Đề xuất thu phí phương tiện vào nội thành

Phát biểu tại cuộc giao ban với các cơ quan Báo chí ngày 6/10, người đứng đầu ngành Công an Hà Nội nói rằng dù xe có còi hú riêng nhưng ông liên tục bị tắc đường.

Đề xuất thu phí phương tiện vào nội thành


Đưa ra các giải pháp cho vấn đề chống ùn tắc giao thông và lộn xộn ở các tuyến phố, ngoài việc phân làn đang triển khai như hiện nay, người đứng đầu ngành Công an Hà Nội nói rằng cần phải sớm tiến hành xây dựng các bãi đỗ xe tĩnh. Hiện nay các quỹ đất dành cho việc đầu tư xây dựng cho giao thông là rất ít (chỉ chiếm khoảng 7-8%).Tướng Nhanh:
Hà Nội luôn xảy ra tình trạng tắc đường

“Hiện nay Hà Nội chưa có bãi đỗ xe ô tô trên cao trong khi đó đường càng ngày càng hẹp, xe càng ngày càng nhiều. Ô tô cũng leo lên vỉa hè rồi thì các công ty cũng cắt cử người ra phân chia chiếm dụng đất để làm bãi đỗ xe cho riêng mình. Đây là nguyên nhân khiến cho vỉa hè ở Hà Nội bị hư hỏng, tan nát”, Tướng Nhanh nói.

Theo Tướng Nhanh, nếu việc xây dựng bãi đỗ xe tĩnh được tiến hành sẽ góp phần cải thiện và giải quyết được vấn đề giao thông nóng bỏng hiện nay ở Hà Nội. Nó sẽ góp phần giảm thiểu vi phạm việc đỗ xe sai làn đường.
Ngoài ra Tướng Nhanh còn đưa ra giải pháp thiết lập lại trật tự ở vỉa hè bởi hiện này việc vi phạm hành lang vỉa hè là rất nhiều, xảy ra trên tất cả các địa bàn quận, huyện. Nhiều vỉa hè bị chiếm dụng một cách tràn lan. “Lực lượng Công an không thể làm xuể vấn đề này. Hễ cứ sau 5 giờ chiều là vỉa hè bị chiếm hết, hàng quán lại mọc lên, không còn chỗ cho người đi bộ”.

Đồng thời, ông cũng nói rằng, cần phải thu phí phương tiện nội thành để hạn chế tối đa tình trạng người dân vào nội thành nhiều như hiện nay gây ra nhiều điểm ùn tắc giao thông.

“Việc làm này là để người tham gia giao thông khi vào nội thành ý thức hơn. Người dân phải tự xem xét, cân nhắc xem vào thời điểm nào thì nên vào nội thành hay vào chỉ để đi chơi thôi. Cần phải công bằng trong vấn đề này”, Trung tướng Nhanh cho hay.

Theo VTC news

Theo VTC news

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !