Điểm mặt 11 dự án giao thông “có vấn đề”

Đến hết năm 2011, Bộ GTVT đã “điểm” ra 11 dự án trên cả nước còn tồn tại nhiều khiếm khuyết về chất lượng. Đa số các dự án khi kiểm tra đều bị hư hỏng, xuống cấp phần mặt đường.

Điểm mặt 11 dự án giao thông “có vấn đề”

Dự án xuống cấp đầu tiên phải kể đến là dự án cầu Thăng Long, hoàn thành vào cuối năm 2008 do Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Ban QLDA2 đại diện làm chủ đầu tư. Đơi vị tư vấn giám sát là Viện KHCN GTVT. Sau một thời gian đi vào sử dụng, mặt cầu Thăng Long đã bị hư hỏng nặng.

Dự án cầu Thanh Trì, hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2007, do Ban QLDA Thăng Long là đại diện chủ đầu tư, công ty OC Nhật Bản làm tư vấn giám sát. Hiện lớp bê tông nhựa mặt cầu đã bị lún nứt nghiêm trọng.

Một dự án tai tiếng nằm trong “danh sách đen” của Bộ là dự án đường Láng Hòa Lạc (do Ban QLDA Thăng Long làm chủ đầu tư), được đưa vào khai thác sử dụng từ tháng 10/2010. Ngay sau khi đưa vào sử dụng, dự án này đã nhanh chóng bị lún, ngập úng đường gom, hư hỏng mặt đường bê tông nhựa và mặt đường bê tông xi măng hầm chui.

Điểm mặt 11 dự án giao thông “có vấn đề”

Hư hỏng mặt đường cao tốc TPHCM - Trung Lương. Ảnh ITN

Đưa vào khai thác tạm ngày 13/11/2011, độ bằng phẳng mặt đường bê tông nhựa, dự án cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, đoạn Km210-Km230+700 đã có vấn đề. Chủ đầu tư dự án này là Tổng Công ty Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), đơn vị tư vấn giám sát là Công ty QCI Cu Ba.

Dự án cao tốc TP HCM – Trung Lương, do Tổng công ty Đầu tư phát triển và BQLDA hạ tầng giao thông Cửu Long làm chủ đầu tư, đưa vào sử dụng từ tháng 2/1010 đến nay đã bị hư hỏng mặt đường. Ngay khi phát hiện sai phạm Bộ trưởng Đinh La Thăng đã quyết định “trảm” những người có liên quan trực tiếp đến dự án này.

Công trình QL48-2, dự án WB4 đưa vào khai thác từ năm 2009 do Tổng Cục Đường bộ Việt Nam làm chủ đầu tư cũng bị hư hỏng phần mặt đường.

Đưa vào sử dụng từ tháng 4/2010, dự án đầu tư xây dựng QL 91B Cần Thơ, do Ban QLDA đầu tư xây dựng Thành phố Cần Thơ làm chủ đầu tư đã bị hư hỏng nền mặt đường.

Nền mặt đường QL27B Ninh Thuận cũng bị hư hỏng nặng. Dự án do Sở GTVT Ninh Thuận làm chủ đầu tư, đưa vào khai thác sử dụng từ tháng 10/2009.

Sở GTVT Vĩnh Long cũng “đóng góp” dự án hư hỏng nền mặt đường QL53 Vĩnh Long, đoạn Km 0-Km4, đưa vào sử dụng từ tháng 7/2008.

Dự án đường ngang nối cảng Nghi Sơn với đường HCM, đoạn Km10-Km14+200 cũng bị hư hỏng nền mặt đường. Chủ đầu tư dự án là Ban QLDA đường HCM làm chủ đầu tư, đưa vào sử dụng từ tháng 6/2010.

Được đưa vào sử dụng từ tháng 1/2009, Dự án BOT xây dựng QL1A đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh, do Tổng công ty Sông Đà (nay là Tập đoàn Sông Đà) đã bị hư hỏng nền mặt đường.

Nguyễn Dũng

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Đang cập nhật dữ liệu !