Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế (Army 2022) sẽ trưng bày hơn 1 nghìn mẫu vũ khí và thiết bị quân sự

Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế sắp diễn ra ở Công viên Patriot tại sân bay Kubinka gần Moscow sẽ trở thành diễn đàn trưng bày hơn 1.000 loại vũ khí và trang thiết bị quân sự.

Theo truyền thông Nga, Tập đoàn Công nghệ Quốc gia Nga (Rostec) hứa hẹn sẽ trình diễn những mẫu vũ khí mới và hiện đại nhất.

Cơ quan báo chí của Rostec cho hay, diễn đàn sẽ trưng bày các mẫu vũ khí tên lửa, xe tăng và xe chiến đấu bộ binh, trực thăng, bao gồm cả vũ khí dân dụng, vũ khí nhỏ và nhiều loại vũ khí khác.

Ngoài ra, diễn đàn cũng giới thiệu phương tiện chiến đấu bộ binh robot mới BMP-3 và pháo tự hành Msta-S cỡ nòng 155 mm, cũng như các thiết bị đã được chứng minh trong các cuộc chiến, bao gồm cả trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Đặc biệt là xe tăng T-90MS, xe chiến đấu hỗ trợ xe tăng (BMPT) Terminator, lựu pháo tự hành 152 mm Msta-S với hệ thống dẫn đường hỏa lực tự động,…

{keywords}
Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế (Army 2022) sẽ trưng bày hơn 1 nghìn mẫu vũ khí và thiết bị quân sự. (Ảnh: Rostec)

“Năm nay, triển lãm sẽ giới thiệu hơn 1.000 mẫu, bao gồm các loại vũ khí, thiết bị quân sự và đặc biệt là các giải pháp kỹ thuật khác đang được yêu cầu trên thị trường hiện nay”, ông Vladimir Artyakov, Phó tổng giám đốc của Rostec cho biết.

Ngoài ra, trong khuôn khổ diễn đàn, các mẫu vũ khí và thiết bị nhắm tới khách hàng nước ngoài sẽ được trình diễn, bao gồm các tổ hợp của Nga với máy bay không người lái (UAV), xe bọc thép, xe chiến đấu bộ binh, vũ khí cỡ nhỏ và vũ khí cận chiến.

Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế sẽ được tổ chức từ ngày 15-21/8 tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Patriot ở thành phố Kubinka, ngoại ô Moscow.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, năm nay đã mời 129 đoàn đại biểu chính thức của các nước tham gia Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế. Thông báo nêu rõ 7 quốc gia đã bày tỏ ý định thành lập các gian triển lãm tại các sự kiện Army 2022.

Nhiều hoạt động khác cũng sẽ diễn ra tại các quân khu và Hạm đội Phương Bắc. Dự kiến, quân đội Nga sẽ tổ chức trình diễn các mẫu sản phẩm quân sự, vũ khí, quân trang và thiết bị đặc biệt tại thao trường Alabino và sân bay Kubinka. Như mọi năm, chương trình bay trình diễn nhào lộn của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga sẽ diễn ra tại sân bay Kubinka.

Năm 2021, các phái đoàn quân sự từ 117 quốc gia nước ngoài đã tham gia diễn đàn, và tổng số đại diện của các cơ quan quân sự nước ngoài lên đến hơn 500 người.

Được biết, diễn đàn Army 2022 sẽ được tổ chức cùng thời điểm diễn ra Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games 2021) và Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 10.

Thanh Bình (lược dịch)

Vì sao quân đội Pháp ‘hết’ pháo tự hành CAESAR?

Vì sao quân đội Pháp ‘hết’ pháo tự hành CAESAR?

Quân đội Pháp được cho đang thiếu hụt nghiêm trọng pháo tự hành CAESAR (CAmion Equipé d'un Système d'ARtillerie).

Tập đoàn Almaz-Antey tiết lộ những đặc điểm nổi bật của máy bay không người lái hạng nhẹ đa chức năng mới của Nga

Tập đoàn Almaz-Antey tiết lộ những đặc điểm nổi bật của máy bay không người lái hạng nhẹ đa chức năng mới của Nga

Almaz-Antey cho biết, mối quan tâm của tập đoàn này là hoàn thành việc phát triển một máy bay không người lái (UAV) hạng nhẹ đa chức năng. 

Nga phá hủy xe bọc thép YPR-765 của Ukraine trên hướng Kherson Icon

Theo Avia.pro, lính dù Nga đã loại bỏ mũi tấn công của quân Ukraine trên hướng Kherson.

Thực hư việc Kiev thiếu đạn cho xe tăng, ông Zelensky tuyên bố ‘nóng’

Theo Military Watch Magazine, Kiev không có đạn cho xe tăng M-55 do phương Tây chuyển giao

Máy bay Mỹ được phát hiện bay về phía Odessa

Theo Avia.pro, 3 trực thăng quân sự và 1 máy bay vận tải quân sự của Không quân Mỹ đã được phát hiện bay từ Romania về phía thành phố Odessa của Ukraine.

Sức công phá của pháo phản lực phóng loạt M270 Icon

Theo Avia.pro, mới đây Lực lượng vũ trang Ukraine lần đầu tiên cho thấy sức công phá của pháo phản lực M270.

Tàu ngầm Nga trang bị tên lửa hành trình Calibre đi qua bờ biển Italy

Theo Avia.pro, một tàu ngầm trang bị tên lửa hành trình Calibre mới đây được phát hiện ngoài khơi bờ biển Italy.

Phớt lờ Nga, UAV của Mỹ cách biên giới không phận Crimea 65 km

Theo Avia.pro, một máy bay không người lái (UAV) chiến lược của Không quân Mỹ đã ở gần không phận Crimea trong hơn 5 giờ.

Mô hình hệ thống phòng không NASAMS được phát hiện ở Ukraine

Avia.pro đưa tin, ở Ukraine, việc triển khai các mô hình của hệ thống phòng không NASAMS đã bắt đầu.

Quân đội Nga công bố video sử dụng hệ thống radar Sky-SVU ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga hôm 16/9 đã công bố đoạn video ghi lại hoạt động chiến đấu của hệ thống radar Sky-SVU và sở chỉ huy phòng không của Quân khu trung tâm.

Nga tung video hệ thống MLRS Uragan phô diễn sức mạnh Icon

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã trình chiếu công tác chiến đấu của các hệ thống phóng tên lửa đa nòng (MLRS) Uragan của Quân khu Trung tâm tại khu vực diễn ra hoạt động quân sự đặc biệt.

Giao tranh bùng phát giữa Azerbaijan-Armenia, Bộ Quốc phòng Nga nói gì?

Bộ Quốc phòng Azerbaijan mới đây thông báo về cái chết của 50 quân nhân do hậu quả của các hành động của Armenia vào ngày 12-13/9 ở biên giới Azerbaijan-Armenia.

Đang cập nhật dữ liệu !