Đền Trần vắng vẻ du khách trước giờ khai ấn

Mặc dù chỉ còn mấy tiếng nữa, lễ khai ấn đền Trần được bắt đầu nhưng không khí ở đây vẫn khá trật tự, không còn cảnh tấp nập, chen lấn như những năm trước.

Ghi nhân của PV báo điện tử Infonet, trong ngày 1/3 (tức ngày 14/1 âm lịch) quanh khu vực đền Trần hầu như không xuất hiện xe biển xanh, đỏ, trừ những xe đi làm nhiệm vụ. Đến khoảng 17h30' cùng ngày, du khách thập phương kéo về đền Trần cũng không nhiều so với các năm.

Đền Trần sẵn sàng chờ thời khắc khai ấn năm 2018.

Chính vì vậy, các hàng quán quanh khu vực đền Trần rất vắng du khách thập phương. Các hàng quán quanh đền Trần, gần như rất ít khách, mặc dù đã gần đến giờ khai ấn đền Trần. Lực lượng an ninh bảo vệ lễ khai ấn đền Trần cũng không vất vã như các năm.

Chị Nguyễn Thị Lành (45 tuổi, người bán hàng cạnh đền Trần, phường Lộc Vượng, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) cho biết: “Du khách năm nay đến đền Trần rất ít, không bằng các năm. Lượng xe biển xanh, đỏ… cũng không thấy xuất hiện ở đền Trần như mấy năm về trước”.

Kiệu rước ấn đã sẵn sàng.

Lý do vắng xe biển xanh, biển đỏ…. Chi Nguyễn Thị Lành thông tin: “Mới hôm qua (28/2), có một nhóm cán bộ của tỉnh Nam Định đi lễ đền Trần bị kỷ luật, nên họ sợ không ai dám đến vào giờ hành chính. Mong rằng, tối nay khi hết giờ hành chính, du khách sẽ kéo về đền Trần nhiều hơn, để chúng tôi không ế hàng”.

Kiệu hoa và kiệu ấn đã sẵn sàng chờ giờ khai ấn.

Trước đó, Cục Văn hoá cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có văn bản đề nghị BTC lễ hội đền Trần phải phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo tốt cho lễ khai ấn.

Đặc biệt, văn bản cũng đề nghị địa phương này có phương án khắc phục hiện tượng phản cảm về việc mua ấn hay phải đưa tiền mới có ấn, không để xảy ra hiện tượng ném tiền lẻ vào kiệu ấn, cũng như hiện tượng cướp lộc, đồ thờ cúng.

Nếu để xảy ra các hiện tượng phản cảm trên, làm mất an ninh trật tự ảnh hưởng đến tính mạng của những người tham gia lễ hội, Sở Văn hoá, thể thao và du lịch Nam Định phải chịu trách nhiệm.

Các lễ vật dâng đức thánh Trần.

Người dân mang lễ vật đến dâng trước đền Trần.

Người dân mang lễ vật đến dâng trước đền Trần.

So với những năm trước, năm nay mặc dù chỉ còn mấy tiếng nữa đến lễ khai ấn đền Trần nhưng số lượng du khách đổ về đây không nhiều

2 bên đường lối dẫn vào đền Trần còn khá vắng

Hàng quán trước khu vực đền Trần cũng rất vắng vẻ.

Lực lượng an ninh chốt chặt ở các khu vực trước đền

Các bãi xe cũng đỗ rất trật tự và hầu như không thấy xuất hiện xe biển xanh, đỏ, trừ xe đi làm nhiệm vụ.


Tiến Anh

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !