ảnh này tiết lộ đáy đại dương cũng biến đổi và địa chất của chúng cũng thú vị như các lục địa”.

Hoàng dung
Từ khóa: Trái đất đại dương thềm lục địa

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Ngắm chiếc máy bay riêng sang chảnh mang 'số 13' của tỷ phú mới nổi

MỸ- Máy bay riêng của nữ tỷ phú Taylor Swift có giá ước tính khoảng 40 triệu USD, với nhiều tiện nghi giúp chuyến đi đường dài của cô thoải mái hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !