Diễn tập khẩn nguy ở sân bay Cam Ranh

Ngày 6/9, Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cho biết: Cục Hàng không Việt Nam vừa phối hợp với Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam tổ chức diễn tập khẩn nguy sân bay năm 2014 tại Sân bay Cam Ranh.
Diễn tập khẩn nguy ở sân bay Cam Ranh - ảnh 1

Cứu nạn trong buổi diễn tập. Ảnh: Bình Nguyên


Tình huống diễn tập giả định như sau: Một máy bay thương mại B767 của hãng hàng không E có lịch khai thác thường lệ đến Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh. 

Chuyến bay mang số hiệu DT 2575 đường bay KUF-CXR-ROV chở 160 khách với 3 tấn hàng hóa, hành lý. Tàu bay cất cánh từ Cảng Hàng không Quốc tế Kurumoch lúc 22 giờ 15 phút ngày hôm trước, dự định hạ cánh xuống Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh lúc 10 giờ. 

Lúc 9 giờ 40 phút, Đài kiểm soát không lưu Cam Ranh nhận được thông báo từ tổ lái “Tàu bay bị trục trặc càng bên phải, yêu cầu sân bay hỗ trợ mặt đất”. 

Sau đó, kiểm soát viên không lưu thông báo ngay sự việc cho trực ban cảng hàng không. Trực ban cảng hàng không báo cáo Trưởng Trung tâm hiệp đồng khẩn nguy và kích hoạt Trung tâm hiệp đồng khẩn nguy, báo động khẩn nguy hoàn toàn.

Cuộc diễn tập đã thành công, đảm bảo việc xây dựng cơ chế vận hành theo tình huống và trình độ tổ chức; chỉ huy hiệp đồng thứ tự công tác điều hành của cán bộ công nhân viên Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh với các cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác khẩn nguy, cứu nạn khi tàu bay gặp sự cố trong khu hoạt động bay...

Theo Gia Lai online

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !