Đi làm từ thiện bị công an xã giữ lại “làm việc” vì không có giấy tờ

Câu chuyện xảy ra tại xã Đông Lợi (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) vào sáng nay (8/9).
Đi làm từ thiện bị công an xã giữ lại “làm việc” vì không có giấy tờ - ảnh 1

Anh Phúc trao quà cho các em học sinh trường Tiểu học Đông Lợi vào sáng nay (8/9)

Theo anh Đỗ Hữu Phúc (SN 1960), sáng nay (8/9) anh cùng 4 người bạn góp tiền mua sách vở, 250kg gạo, mỳ chính và một số đồ nhu phẩm mang lên Trường Tiểu học Đông Lợi (xã Đông Lợi, huyên Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) để phát cho các cháu học sinh ở đây. 

Khoảng 10h30 cùng ngày, trong lúc đang phát cho các cháu dưới sự giám sát của nhà trường, có một số công an xã đã đến mời đoàn của anh về trụ sở làm việc. Anh Phúc cho biết, tại trụ sở, công an xã đã kiểm tra toàn bộ số nhu thực phẩm của đoàn anh mang lên và lập biên bản xác nhận nhãn mác và hạn sử dụng vẫn còn.

Trao đổi với phóng viên Infonet, ông Trần Văn Hải – trưởng công an xã Đông Lợi xác nhận thông tin trên và giải thích việc mời đoàn từ thiện về trụ sở làm việc là do khi đến trường tiểu học Đông Lợi làm việc đoàn đã không báo cáo qua chính quyền địa phương. Ngoài ra, khi kiểm tra đoàn từ thiện cũng không có giấy tờ của một tổ chức nào về việc mang đồ đi từ thiện mà chỉ là một nhóm tự phát nên đã mời về trụ sở để xác minh. “Số hàng mang đi từ thiện đoàn cũng không có giấy tờ xuất xứ nên chúng tôi đã mời tất cả về trụ sở làm việc” – ông Hải nói. 

Vị trưởng Công an xã này cũng chia sẻ thêm, tại trụ sở, công an xã đã kiểm tra toàn bộ số hàng hoá gồm: gạo, mỳ chính, bánh kẹo thì đều có đầy đủ nhãn mác và nguồn gốc, tuy nhiên trong đó có một số bánh xà phòng có chữ nước ngoài nên đã báo cáo cơ quan cấp trên để chờ xử lý. “Chúng tôi đã báo cáo cơ quan cấp trên và ở trên đang cử người từ huyện xuống xã để làm việc” – trưởng công an xã Đông Lợi cho biết. Về lý do thời gian làm việc kéo dài từ sáng cho đến tối, ông Hải giải thích: “Từ huyện vào xã dài khoảng 30km đường đồi, khó đi nên chúng tôi cũng phải chờ ở đây”.

Về phía nhà trường, ông Bùi Đức Trọng – hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Lợi cho biết: “Trước đó anh Phúc (Đỗ Hữu Phúc) đã liên hệ với nhà trường và tôi đã đồng ý cho anh đến trao quà cho các cháu học sinh trong trường”.  

Hoàng Nam

BAT Việt Nam tiếp sức phụ nữ vùng biên giới phát triển sinh kế

BAT Việt Nam mở rộng chương trình “Trao quyền cho Phụ nữ” tại xã Phước Chỉ (tỉnh Tây Ninh), góp thêm nguồn lực để phụ nữ khó khăn phát triển kinh tế gia đình và tạo thêm nền tảng ổn định cho cộng đồng nơi tuyến biên.

Bia Tuborg bắt tay cùng rapper Jay Park khuấy động mùa hè 2026

Thương hiệu bia Tuborg bắt tay cùng rapper Jay Park triển khai chiến dịch mùa hè 2026 mang tên "Sao Phải Theo Chuẩn” tại Việt Nam.

Phân loại rác tại nguồn bắt đầu từ những vỏ hộp sữa

Mô hình giáo dục môi trường được thí điểm tại 16 trường tiểu học ở TPHCM cho thấy sự thay đổi của việc phân loại rác tại nguồn có thể bắt đầu từ những vỏ hộp sữa.

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Đang cập nhật dữ liệu !