Đền Hùng trước giờ khai hội

Ngày mai (19/4), lễ hội đền Hùng mới chính thức diễn ra, nhưng từ trước đó vài hôm, hàng vạn du khách đã kéo nhau hành hương về đất Tổ.

Ông Hà Kế San – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng ban tổ chức lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương cho biết, mỗi ngày, ngoài lực lượng lao công ra còn có 100 thanh niên tình nguyện tham gia thu gom rác và nhắc nhở người dân bỏ rác đúng nơi quy định. Năm nay tại đền Hùng, hàng quán bày bán gọn gàng, không có tình trạng trèo kéo khách.

Đền Hùng trước giờ khai hội - ảnh 1

Du khách hành hương lên lễ hội đền Hùng 2013.

Ông San cho biết, lực lượng chức năng thường xuyên đi kiểm tra, đôn đốc và xử lý các trường hợp không chấp hành (dùng loa đài giới thiệu sản phẩm). Hôm qua (tức 17/4) lực lượng chức năng đã thu 4 loa đài, cắt điện 7 hộ kinh doanh trong khu vực vì sử dụng loa đài mời khách mua hàng.

Từ ngày khai hội tới nay, lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 100 bàn cờ do các “cờ thủ” bày ra để đánh cờ thế kiếm tiền. Ông San nói: “Những điều đó là không thể tránh khỏi ở các lễ hội. Nhưng ở đây, Ban tổ chức kiên quyết xử lý việc các hộ kinh doanh không chấp hành theo quy định".

Đền Hùng trước giờ khai hội - ảnh 2

Hàng ngàn du khách thập phương hành hương về đất Tổ dự lễ hội đền Hùng 2013.

Đền Hùng trước giờ khai hội - ảnh 3

Ngày mai 19/4, lễ hội đền Hùng chính thức diễn ra.

Đền Hùng trước giờ khai hội - ảnh 4

17h ngày 18/4 (mùng 9 âm lịch), dòng người đổ về khu vực đền Thượng vẫn không ngớt.

Đền Hùng trước giờ khai hội - ảnh 5

Ngày mai khu vực quảng trường đền Hùng sẽ cấm tất cả các phương tiện, chỉ những ai có thẻ mới được ra vào.

Đền Hùng trước giờ khai hội - ảnh 6

Hàng quán bày la liệt tại nhiều khu vực.

Lê Hiếu

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !