Đi ngắm cá voi khổng lồ, du khách hết hồn với trải nghiệm kém may mắn

Những người đi biển ở Massachusetts, Mỹ đã có cơ hội bắt gặp cảnh tượng nhớ mãi trong đời với một con cá voi lưng gù khổng lồ.

Ngắm cá voi là thú vui được nhiều du khách trên thế giới yêu thích. Khoảng thời gian này trong năm, có rất nhiều du khách đến vùng biển Plymouth để chờ đợi cơ hội được tận mắt nhìn thấy cá voi lương gù. Tuy nhiên, không phải lúc nào trải nghiệm chiêm ngưỡng thế giới tự nhiên cũng tốt đẹp.

{keywords}
Con cá voi lưng gù khổng lồ đâm trúng khiến con thuyền suýt bị lật úp.

Một con cá voi lưng gù trưởng thành bất ngờ xuất hiện ở ngoài khơi vùng biển Plymouth, Massachusetts, Mỹ đã gây ra vụ va chạm khiến nhiều du khách hoảng sợ.

Khi con cá voi lưng gù mở bộ hàm khổng lồ để vớt được nhiều cá nhất có thể, nó đã lao mình lên khỏi mặt nước. Phần lưng lớn của nó đã va chạm với một con thuyền dài khoảng 6 mét khiến thuyền bị thủng.

Theo những người chứng kiến sự việc, con cá voi đã lao thẳng lên trên mặt nước, đâm trúng thuyền, con thuyền suýt bị lật úp. May mắn không ai bị thương, con vật khổng lồ sau đó trượt khỏi thuyền và trở lại mặt nước an toàn.

Cá voi lưng gù là một trong những sinh vật lớn nhất đại dương, con trưởng thành có thể nặng tới 40 tấn, dài hơn 18 mét. Cá voi lưng gù sống đến 90 năm, chủ yếu ăn các loài giáp xác nhỏ như nhuyễn thể, cá nhỏ hơn chúng. Chúng di cư khắp nơi trên thế giới, đi hàng nghìn km để kiến ăn, tìm bạn tình và sinh con.

Justin Enggasser, một nhân chứng có mặt trên con thuyền đang đi gần đó cho biết: "Tôi thấy con cá voi đâm trúng mũi thuyền, nó rất lớn. Đó là một cú sốc với tôi. Không thể tin được khi nó lại gần chiếc thuyền và va chạm với thuyền".

Ryder Parkhurst, du khách trên thuyền, người đã chứng kiến ​​vụ va chạm cho biết: "Thật kinh hoàng. Con cá voi lưng gù vươn lên khỏi mặt nước, tôi thấy rõ mọi thứ. Chỉ tiếc là nó đã xuất hiện sai thời điểm sai vị trí. Khoảnh khắc tôi không thể quên trong đời".

Bob Glenn, chuyên gia làm việc tại Phòng thủy sản biển Massachusetts cho biết những con cá voi lưng gù rất khó lường, có thể tạo ra mối nguy hiểm cho cả cá voi và con người.

"Những con vật này có kích thước rất lớn, nặng hàng tấn tùy thuộc vào độ tuổi. Một vụ va chạm hoặc tương tác với những con cá voi lưng gù thường gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho tàu thuyền, thương tích cho cá voi và thậm chí gây thương tích nghiêm trọng và tử vong cho bất kỳ ai. Vụ việc lần này, may mắn đã nghiêng về những du khách trên thuyền", Bob Glenn nói.

Cuộc chạm trán bất ngờ giữa người phụ nữ và hải cẩu quý hiếm ở Hawaii

Cuộc chạm trán bất ngờ giữa người phụ nữ và hải cẩu quý hiếm ở Hawaii

Video gây sốc cho thấy khoảnh khắc con hải cẩu truy đuổi tấn công một người phụ nữ đang bơi ở Hawaii.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chuyện phiến đá thiêng giúp dân tìm lại vật nuôi đã mất ở Hà Tĩnh

Từ xưa, hễ bị mất trâu bò, vật nuôi, người dân lại tìm đến phiến đá tại thôn Thanh Bình, xã Thanh Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) thắp hương cầu khấn. Nhiều gia đình sau đó đã tự tìm lại được hoặc có người báo tin giúp.

Lễ hội Pôồn Pôông và chuyện tình đẫm nước mắt của đôi trai gái

Theo Máy Tắng, lễ hội Pôồn Pôông gắn liền với câu chuyện tình đẫm nước mắt của nàng Ờm và chàng Bồng Hương.

Những tảng đá tự mọc thêm 5cm sau mỗi 1.000 năm

Người dân địa phương mô tả những viên đá kỳ lạ tự lớn lên, biết di chuyển và thậm chí "sinh ra đá con".

Năm lễ hội truyền thống dịp năm mới tại Thủ đô

Lễ hội Gióng, gò Đống Đa, đền Cổ Loa, chùa Hương và đền Hai Bà Trưng là những sự kiện văn hóa truyền thống lớn nhất tại Hà Nội vào tháng giêng.

Vì sao người miền Nam ăn thịt kho và canh khổ qua ngày Tết?

Thịt kho hột vịt, canh khổ qua mang đặc trưng vùng miền và những yếu tố về phong tục, tâm linh gắn liền đời sống người Nam Bộ.

Lệnh cấm múa lân kéo dài ba thập kỷ tại Indonesia

Sau hơn 30 năm bị cấm hoạt động, môn nghệ thuật truyền thống dần được khôi phục ở Indonesia, chủ yếu nhờ người địa phương.

Hai ngày đạp xe hơn 240 km về quê ăn Tết

Muốn "sống chậm" những ngày cuối năm, Việt Dương quyết định đạp xe hai ngày từ Đồng Nai về Cần Thơ.

Trốn nghĩa vụ quân sự, thanh niên Nga mắc kẹt 2 tháng trong sân bay Hàn Quốc

Suốt 2 tháng qua, thanh niên 23 tuổi người Nga Vladimir Maraktayev sống trong phòng chờ khởi hành của sân bay Incheon, Hàn Quốc.

Trúng số hơn 30.000 tỉ đồng vào thứ sáu ngày 13

Giải độc đắc Mega Millions đầu tiên trong lịch sử tiểu bang Maine của Mỹ đã có chủ, và người may mắn đã vượt qua “lời nguyền” xui xẻo của hôm thứ sáu ngày 13 để trúng 1,35 tỉ USD (hơn 30.000 tỉ đồng).

Ở nơi người nghèo phải bán đất để tổ chức đám cưới 'dát vàng'

Đám cưới của những người giàu, cạm bẫy truyền thống và tập tục đòi của hồi môn khiến các gia đình trung lưu và nghèo khó ở Ấn Độ phải dốc hết tiền của vào việc tổ chức đám cưới.

Đang cập nhật dữ liệu !