"Đầu gấu du lịch" đã xuất hiện ở Đà Nẵng?

Biểu hiện rất xấu đang nổi lên gây ảnh hưởng môi trường du lịch của Đà Nẵng là có một số đối tượng kết hợp với một số cơ sở mua sắm, nhà hàng đe dọa hướng dẫn viên, bắt ép du khách mua sắm, ăn uống!

Ngày 13/7, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng vừa có văn bản số 5036/UBND-VX chỉ đạo Công an TP, Sở VH-TT-DL tăng cường công tác kiểm tra, xử lý tình trạng bắt ép khách du lịch mua hàng hóa, ăn uống.

Theo Sở VH-TT-DL Đà Nẵng, có một số đối tượng đe dọa hướng dẫn viên, bắt ép du khách vào nhà hàng Cua Đỏ và một số nhà hàng, cơ sở mua sắm khác trên địa bàn để kiếm tiền hoa hồng (Ảnh: HC)

Trước đó, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng có báo cáo số 504/BC-SVHTTDL cho hay, Sở này nhận được phản ảnh của một số hướng dẫn viên và khách du lịch về tình trạng có một số đối tượng hù dọa, bắt buộc hướng dẫn viên du lịch phải đưa khách vào các cơ sở mua sắm như Hưng Phát (đường Võ Văn Kiệt), Bà Nà (đường Nguyễn Tất Thành) và các nhà hàng Cua Đỏ, Đà Thành, Phú Quý tại khu vực biển Mỹ Khê và biển Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà).

Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng Trần Chí Cường cho hay đã đi thực tế nắm tình hình và nhận thấy các đối tượng nêu trên thường tập trung hoạt động ở các khu vực đông khách du lịch như chùa Linh Ứng Sơn Trà, bãi biển Mỹ Khê, bãi xe Bà Nà, đường Hà Bỗng (quận Sơn Trà)… Các đối tượng này kết hợp với một số cơ sở mua sắm, nhà hàng để gây khó dễ, đe đọa hướng dẫn viên du lịch, yêu cầu đưa khách đến các cơ sở mua sắm, nhà hàng nhằm kiếm tiền hoa hồng.

Để giữ gìn hình ảnh điểm đến Đà Nẵng an toàn, thân thiện, đảm bảo an ninh trật tự, răn đe và chấm dứt tình trạng này xảy ra trên địa bàn TP, báo cáo 504/BC-SVHTTDL của Sở VH-TT-DL Đà Nẵng đề nghị UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Công an TP, Công an tại các quận, huyện nhanh chóng triển khai điều tra, xử lý.

Trước tình hình trên, tại văn bản 5036/UBND-VX, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng yêu cầu Công an TP chỉ đạo lực lượng chức năng và Công an các quận, huyện tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp đe doạ hướng dẫn viên du lịch, bắt ép du khách phải mua hàng tại các cơ sở mua sắm, ăn uống tại các nhà hàng. Trước mắt, khẩn trương thu thập đầy đủ chứng cứ để xử lý nghiêm, triệt để các đối tượng đe doạ hướng dẫn viên du lịch do Sở VH-TT-DL cung cấp thông tin.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cũng yêu cầu Sở VH-TT-DL tổ chức gặp mặt các hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn TP để động viên và vận động lực lượng này cung cấp kịp thời thông tin cho các cơ quan chức năng để xử lý. Đồng thời chỉ đạo lực lượng thanh tra phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh ngay, không để tái diễn tình trạng nêu trên.

“Để kịp thời xử lý, Sở VH-TT-DL đã tổng hợp danh sách các hướng dẫn viên bị đe dọa và có công văn 2730/SVHTTDL gửi Phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội (Công an Đà Nẵng), đề nghị tham gia phối hợp xử lý. Hiện Phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội đã tiếp nhận các thông tin do Sở cung cấp, đang triển khai lực lượng thu thập chứng để điều tra xử lý!” – Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng Trần Chí Cường cho hay.

HẢI CHÂU

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !