Điểm chuẩn vào 10: THPT Chu Văn An, Thăng Long cao nhất Hà Nội

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn đợt 1 vào lớp 10 của các trường THPT. Các trường THPT Chu Văn An, THPT Thăng Long có điểm chuẩn cao nhất thành phố với mức 54,5 và 53,5, hơn năm trước từ 1-1,5 điểm.

Nhiều trường thuộc tốp đầu ở Hà Nội đều có điểm chuẩn tăng từ 0,5-1,5 điểm. Đặc biệt, trường THPT Phan Đình Phùng tăng 2 điểm so với năm trước. Khoảng trên 10 trường mức điểm chuẩn dưới 30 điểm, trong đó thấp nhất là các trường THPT Lưu Hoàng, Minh Quang, Đại Cường với điểm chuẩn là 22.

Theo đánh giá của Sở GD-ĐT phổ điểm các môn thi đại trà (Toán, Ngữ văn) của Hà Nội năm nay cũng cao hơn năm trước, đặc biệt là môn Ngữ Văn, phổ điểm rơi vào khoảng 7-8 điểm (năm 2013 khoảng 5-6 điểm).

Điểm chuẩn vào 10: THPT Chu Văn An, Thăng Long cao nhất Hà Nội - ảnh 1

Cho xét tuyển nguyện vọng 3

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng có công văn yêu cầu Hiệu trưởng các trường THPT thực hiện một số công việc về chuẩn bị và tiếp nhận học sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2014-2015. Theo đó, các trường thực hiện đúng lịch tuyển sinh và chế độ báo cáo theo quy định; Tuyển sinh đúng chỉ tiêu được giao, đúng địa điểm quy định; Thông báo công khai chỉ tiêu tuyển sinh, điểm chuẩn của trường, lịch tiếp nhận hồ sơ để học sinh và cha mẹ học sinh thuận tiện theo dõi. 

Các trường THPT phải phân công cán bộ, giáo viên trực đầy đủ, đúng giờ, khi tiếp nhận hồ sơ của học sinh có thái độ văn minh, lịch sự; Tuyệt đối không được thu lệ phí tuyển sinh hoặc bất cứ một khoản đóng góp nào khác của học sinh; Không nhận học sinh không đủ điều kiện trúng tuyển (nguyện vọng, điểm chuẩn, tuổi). Các trường THPT cũng cần tạo thuận lợi cho học sinh khi rút hồ sơ.

Một số trường tuyển sinh khó khăn, căn cứ vào tình hình thực tế, Sở GD-ĐT Hà Nội xét duyệt cho tuyển nguyện vọng 3 (NV3) (những học sinh không có nguyện vọng tại trường và có điểm xét tuyển hơn 2 điểm so với điểm tuyển của trường). Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường có tuyển NV3 thực hiện nghiêm túc thông báo công khai điểm chuẩn tuyển sinh NV3, khu vực tuyển sinh NV3, hình thức tuyển sinh NV3.

Những học sinh có nguyện vọng dự tuyển NV3 phải viết đơn (theo mẫu, đơn do nhà trường cấp cho học sinh), nộp đơn và bản photo Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014-2015 từ 8h ngày 13/7/2014 đến 17h ngày 15/7/2014.

Sau 17h ngày 15/7/2014, Ban tuyển sinh của nhà trường tổng hợp danh sách học sinh dự tuyển NV3 hợp lệ; sắp xếp theo thứ tự tổng điểm xét tuyển từ cao xuống thấp; Ban tuyển sinh của nhà trường xác định số lượng học sinh tuyển NV3 trên cơ sở số lượng hồ sơ đã tuyển NV1, NV2 và chỉ tiêu được giao;

Đúng 8h ngày16/7/2014, Ban tuyển sinh nhà trường thông báo danh sách học sinh dự tuyển NV3 được xét duyệt; tiếp nhận hồ sơ học sinh trúng tuyển NV3 từ 8h đến 17h ngày 16/7/2014./.

Theo Bích Lan/VOV.VN

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !