Di chuyển 4 vạn tấn lưu huỳnh khỏi cảng Hải Phòng trong 10 ngày tới

Ông Trần Lưu Phương, Phó Giám đốc công ty TNHH Một thành viên cảng Hoàng Diệu thuộc Công ty CP Cảng Hải Phòng cho biết, trong khoảng 10 ngày tới toàn bộ số lưu huỳnh lưu giữ tại cảng Hoàng Diệu sẽ được bốc xếp, di chuyển.

"Núi" lưu huỳnh tại cảng Hoàng Diệu

Ngày 18/10, Cảng vụ Hải Phòng cho biết, đơn vị này chủ trì phối hợp với UBND quận Ngô Quyền, Cảnh sát PCCC, Sở Tài nguyên Môi trường TP. Hải Phòng, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công ty CP Cảng Hải Phòng, Công CP vận tải Traco I để bàn giải pháp xử lý gần 4 vạn tấn lưu huỳnh tại cảng Hoàng Diệu.

Tại cuộc họp, các cơ quan chức năng cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan đã cử cán bộ xuống hiện trường kiểm tra, hướng dẫn cảng Hải Phòng, chủ hàng thực hiện các biện pháp bảo đảm phòng ngừa ô nhiễm môi trường và phòng chống cháy nổ.

Đến trưa ngày 17/10, cảng Hải Phòng và chủ hàng đã thực hiện theo yêu cầu của cơ quan chức năng nhằm bảo đảm phòng ngừa ô nhiễm môi trường. 

Theo đó, Sở Tài nguyên môi trường chủ trì cùng phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường hướng dẫn Công ty CP Cảng Hải Phòng thực hiện bốc xếp, bảo quản số lưu huỳnh đang tồn theo đúng quy trình đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường. Trong trường hợp phát hiện vi phạm đề nghị báo cáo UBND TP. Hải Phòng xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, Cảnh sát PCCC chủ trì kiểm tra hướng dẫn Công ty CP Cảng Hải Phòng thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống cháy nổ. Yêu cầu chủ hàng nhanh chóng giải tỏa số hàng lưu huỳnh đang tồn.

Cảng vụ Hải Phòng tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa ô nhiễm môi trường và phòng chống cháy nổ trong quá trình xếp dỡ, lưu bãi.

Ông Trần Lưu Phương, Phó Giám đốc công ty TNHH Một thành viên cảng Hoàng Diệu thuộc Công ty CP Cảng Hải Phòng cho biết, Công ty Traco (chủ 3 vạn tấn lưu huỳnh) cam kết trong khoảng 10 ngày tới toàn bộ số lưu huỳnh lưu giữ tại cảng Hoàng Diệu sẽ được bốc xếp, di chuyển.

Trước đó, người dân đất cảng “xôn xao” về “núi” lưu huỳnh cao vài mét nằm án ngữ tại cảng Hoàng Diệu, không được che phủ.

Nhiều ý kiến cho rằng “núi” lưu huỳnh “lộ thiên” tại cảng Hoàng Diệu có thể gây nguy cơ ô nhiễm môi trường, cháy nổ, làm ảnh hưởng tới cuộc sống người dân...

Theo quan sát, tại kho bãi của cảng Hoàng Diệu đang có 2 bãi chứa lưu huỳnh, mỗi bãi rộng hơn 100m.

Các bãi lưu huỳnh này, phía giáp cầu tàu được ngăn bằng những tấm bê tông, phía gần các kho bãi khác được ngăn cách bởi các bao chứa lưu huỳnh.

Nguyên Trung

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.