Đề xuất đặt tên đường mới tại thành phố Hoà Bình

Trong buổi Hội thảo khoa học lịch sử “Cuộc khởi nghĩa chống Pháp của nghĩa quân Tổng Kiêm - Đốc Bang” năm 1909-1910, UBND huyện Kỳ Sơn đã đề xuất xem xét đặt tên đường phố tại Thành phố Hòa Bình có đường Tổng Kiêm và Đốc Bang.

Quang cảnh buổi Hội thảo.

Ngày 25/12/2017, Ủy ban Nhân dân huyện Kỳ Sơn (tỉnh Hòa Bình) đã tổ chức hội thảo khoa học lịch sử: Cuộc khởi nghĩa chống Pháp của nghĩa quân Tổng Kiêm -  Đốc Bang năm 1909-1910.

Tham dự hội thảo có nhà sử học Dương Trung Quốc - Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký hội Khoa học lịch sử Việt Nam; các nhà khoa học, nhà nghiên cứu của viện Lịch sử đảng - Học viện Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh; lãnh đạo Trung tâm UNESCO Thông tin tư liệu Văn hóa & Lịch sử Việt Nam; viện Lịch sử quân sự Việt Nam; viện Sử học - Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam cùng Hội sử học tỉnh Hòa Bình và các nhà nghiên cứu địa phương; lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh và của huyện Kỳ Sơn.

Sau khi nghe các báo cáo tham luận và ý kiến đóng góp, ông Trần Hải Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn đã tổng kết hội thảo và giao nhiệm vụ cho từng phòng, ban để có hình thức xứng đáng tôn vinh những người anh hùng chống Pháp trong cuộc khởi nghĩa Tổng Kiêm - Đốc Bang; góp phần phát triển du lịch văn hóa lịch sử của địa phương, của khu vực và giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ hiện tại và mai sau.

Theo đó, phòng Văn hóa và Thông tin huyện phải phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đề xuất tỉnh Hòa Bình công nhận Khu căn cứ cuộc khởi nghĩa chống Pháp của nghĩa quân Tổng Kiêm - Đốc Bang năm 1909 - 1910 là di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh. Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan xác định vị trí các điểm có ý nghĩa lịch sử của cuộc khởi nghĩa để quy hoạch diện tích đất phục vụ cho việc công nhận và bảo tồn di tích lịch sử trên.

Trên cơ sở những chứng cứ, phát hiện mới thu được từ hội thảo khoa học lịch sử huyện Kỳ Sơn cũng đề nghị Thường trực Huyện ủy có văn bản báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy nghiên cứu, tổng hợp, ban hành tài liệu chính thống tuyên truyền sâu rộng nhằm giáo dục truyền thống yêu nước.

UBND huyện Kỳ Sơn cũng đề xuất xem xét đặt tên đường phố tại thành phố Hòa Bình có đường Tổng Kiêm và đường Đốc Bang. Đồng thời kêu gọi thu hút đầu tư xây dựng, tôn tạo khu di tích lịch sử nêu trên sau khi quyết định công nhận; Kết nối khu di tích lịch sử với các tour du lịch nội tỉnh và quốc gia.

Hoàng Nam

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !