Đi bắt ốc, 2 người phụ nữ lạc trong rừng sâu suốt 2 ngày

Đi bắt ốc trong rừng sâu, 2 người phụ nữ ở Ninh Bình bị lạc, 2 ngày sau mới được giải cứu, đưa về nhà an toàn.

{keywords}
Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm 2 người phụ nữ mất tích khi đi vào rừng.

Chiều 16/5, thông tin từ UBND xã Yên Đồng (huyện Yên Mô, Ninh Bình) cho biết: Lực lượng chức năng tìm kiếm và giải cứu thành công 2 người phụ nữ bị mắc kẹt trong rừng sâu khi đi bắt ốc đá.

Theo đó, vào khoảng 5h sáng 13/5, bà Nguyễn Thị Hẹn (49 tuổi) và Phạm Thị Tẹo (57 tuổi) cùng trú xã Yên Đồng xuống bến thuyền rủ nhau đi bắt ốc đá ở trong rừng nằm cách biệt hồ Yên Thái hơn 300ha.

Mải mê bắt ốc, 2 người đi lạc vào trong rừng sâu, núi đá hơn 1.000ha và mất liên lạc với gia đình. Đến sáng 14/5, không thấy người nhà về, gia đình tổ chức tìm kiếm không thấy nên báo chính quyền địa phương.

{keywords}
2 nạn nhân được giải cứu đưa về địa phương.

Nhận được trình báo, chính quyền địa phương huy động khoảng 70 người chia làm 5 đoàn tổ chức tìm kiếm ở khu vực lòng hồ, núi đá. Đến khoảng 15h ngày 15/5, lực lượng chức năng tìm thấy và giải cứu 2 nạn nhân.

Rất may 2 nạn nhân không bị thương, nhưng do ảnh hưởng mưa lớn và bị đói rét nên sức khỏe suy kiệt.

Trần Nghị

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Chàng trai Cần Thơ kiếm bộn tiền từ 'báu vật' trên mái nhà

Chàng trai Cần Thơ sở hữu vườn lan đột biến vạn người mê trên mái nhà. Nhờ "báu vật" này, mỗi tháng anh thu bộn tiền.

Đang cập nhật dữ liệu !