Tra cứu điểm chuẩn 2022

Hàng loạt ĐH công bố điểm chuẩn năm 2022

Nhiều trường đại học vừa công bố điểm chuẩn năm 2022. ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội vừa thông báo điểm chuẩn các ngành đào tạo với mức điểm cao ngất ngưởng ở khối C00.

Theo công bố điểm chuẩn của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ngành Đông phương học, Hàn Quốc học, Quan hệ công chúng khối C00 có mức điểm chuẩn cao nhất là 29,95. Kế tiếp, ngành Báo chí, khối C00 là 29,9. Ngành Khoa học quản lý, Quản lý thông tin đều tuyển mức 29,0 với khối C00. Các ngành tuyển tổ hợp C00 khác điểm chuẩn cũng cao, dao động 27 - 28 điểm.

Cụ thể điểm chuẩn các ngành của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn như sau:

Các ngành khối D có mức điểm chuẩn dao động từ 24 đến 27,5 điểm. Trong đó Quan hệ công chúng, Báo chí có mức 27,25 - 27,5 điểm.

Ở khối D, một số ngành như Nhật Bản học, Hàn Quốc học, Quản trị khách sạn... có sức hút nhưng chỉ tuyển khối D nên mức điểm chuẩn vừa phải từ 25 - 27,25 điểm.

Một số ngành của trường này tuyển tổ hợp khối A có mức điểm chuẩn dao động trên dưới 23 điểm.

Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn xét theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, ngành cao nhất 27,3 điểm.

Trong 6 ngành tuyển sinh, ngành Y khoa của Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội lấy điểm chuẩn cao nhất với 27,3 điểm khối B00 (thấp hơn năm ngoái 0,85 điểm). Tiếp đến là ngành Răng - Hàm - Mặt với 26,4 điểm (giảm 1,1 điểm so với năm ngoái). Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Điều dưỡng với 24,25 điểm (giảm 1,15 điểm so với năm ngoái).

Đại học Thuỷ lợi vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022, ngành Công nghệ thông tin lấy điểm chuẩn cao nhất 26,6 điểm.

Trong số 37 ngành tuyển sinh năm nay, điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin cao nhất với 26,60 điểm (điểm điều kiện môn Toán từ 8,6 điểm trở lên) tăng 1,35 điểm so với năm ngoái. Kế đến là ngành Luật với 26,25 điểm (điểm điều kiện môn Toán từ 7,4 trở lên và môn Văn từ 7,75 điểm trở lên), ngành Kỹ thuật phần mềm với 25,8 điểm (điểm điều kiện môn Toán từ 8,8 trở lên), ngành Kinh tế xây dựng (tăng 3,35 điểm so với năm ngoái) với 23,05 điểm.

6 ngành lấy điểm chuẩn từ 18 điểm trở xuống, trong đó, ngành Kỹ thuật cấp thoát nước thấp nhất với 17 điểm, tăng 1 điểm so với năm ngoái.

Ở phía Nam, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Gia Định (GDU) công bố điểm chuẩn trúng tuyển Đại học chính quy năm 2022. Theo Hội đồng tuyển sinh Nhà trường, căn cứ vào kết quả nhập học thực tế, GDU sẽ thông báo xét tuyển bổ sung nếu còn chỉ tiêu vào ngày 30/9.

Điểm chuẩn năm nay của ĐH Gia Định tăng từ 0,5-1,5 điểm so với điểm chuẩn trúng tuyển năm 2021.

Năm nay, trường ĐH Gia Định có 3 phương thức xét tuyển: kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, kết quả học bạ THPT, kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực 2022 do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức. 

Hai trường ĐH tại TP.HCM là Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022.

Cụ thể, theo công bố của Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn, điểm chuẩn các ngành năm nay không nằm ngoài dự đoán trước đó của trường. Trong đó, nhóm ngành nóng và có sức hút với thí sinh khi lựa chọn vào trường vẫn là nhóm ngành Khoa học máy tính với 4 chuyên ngành: Trí tuệ Nhân tạo, Hệ thống dữ liệu lớn, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính & An ninh thông tin và ngành Luật kinh tế quốc tế với mức điểm chuẩn 18 điểm. Các ngành còn lại mức 17 điểm.

Trường lưu ý, tất cả thí sinh trúng tuyển sẽ bắt đầu làm thủ tục xác nhận nhập học đến 17 giờ ngày 30-9. Trong đó, 100 thí sinh xác nhận nhập học đầu tiên được nhận ngay học bổng 30% học phí năm nhất, trị giá khoảng 16,2 - 42 triệu/suất.

Tương tự, theo công bố của Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM, điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét kết quả tốt nghiệp THPT cao nhất là 20, gồm các ngành là ngành Công nghệ truyền thông, Kinh doanh quốc tế, Luật quốc tế.

Các ngành Quan hệ quốc tế, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Quan hệ công chúng, Kinh doanh thương mại, Quản trị nhân lực, Khoa học dữ liệu, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quảng cáo, Bất động sản, Kiểm toán có mức điểm trúng tuyển là 19. Các ngành còn lại dao động từ 17 - 18 điểm.

Hoàng Thanh

Trường cao đẳng “dạy chui” chương trình GDTX ở Đắk Lắk

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk vừa báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Đắk Lắk về việc Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk tự ý tuyển sinh 243 học sinh vào học lớp 10 khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

3 cô giáo sáng chế máy lọc-rót nước tự động về Nhất ứng phó biến đổi khí hậu

Nhìn vào “Hệ thống lọc - rót nước tự động tích hợp thùng rác thông minh” và ý nghĩa mà sản phẩm mang lại, ai cũng cảm thấy khâm phục sự lao động miệt mài, tìm tòi và sáng tạo của nhóm cô giáo Bến Tre.

Học sinh vùng cao biên giới của Kon Tum phấn khởi khi trường học được 'thay áo mới'

Những ngày tháng 11 năm học này, thầy trò ở Mo Rai (một xã nằm ở ngã ba biên giới Việt – Lào – Campuchia, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) vui hơn khi trường học được cải tạo, nâng cấp hiện đại nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước.

Theo chân cô giáo vùng cao Quảng Bình ngày ngày mang kẹo đi dỗ trẻ đến trường

Giữa bốn bề màu xanh ngút ngàn của núi rừng Phong Nha -Kẻ Bàng, ngôi làng nhỏ của người Arem hiện ra với những mái nhà sàn nối liền nhau. Ở đây, công tác giáo dục và đào tạo của các giáo viên còn gặp vô vàn khó khăn.

Trường ĐH hủy show Hiền Hồ lên tiếng: 'Đây là bài học cho nhà trường'

Ca sĩ Hiền Hồ là một trong những người nổi tiếng được Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM mời về biểu diễn trong ngày hội tân sinh viên diễn ra ngày 19/11. Tuy nhiên vào phút cuối, Hiền Hồ bị hủy show.

Rần rần chia sẻ câu chuyện cô giáo TP.HCM từ chối nhận hoa, quà tặng ngày 20/11

Trước thềm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cô giáo chủ nhiệm này đã có lời nhắn nhủ đến các bậc phụ huynh rằng “không nhận bất cứ món quà nào, mong phụ huynh thông cảm”.

Chân dung cô hiệu trưởng trẻ bậc nhất Thủ đô

Hiệu trưởng là vị trí được hiểu mặc định dành cho những thầy cô giáo có bề dày tuổi đời và kinh nghiệm. Thế nhưng, với hệ thống trường tư thì có những ngoại lệ như trường hợp cô Hoàng Thị Mận - Hiệu trưởng Trường THCS- THPT Newton (Hà Nội).

Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao học bổng cho sinh viên xuất sắc

Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trao nhiều học bổng cho thủ khoa, á khoa, tân sinh viên... Đặc biệt hai học bổng du học nước ngoài và học bổng tài năng sinh viên được miễn 100% học phí.

Người thầy 40 năm gắn bó với trẻ mầm non bất chấp mọi trở ngại

Ngay từ khi học hết cấp 2, người dân đã vận động thầy Bùi Văn Bông dạy học cho các em nhỏ trong bản và cũng từ đó thầy bén duyên với công tác giáo dục mầm non.

Niềm vui lớn tới ngôi trường mầm non ngoại thành Hà Nội đúng dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 19/11, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận “Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1” của Trường Mầm non An Thượng A.

Đang cập nhật dữ liệu !