Đi dạo giữa những con rồng Komodo khổng lồ thử lòng những ai ưa mạo hiểm

Indonesia có kế hoạch xây dựng 'Công viên kỷ Jura' trị giá 4,8 triệu USD cho phép khách du lịch đi dạo giữa những con rồng Komodo khổng lồ .

{keywords}
Những con rồng Komodo khổng lồ có kích thước dài đến 3 mét, nặng hơn 90 kg

Dự án nằm trên đảo Rinca, cho phép những du khách đến thăm Công viên Quốc gia Komodo, nơi du khách có thể đi dạo giữa những con rồng Komodo trong tự nhiên.

Theo dữ liệu chính phủ, Indonesia là quê hương của khoảng 3.100 con rồng Komodo. Những con thú đáng sợ có kích thước khổng lồ, chiều dài khoảng 3 mét, nặng đến 90,7 kg, có chiếc lưỡi màu vàng, nổi tiếng với khả năng săn mồi sát thủ.

Komodo có nọc độc, chúng thường dùng cổ, thân mình để chặt chém con mồi cho đến khi chúng gục ngã kiệt sức.

Dự án táo bạo của Indonesia sẽ được đầu tư xây dựng với giá trị khoảng 4,8 triệu USD phục vụ khách du lịch muốn tận mắt chiêm ngưỡng những con rồng Komodo khổng lồ trong tự nhiên.

Dự án nằm trong Công viên Quốc gia Komodo, nơi được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản thế giới.

Tuy nhiên, UNESCO đưa ra lời cảnh báo rằng dự án có thể tác động tiêu cực đến môi trường sống vốn không nhiều của loài rồng và đe doạ đối với nền kinh tế địa phương.

Bất chấp lời cảnh báo, Indonesia vẫn tiến hành xây dựng. Wiratno, một quan chức cấp cao của Bộ môi trường Indonesia, cho biết: "Dự án vẫn được tiến hành vì họ đã chứng minh là không có tác động nào".

Trong một tuyên bố,Wiratno cho biết dự án chủ yếu bao gồm công việc cải tạo các cấu trúc hiện có và không gây ra nguy hiểm cho những con rồng Komodo quý hiếm.

Nhiều cư dân mạng ví dự án này giống như công viên trên hòn đảo khủng long từng xuất hiện trong bộ phim 'Công viên kỷ Jura' sau khi những bức ảnh về một con rồng đứng trước chiếc xe lớn chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Video những con rồng Komodo chiến đấu dành quyền thống trị ở Indonesia:

'Vùng chết' khổng lồ nơi không sinh vật biển nào có thể sống sót

'Vùng chết' khổng lồ nơi không sinh vật biển nào có thể sống sót

Vịnh Mexico có một 'vùng chết', nơi rất ít oxy không sinh vật biển nào có thể tồn tại.

Hoàng Dung (lược dịch)

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỷ số trận Nhật Bản vs Costa Rica với 'tiên tri mèo' Icon

Dự đoán bóng đá của 'tiên tri' động vật mèo Cass và 'thần rùa' trận đấu Nhật Bản vs Costa Rica lúc 17h hôm nay 27/11.

Cập nhật kết quả trận Argentina vs Mexico bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 2h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Argentina vs Mexico trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Lusail Iconic. Cập nhật kết quả Argentina vs Mexico bên dưới.

Kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bảng D bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 23h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Pháp vs Đan Mạch trong khuôn khổ bảng D World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ 974. Cập nhật kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bên dưới.

Kết quả trận Ba Lan vs Ả Rập Xê Út bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 20h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Ba Lan vs Ả Rập Xê Út trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên sân Education City. Cập nhật kết quả trận Ba Lan vs Ả Rập Xê Út bên dưới.

Khám phá bí mật bất ngờ trong ngôi nhà 130 tuổi

Cặp vợ chồng hoang mang khi nhận được lá thư tiết lộ những căn phòng 'bí mật rùng rợn' trong ngôi nhà 130 tuổi của gia đình.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỉ số trận Argentina vs Mexico với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Argentina vs Mexico lúc 02h ngày 27/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỉ số trận Pháp vs Đan Mạch với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Pháp vs Đan Mạch lúc 23h hôm nay 26/11.

Dự đoán tỉ số World Cup 2022 trận Ba Lan vs Ả Rập Xê Út với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Ba Lan vs Ả Rập Xê Út lúc 20h hôm nay 26/11.

Dự đoán World Cup 2022 tỉ số trận Tunisia vs Australia với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Tunisia vs Australia lúc 17h hôm nay 26/11.

Phát hiện sinh vật lạ 'ngoài hành tinh' có bàn tay xương xẩu, ngón tay dài trên bờ biển

Một cặp vợ chồng đã tìm thấy thứ kỳ lạ trông giống bàn tay xương xẩu với những ngón dài của người ngoài hành tinh ở Brazil.

Đang cập nhật dữ liệu !