Đẩy mạnh du lịch tâm linh ở đồng bằng sông Hồng

Vừa qua, Tổng cục Du lịch – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai chương trình khảo sát sản phẩm du lịch tâm linh ở một số tỉnh đồng bằng sông Hồng. Hưng Yên là điểm nhấn trong đợt khảo sát này do có khu Phố Hiến rất nổi tiếng trong lịch sử.

Vào thế kỷ 16-17, Phố Hiến đã là trung tâm đô thị cổ, phát triển phồn thịnh. Người Trung Quốc,  Nhật Bản, Hà Lan, Bồ Đào Nha... đã tụ họp ở đây, lập thương điếm, phố phường, xưởng sản xuất ở Phố Hiến. Nơi đây từng được coi là  “Tràng An ở đàng ngoài”, vốn chỉ đứng sau kinh kỳ Thăng Long.

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hưng Yên là địa phương có số di tích được xếp hạng Quốc gia đứng thứ ba trong cả nước giữ hơn 1.210 di tích lịch sử, trong đó 159 di tích được xếp hạng quốc gia và nhiều làng nghề nổi tiếng như nghề làm tương Làng Bần, làm hương xạ Cao Thôn, làng cổ Đại Đồng...

Đẩy mạnh du lịch tâm linh ở đồng bằng sông Hồng - ảnh 1

Phố Hiến (Hưng Yên)

Trong Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam và Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng Đồng bằng sông Hồng và Duyên hải Đông Bắc đến năm 2020, tầm nhìn 2030, Phố Hiến Hưng Yên được xác định là một trong 8 điểm du lịch Quốc gia.

Đồng bằng sông Hồng là cái lõi của của nền văn minh lúa nước Việt Nam, nơi lưu giữ lịch sử phát triển của dân tộc. Với các di tích lăng tẩm, đền chùa miếu mạo đến nay trên địa bàn châu thổ sông Hồng và các vùng ven của nó đã có thể vẽ nên hàng trăm tour tuyến khác nhau với nội dung không bị trùng lặp.

Khu vực Đồng bằng sông Hồng với hệ thống các điểm di tích lịch sử, lăng tẩm, đình, đền phong phú, lâu đời sẽ là một nguồn lực rất lớn nếu các nhà đầu tư du lịch biết khai thác. Mới đây Đoàn đã tiến hành khảo sát tại Đền Mẫu, Chùa Chuông (Hưng Yên); Đền Trần, Chùa Keo (Thái Bình); Đền Trần, Chùa Phổ Minh, Chùa Kim, thưởng thức chương trình nghệ thuật chèo tại Nhà hát Chèo Thành phố (Nam Định).

H. Khuê

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Đang cập nhật dữ liệu !