Đề nghị cho ra khỏi ngành với cán bộ công an Hà Nội vô ý bắn chết nam sinh viên

Chiều 3/11, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, Công an TP. Hà Nội đã báo cáo vụ nam sinh Đại học Giao thông vận tải (GTVT) tử vong do đạn lạc đến Bộ Công an.

Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, ngày 30/10, Nguyễn Xuân T. (SN 1991, hộ khẩu tại Đống Đa, Hà Nội - là cán bộ Công an huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội) có sở thích sưu tầm súng đã đặt mua một khẩu súng hơi tự chế trên mạng xã hội, rồi mang ra quán nước khoe với bạn bè.

{keywords}
Khu vực xảy ra vụ việc.

Trong quá trình này người đàn ông và nhóm bạn tưởng rằng súng đã hết đạn thì bất ngờ súng nổ về hướng bên đường đối diện quán nước.

Viên đạn bắn ra cách đó khoảng 35 - 40 mét, trúng anh Đ.A (SN 1999, quê Quảng Ninh, là sinh viên năm 4 trường Đại học GTVT) khiến nạn nhân trọng thương và có kêu lên một tiếng, sau đó gục tại chỗ.

"Chiến sĩ Công an huyện Phúc Thọ và nhóm bạn đã lập tức đưa nạn nhân đi cấp cứu ở bệnh viện gần đó nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau đó, cán bộ này đã đến trụ sở Công an quận Đống Đa đầu thú", Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin.

Ngoài ra, Thiếu tướng Tô Ân Xô cũng cho biết thêm: “Mặc dù vô ý dẫn đến chết người nhưng cơ quan Công an TP Hà Nội đang đề nghị cho cán bộ Công an huyện Phúc Thọ trên ra khỏi ngành và tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc”.

Như Infonet đã đưa tin, vào khoảng 22h13 ngày 30/10, cạnh số nhà 26 ngõ 26 đường Võ Văn Dũng, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội đã xảy ra một vụ án mạng khiến nam sinh viên trường Đại học GTVT tử vong.

Khi đó, nam sinh Đ.A đứng chờ bạn ở ngoài cửa, trên tay đang dùng điện thoại. Khi Đ.A vừa ngồi xuống khoảng 1 phút thì bị một viên đạn bắn vào mạn sườn bên phải.

Ngay sau đó, người trong nhà chạy ra đỡ nhưng Đ.A chảy rất nhiều máu và không nói được gì. Người nhà vội đưa Đ.A đi cấp cứu nhưng không kịp.

Được biết, nam sinh Đ.A là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Phó bí thư Liên chi đoàn khoa Đào tạo Quốc tế, Đại học GTVT. Đ.A là một sinh viên chăm chỉ, nhiệt tình, hòa đồng và có nhiều cống hiến cho hoạt động đoàn, hội và câu lạc bộ của khoa; vừa được nhà trường trao học bổng vì những thành tích xuất sắc đã đạt được.

Tân Trường

'Điểm nhận dạng' mới của người dân sống gần sân bay Long Thành

Bụi đỏ từ đại công trường sân bay Long Thành phát tán khiến cuộc sống người dân sống xung quanh đảo lộn. Ông Lê Quang Hiền dẫn dụ, người dân ở đây có thêm đặc điểm là da tay, da chân và các kẽ móng tay đều “đỏ au”.

Người phụ nữ Hà Nội gặp sự cố nhớ đời khi đi bộ lên sân thượng chung cư

Sau khi đi bộ lên sân thượng chung cư, người phụ nữ hoảng hốt phát hiện cửa xuống đã bị khóa, không thể liên lạc được với người thân.

Chen chân làm thủ tục chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trước giờ G

Rất đông khách hàng đổ về các cửa hàng giao dịch của 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone ở Hà Nội để làm thủ tục chuẩn hóa thông tin cá nhân trước ngày cuối tháng 3.

Xuyên đêm săn loài cá biển ngược sông Lam

Cá mòi ngược con nước để vào mùa sinh sản, đây cũng là dịp người dân vạn chài dọc sông Lam (Nghệ An) tất bật cả ngày đêm để đánh bắt, mang lại thu nhập cho gia đình.

Thăm ngôi biệt thự 800m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội xưa

Gần 100 năm qua, kí ức về gia đình, những kỉ vật trong căn biệt thự số 44 Hàng Bè vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn, trân quý.

Động đất tiếp tục ở Kon Tum, 36 trận xảy ra trong 22 ngày

Trận động đất có độ lớn 3.4 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Chỉ trong tháng 3, nơi đây đã xảy ra 36 trận động đất.

Ngôi nhà siêu méo mó bên tuyến đường mới mở ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở ngách 42/197 Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), nằm trên tuyến đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh.

Hai du khách nước ngoài đứng trên đường phố Quảng Nam xin cứu giúp

Ngày 20/3, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, phòng Quản lý xuất nhập cảnh (công an tỉnh) đã xuống địa bàn để tìm hiểu thông tin về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.

Thấp thỏm sống trong ngôi nhà 'án ngữ' giữa đường

Trên tuyến đường ở TX Đông Triều, Quảng Ninh "mọc" 1 ngôi nhà hai tầng khiến nhiều người bất ngờ khi đi qua.

Xuất hiện cảnh chèo kéo khách ở cà phê phố đường tàu

Nhiều chủ quán hoặc người làm ở một số quán cà phê đường tàu thuộc phường Điện Biên (Hà Nội) chìa hẳn thực đơn ra mời chào, chèo kéo du khách. Nếu ai không có ý định vào uống nước sẽ không được họ dẫn qua rào chắn.

Đang cập nhật dữ liệu !