Đề nghị Chủ tịch huyện bỏ các cuộc họp không quan trọng, tập trung thu hoạch lúa

Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh gửi đến người đứng đầu chính quyền huyện, thành, thị trong vụ thu hoạch lúa hè thu, khi mà mưa lũ diễn biễn ngày một phức tạp.
Đề nghị Chủ tịch huyện bỏ các cuộc họp không quan trọng, tập trung thu hoạch lúa - ảnh 1

Tập trung thu hoạch lúa trong mùa mưa lũ

Hiện tỉnh Hà Tĩnh người dân các huyện đang tập trung thu hoạch lúa hè thu. Trước thực trạng lúa chưa chín hết, thu hoạch mới đạt 60% diện tích trong khi thời tiết mưa lũ diễn biễn phức tạp, ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện/thành/thị chỉ đạo phòng NN&PTNT/phòng kinh tế, trung tâm ứng dụng KHKT, các phòng/ban liên quan và UBND các xã/phường/thị trấn khẩn trương huy động tối đa lực lượng, máy móc, tranh thủ thời tiết thuận lợi để thu hoạch nhanh gọn lúa hè thu với phương châm "xanh nhà hơn già đồng";

Theo đó, Chủ tịch UBND yêu cầu bỏ đi các cuộc họp không cần thiết từ nay đến hết ngày 30/9/2016, tập trung các đoàn thể, đơn vị cùng bà con nhân dân, phương tiện máy móc đến tận người dân và trực tiếp cùng tham gia thu hoạch nhanh gọn các đối tượng cây trồng vụ hè thu.

Ngoài ra, cần chuẩn bị đầy đủ giống, vật tư, phân bón, tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ sản xuất cây trồng, vật nuôi vụ đông năm 2016.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị trưởng các Đoàn công tác của Tỉnh ủy tăng cường chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các huyện, thành phố, thị xã tổ chức thu hoạch nhanh gọn các cây trồng vụ hè thu và triển khai sản xuất vụ đông năm 2016 thắng lợi toàn diện.

Tính đến ngày 21/9, diện tích lúa hè đã thu hoạch được 26.242ha/43.737ha (đạt 60% diện tích); vụ đông 2016: ngô đã gieo 911ha/6.950ha (đạt 13% kế hoạch), rau 545ha/4.205ha (đạt 13% kế hoạch).

Mỹ Hoa

Quỳnh Châu 'Người một nhà': Sẵn sàng đóng cảnh nóng nếu cần thiết

Quỳnh Châu - nữ diễn viên được khán giả yêu thích với vai diễn cá tính trong "Người một nhà" chia sẻ không ngại đóng cảnh nóng nếu cần thiết cho phim.

Nén nỗi đau trời thấu, người mẹ ở Quảng Ninh có quyết định cứu được 7 người

Con trai bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, sự sống không còn, người mẹ đã có quyết định bất ngờ cứu được nhiều người.

Nghe tiếng tri hô, nam thanh niên Quảng Trị vứt chổi lao xuống sông cứu bé gái

Khi đang quét sân, anh Phúc bất ngờ nghe tiếng tri hô có cháu bé bị rơi xuống sông đuối nước. Bất chấp nguy hiểm, anh vứt chổi giữa sân, nhanh chóng lao xuống sông cứu người.

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !