Điện lực xây dựng giải pháp không để xảy ra tai nạn lao động

Nhằm giúp cải thiện điều kiện làm việc, phòng chống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, góp phần tăng năng suất lao động, Điện lực Thạnh Hoá đã đề ra những giải pháp, tổ chức tập huấn thường xuyên.

Ngành điện là một trong những ngành lao động tiếp xúc với nhiều yếu tố độc hại, nguy hiểm và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn lao động. Do vậy, từ khi được thành lập đến nay, Điện lực Thạnh Hoá trực thuộc Công ty Điện lực Long An luôn đặt an toàn là yếu tố hàng đầu. Vì nếu xảy ra sơ suất nhỏ cũng sẽ gây ảnh hưởng khôn lường đến tính mạng, tài sản của nhân dân và ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của chính người lao động.

Mỗi năm, Công ty Điện lực Long An đều có tổ chức tập huấn nghiệp vụ, thi sát hạch cho tất cả cán bộ nhân viên theo từng chuyên đề phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao; trang bị cho từng công nhân các trang thiết bị an toàn, các phương tiện bảo vệ cá nhân, dụng cụ sản xuất nhằm nâng cao năng suất, đưa công tác an toàn vệ sinh lao động hoạt động có nề nếp và hiệu quả, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị trong quá trình sản xuất kinh doanh.        

Công ty Điện lực Long An còn phối hợp với đơn vị bạn đã xây dựng và triển khai phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn một cách chi tiết, cụ thể và sát với thực tế. Chủ động xây dựng và hoàn thiện phương án cấp điện hợp lý trên địa bàn tỉnh, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho các phụ tải, những khu vực trọng yếu, địa bàn ưu tiên; chỉ đạo các tổ trưởng sản xuất xây dựng phương án, kế hoạch phòng chống thiên tai phù hợp tình hình thực tế quản lý và vận dụng kinh nghiệm rút ra được qua mỗi đợt phòng chống thiên tai hàng năm.

Chế độ nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khoẻ của cán bộ nhân viên cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Hàng năm, Công ty Điện lực Long An luôn chú trọng chế độ nghỉ dưỡng, khám sức khỏe định kỳ tất cả cán bộ công nhân lao động trong toàn công ty.

Công ty tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ nhân viên khám chuyên sâu khi có yêu cầu của bác sỹ, đồng thời duy trì các hoạt động văn hóa, thể thao nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho người lao động.

Điện lực Thạnh Hoá đã đề ra nhiều giải pháp, tổ chức các lớp tập huấn nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh lao động cho cán bộ nhân viên. (Ảnh: Báo điện tử Long An)

Bên cạnh phổ biến các văn bản, rút kinh nghiệm sau tai nạn lao động của các cấp vừa qua, Điện lực Thạnh Hóa cùng với cán bộ công nhân viên ra sức xây dựng văn hóa an toàn lao động. Điều này đã tác động mạnh mẽ tới từng cán bộ công nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất để giúp cải thiện điều kiện làm việc, phòng chống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, góp phần tăng năng suất lao động và nâng cao uy tín của ngành điện.

Trong năm 2017, Điện lực Thạnh Hóa thực hiện nhiều giải pháp phấn đấu để không xảy ra tai nạn lao động như: kiểm tra thực hiện quy trình an toàn lao động cho từng bộ phận chuyên môn cụ thể; Duy trì công tác kiểm tra thường xuyên các nhóm công tác ngoài hiện trường, kịp thời chấn chỉnh những tồn tại trong công tác quản lý lao động, quản lý dụng cụ an toàn và bảo hộ lao động, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, phấn đấu bảo đảm an toàn trong lao động sản xuất, không để xảy ra tai nạn lao động;

Tuyên truyền, phát tờ rơi, cẩm nang về an toàn điện, tổ chức các lớp tập huấn bằng trình chiếu những hình ảnh, xem video clip về tai nạn điện và cách phòng tránh thông qua các buổi sinh hoạt hàng tuần, rút kinh nghiệm các vụ tai nạn lao động… Những hoạt động đó đã tác động đến nhận thức của người lao động và nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác an toàn vệ sinh lao động.

Với sự chủ động và quyết tâm hơn trong việc triển khai các biện pháp an toàn lao động, Điện lực Thạnh Hóa đã giúp đội ngũ cán bộ nhân viên yên tâm hơn trong công tác, đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định.

Xây dựng văn hóa an toàn lao động được xem là nhiệm vụ quan trọng và ngày càng cấp thiết của tất cả các đơn vị, doanh nghiệp trên toàn thế giới, nhằm tạo nên một môi trường lao động lành mạnh, an toàn, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng làm việc.

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !