Điện Biên có 733 vị trí trạm thu phát sóng thông tin di động

Nhận thấy công tác giảm nghèo về thông tin là nhiệm vụ quan trọng nên thời gian qua, Điện Biên đã rất nỗ lực triển khai chương trình vì mục tiêu quốc gia này.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Điện Biên, dịch vụ viễn thông phát triển theo hướng thị trường, đa dịch vụ với sự tham gia của các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh, tiến tới giảm nghèo về mặt thông tin cho người dân.

Điện Biên tăng cường giảm nghèo thông tin cho người dân. (Ảnh minh họa)

Đến nay trên địa bàn tỉnh có 5 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet, có 733 vị trí trạm thu phát sóng thông tin di động (BTS), tăng 105 vị trí trạm so với cùng kỳ năm trước, trong đó có 449 vị trí có phủ sóng 3G, cung cấp dịch vụ cho hơn 420.000 thuê bao di động; toàn tỉnh còn gần 12.000 thuê bao điện thoại cố định và vẫn có xu hướng tiếp tục giảm.

Toàn tỉnh có 347 tuyến cáp quang với tổng chiều dài 2.709km, chủ yếu là hạ tầng của Viễn thông Điện Biên với 98 tuyến (1.376km) và Chi nhánh Viettel Điện Biên với 244 tuyến (1.325km). Hạ tầng truyền dẫn cáp quang, cáp đồng được kéo đến 100% trung tâm các xã, 117/130 xã, phường có kết nối băng rộng cố định đến trung tâm.

Về dịch vụ Internet, tỉnh Điện Biên có Viễn thông Điện Biên, Viettel Điện Biên và Chi nhánh FPT Điện Biên cung cấp dịch vụ truy nhập Internet. Mạng Internet tốc độ cao đã triển khai cung cấp dịch vụ truy nhập tại tất cả trung tâm thành phố, huyện, thị xã. Tổng số thuê bao Internet trên địa bàn toàn tỉnh đạt gần 224.668 thuê bao, trong đó thuê bao truy cập qua hệ thống cáp quang đến tận hộ gia đình là gần 20.000 thuê bao, điểm truy cập Internet công cộng là 138 điểm.

Thời gian tới, Điện Biên tiếp tục tập trung triển khai thực hiện các quy định về quản lý Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích giai đoạn 2016-2020. Hướng dẫn thực hiện quy định về quản lý điểm truy cập Internet công cộng trên địa bàn tỉnh. Quản lý thuê bao di động trả trước, phát triển hạ tầng viễn thông, bưu chính để tiến tới xóa các điểm mù về thông tin.

Hoàng Thanh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !