Điện lực Đắk Nông dồn lực đưa điện về vùng sâu, vùng xa

Trong những năm qua, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) luôn chú trọng đến việc huy động mọi nguồn lực để đầu tư, nâng cấp lưới điện nhằm đảm bảo cung cấp điện rộng khắp; phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất, nhất là của người dân ở khu vực nông thôn và các khu vực chưa có điện quốc gia.

Đầu tư các dự án điện đưa vào sử dụng đạt hiệu quả cao

PC Đắk Nông vượt khó đưa các dự án cấp điện về nông thôn vùng sâu, vùng xa.

Những năm qua, PC Đắk Nông được sự qua tâm, chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã nỗ lực phối hợp thực hiện dự án Cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Đắk Nông, giai đoạn 2014 - 2020, số hộ được cấp điện trên địa bàn tỉnh là 14.525 hộ.

Trong đó giai đoạn 1 của dự án, Công ty đã hoàn thành cấp điện cho 5.804 hộ dân. Đáng chú ý là những hộ được cấp điện lưới quốc gia trong giai đoạn này đều tập trung ở các xã, buôn làng vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn của tỉnh. Đặc biệt là dự án đã xóa trắng điện 2 thôn buôn vùng sâu, vùng xa là thôn 5 và thôn 6 xã Đăk RMăng, huyện Đăk GLong.

Theo đó, trong giai đoạn 2, dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Đắk Nông tiếp tục được kỳ vọng mang đến những đổi thay cho cuộc sống người dân nông thôn vùng sâu, vùng xa, những nơi mà điện lưới quốc gia chưa tiếp cận được. Dự kiến sẽ có thêm 8.721 hộ được cấp điện, giúp người dân vùng khó khăn cải thiện cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế, làm đổi thay tích cực bộ mặt nông thôn.

Ngoài ra, từ năm 2004 đến nay, PC Đắk Nông đã và đang phối hợp tốt với các cấp, các ngành thực hiện nhiều dự án khác nhằm đưa điện về nông thôn, vùng sâu vùng xa phục vụ người dân. Trong đó, PC Đắk Nông đã phối hợp thực hiện 9 dự án, tiểu dự án cấp điện cho hàng chục nghìn hộ dân. Hiện nay tất cả các dự án này đã hoàn thành, đóng điện, phát huy được hiệu quả, góp phần làm đổi thay bộ mặt nông thôn. Đơn cử như: Dự án cấp điện 10 thôn buôn căn cứ cách mạng cấp điện cho 1.042 hộ; Dự án cấp điện 10 thôn buôn có đường dây trung áp đi qua tỉnh Đắk Nông cấp điện cho 1.050 hộ…

Hiện nay, ngoài các dự án đã hoàn thành, PC Đắk Nông đang tiếp tục phối hợp triển khai nhiều dự án cấp điện. Đơn cử như Dự án giảm cường độ phát thải trong cung cấp năng lượng điện đang được tích cực triển khai, dự kiến sẽ đóng điện đưa vào vận hành năm 2019 - 2020. Dự án thành phần cải tạo và nâng cấp lưới điện phân phối nông thôn tỉnh Đắk Nông KFW2 bổ sung cũng đang được triển khai tại các huyện Đăk Mil, Cư Jút, Đăk R’lấp, Tuy Đức, Đăk Song và thị xã Gia Nghĩa.

Tập trung phát triển hệ thống lưới điện, đẩy nhanh tiến độ điện khí hóa nông thôn

Tăng cường phát triển điện lưới

Với việc đưa các dự án cấp điện vào sử dụng của PC Đắk Nông, cuộc sống của người dân đã có nhiều thay đổi. Đây là dự án có ý nghĩa thiết thực, không chỉ giúp bà con vùng sâu, vùng xa có điện sinh hoạt mà còn tiếp cận tiến bộ kỹ thuật mới, mở rộng quy mô sản xuất, có cơ hội phát triển nhiều ngành nghề thúc đẩy sản xuất, cải thiện đời sống, góp phần từng bước thay đổi bộ mặt nông thôn của tỉnh Đắk Nông, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên toàn tỉnh.

Cùng với tập trung phát triển hệ thống lưới điện, đẩy nhanh tiến độ điện khí hóa nông thôn, PC Đắk Nông còn đẩy mạnh ứng dụng những tiến bộ khoa học, công nghệ tiên tiến vào quản lý, vận hành lưới điện, thường xuyên quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực cho cán bộ quản lý và công nhân, tạo môi trường thuận lợi để phát triển sản xuất, kinh doanh; giảm các thủ tục hành chính, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả sản xuất kinh doanh, đem đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cùng sự thuận tiện cho khách hàng khi tiếp cận và sử dụng các dịch vụ do ngành điện cung cấp.

Năm 2019 và những năm tiếp theo, nhu cầu điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt tiếp tục tăng cao. Vì vậy cùng với việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý, vận hành hệ thống lưới điện quốc gia, PC Đắk Nông tập trung chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tích cực thực hiện nghiêm túc quy trình kỹ thuật, triển khai công tác thí nghiệm điện định kỳ, vệ sinh công nghiệp, tăng cường kiểm tra hệ thống, phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền nhân chấp hành quy định về bảo đảm an toàn hành lang lưới điện, sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Đồng thời, triển khai các giải pháp kỹ thuật giảm tổn thất điện năng, cụ thể hóa các phương án giảm tổn thất, phân vùng, xác định từng khu vực có nguy cơ tổn thất cao. Chủ động ứng phó với thiên tai, xử lý kịp thời các sự cố.

Với sự nỗ lực của PC Đắk Nông trong việc đầu tư các dự án cấp điện, đến nay lưới điện tỉnh Đắk Nông đã được mở rộng với 8/8 huyện, thị xã được cấp điện từ lưới điện quốc gia (chiếm 100%); 71/71 xã, phường, thị trấn có điện (chiếm 100%); 722/724 thôn buôn có điện (chiếm tỉ lệ 99,72%).

Thời gian tới, PC Đắk Nông sẽ tiếp tục huy động các nguồn vốn đầu tư, ưu tiên bố trí đầu tư theo kế hoạch xây dựng nông thôn mới của tỉnh, phấn đấu đến năm 2020, Đắk Nông có 99% số hộ dân trên địa bàn tỉnh có điện, 100% số thôn buôn được cấp điện từ lưới điện quốc gia.


Bạch Mai - Sông Cài
Từ khóa: Công ty Điện lực Đắk Nông nâng cấp lưới điện sinh hoạt sản xuất nông thôn

Khởi tố các đối tượng chặt 3 cây giáng hương trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

Cơ quan chức năng huyện Ea Kar (Đắk Lắk) vừa ra quyết định khởi tố bị can một nhóm thanh niên chặt 3 cây gỗ giáng hương trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô.

Xúc động hình ảnh chục người hối hả kết bè đưa cháu bé bệnh nặng vượt lũ dữ đi cấp cứu Icon

Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của người dân và lực lượng chức năng địa phương xã Yên Thắng (huyện Tương Dương, Nghệ An), cháu bé bị sốt xuất huyết nặng được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Quảng Nam: Sạt lở đường lên huyện miền núi Tây Giang, 6.000 người bị cô lập

Mặc dù đã giảm mưa nhưng tình trạng sạt lở trên tuyến đường ĐT606 đoạn qua xã Lăng, huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) vẫn tiếp diễn khiến 4 xã vùng cao, biên giới với khoảng 6.000 người đã bị cô lập.

Gây án do cuồng ghen: Ngoại tình gia tăng, khủng hoảng giá trị sống? Icon

“Các vụ án liên quan đến tình ái phần lớn nằm trong độ tuổi từ 18 đến 35. Người gây án có trình độ học vấn thấp, lao động phổ thông, tự do luôn chiếm tỷ lệ cao so với các đối tượng còn lại”.

Những ai tố cáo Tina Duong lừa đảo?

Công an TP Phan Thiết cho biết đang thụ lý 5 đơn tố cáo Tina Duong về hành vi lừa đảo. Sau khi làm việc, cô gái này đã thừa nhận 2 vụ.

Cháy ngôi nhà gỗ ở Nghệ An trong đêm, một bé trai may mắn thoát nạn

Trong đêm tối, căn nhà gỗ 3 gian trị giá hơn nửa tỷ đồng ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Một cháu trai may mắn thoát nạn, toàn bộ tài sản bị thiêu rụi hoàn toàn.

Tin mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và dự báo thời tiết Hà Nội cả nước 3 ngày tới

Theo bản tin mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ hôm nay 1/10, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn và mưa dông. Mưa dông ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ kéo dài đến hết ngày 02/10.

3 cán bộ công an đánh thiếu niên đi xe máy:Tước danh hiệu kịp thời, không dung túng

Tước danh hiệu Công an nhân dân đối với 3 cán bộ thể hiện không có sự bao che, dung túng, kịp thời. Căn cứ kết quả giám định thương tích của 2 thiếu niên và hành vi, cơ quan công an mới có thể xem xét xử lý bước tiếp theo.

Hiếp dâm hướng dẫn viên du lịch, Triệu Tạ Mềnh phải chịu mức án nào?

Nếu kết quả chứng minh cho thấy Triệu Tạ Mềnh đã đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân… hòng thực hiện hành vi của mình thì phải chịu trách nhiệm hình sự về Tội hiếp dâm với khung hình phạt tù từ 2 -7 năm.

Hàng nghìn con gà bị chết do mưa lũ, cả làng kéo đến giúp chủ trang trại sơ chế

Cả làng ở xã Diễn Đoài (huyện Diễn Châu, Nghệ An) tự nguyện giúp chủ trang trại nấu nước, vặt lông gần 4.000 con gà, khiến cộng đồng mạng xúc động.

Đang cập nhật dữ liệu !