Diễn đàn “nâng cao quyền năng của phụ nữ tại nơi làm việc trong thời kỳ CMCN 4.0”

Theo dự kiến, tháng 10 tới đây sẽ diễn ra diễn đàn đa phương thường niên tại Việt Nam do Samsung khởi xướng phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

“Nâng cao quyền năng của phụ nữ tại nơi làm việc trong thời kỳ CMCN 4.0” là chủ đề chính trong diễn đàn đa phương dự kiến tổ chức vào tháng 10 năm nay.

Trong bối cảnh phát triển và hội nhập sâu rộng của Việt Nam với Quốc tế trên các bình diện kinh tế và xã hội, các thách thức đặt ra và tác động của nó tới nền kinh tế và các chủ thể có vai trò cho sự phát triển và tiến bộ xã hội là rất to lớn, phức tạp và đa diện, đòi hỏi sự chung tay giải quyết của nhiều bên.

Diễn đàn đa phương thường niên tại Việt Nam do Samsung khởi xướng phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (VGCL), Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) dự kiến tổ chức vào tháng 10 tới nhằm giúp giúp kết nối tri thức, nhiệt huyết, nguồn lực và năng lượng của các bên quan tâm, gồm cơ quan hoạch định chính sách, các tổ chức phi chính phủ, tổ chức xã hội, các chuyên gia, các nhà nghiên cứu và khối tư nhân.

Các tư tưởng, giải pháp, sáng kiến được chia sẻ và thảo luận, từ đó cảm hứng hành động và năng lượng tích cực được lan tỏa góp phần giải quyết các vấn đề quan trọng của xã hội Việt Nam một cách hiệu quả. Chủ đề chính của Diễn đàn đa phương thường niên 2019 là: “Nâng cao quyền năng của Phụ nữ tại nơi làm việc trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0”.

Để diễn đàn có nhiều ý kiến phong phú, đa diện, BTC kêu gọi các tổ chức, cá nhân đóng góp bài vở, công trình nghiên cứu, báo cáo, ý tưởng có liên quan tới chủ đề chính và các nội dung thảo luận tới Hội đồng chuyên môn của Diễn đàn.

Nội dung bao gồm: Thách thức, cơ hội và giải pháp cho nâng cao quyền năng lao động nữ trong CMCN 4.0; Môi trường làm việc tôn trọng; Lãnh đạo nữ trong CMCN 4; Vai trò và tiếng nói của lao động nữ trong CMCN 4.0.

Thời hạn nhận đăng ký thông tin tóm tắt từ 10/9. Mọi thông tin có thể gửi về theo các địa chỉ: Bà Mai Thị Bưởi, Trưởng Phòng Đào tạo CSAGA, Email: maibuoi@csaga.org.vn; Điện thoại: (+84) 943922489; Ông Nguyễn Vinh Quang, Trưởng Phòng Quan hệ Lao động, Ban Quan hệ Lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Email: nguyenvinhquang1309@gmail.com

Điện thoại: (+84) 903217898; Bà Bùi Phương Lan, Trưởng phòng Hợp tác và Kết nối, Công ty TNHH Điện tử Samsung Việt Nam, Email: lan.bp@samsung.com, Điện thoại: (+84) 918171176. Các đóng góp được Hội đồng chuyên môn xác nhận là phù hợp nhất với chủ đề sẽ được mời trình bày tại Diễn đàn hoặc sau Diễn đàn, kèm theo khoản thù lao cho Diễn giả...

N. Huyền

Cập nhật kết quả trận Argentina vs Mexico bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 2h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Argentina vs Mexico trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Lusail Iconic. Cập nhật kết quả Argentina vs Mexico bên dưới.

Cập nhật kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bảng D bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 23h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Pháp vs Đan Mạch trong khuôn khổ bảng D World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ 974. Cập nhật kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bên dưới.

Kết quả trận Ba Lan vs Ả Rập Xê Út bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 20h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Ba Lan vs Ả Rập Xê Út trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên sân Education City. Cập nhật kết quả trận Ba Lan vs Ả Rập Xê Út bên dưới.

Huế: Xe máy va chạm với ô tô tải, 3 mẹ con tử vong thương tâm

Chở theo sau 2 con nhỏ từ thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) lên nhà ngoại ở TP Huế, chiếc xe máy do chị Ngô Thị Thanh H. bất ngờ xảy ra va chạm với ô tô đi cùng chiều khiến 3 mẹ con tử vong tại chỗ.

Cuối năm, Nghệ An liên tiếp bắt giữ các vụ vận chuyển pháo nổ trái phép

Chỉ trong vòng 1 tuần, các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã phát hiện các vụ vận chuyển pháo trái phép với số lượng lớn, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Hoa lê rừng bung nở khoe sắc trắng tinh khôi trên phố Hà Nội

Những ngày gần đây, những cành lê rừng bất ngờ xuất hiện trên dọc các tuyến phố Lạc Long Quân, Âu Cơ hay chợ hoa Quảng Bá khiến dân chơi hoa Hà thành thích thú.

Uống rượu lái xe gây tai nạn, một tài xế bị phạt 53 triệu đồng

Điều khiển phương tiện đã quá hạn kiểm định gây tại nạn mà trong máu có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở, một tài xế ở Hà Tĩnh vừa bị phạt tổng cộng 53 triệu đồng.

Người chiến sĩ cảnh sát gác hạnh phúc riêng để phục vụ nhân dân

Người chiến sĩ cảnh sát trẻ Dương Quang Chính luôn muốn gần gũi gia đình, vợ con nhưng vì nhiệm vụ nên anh gác lại hạnh phúc riêng, hướng tới phục vụ nhân dân.

Hé lộ nguyên nhân vụ người phụ nữ bán trà đá vỉa hè ở Hà Nội bị sát hại

Sau khi giết người phụ nữ ở đường Hoàng Hoa Thám, Chiến lẩn trốn khoảng 4 tiếng thì bị công an bắt giữ. Sau khi bị bắt, nghi phạm khai nhận, có mâu thuẫn với cháu nạn nhân.

Nghi phạm giết người phụ nữ bán nước ở vỉa hè Hà Nội đã bị bắt

Một lãnh đạo UBND quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, hiện đã bắt được đối tượng tình nghi giết người phụ nữ bán nước ở vỉa hè đường Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ vào trưa hôm nay (25/11).

Đang cập nhật dữ liệu !