Đất nền phía Nam tiếp tục phá giá

Vào thời điểm này, tại các tỉnh phía Nam như: Long An, TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, … hầu hết các chủ đầu tư tiếp tục tung màn phá giá cho dự án đất nền. Tuy nhiên, thị trường này vẫn “án binh bất động”, ế ẩm chờ cơ hội người mua.

Đất nền phía Nam tiếp tục phá giá

Nhà đầu tư đồng loạt hạ màn phá giá

Nếu như năm 2010, bất động sản tại các tỉnh phía Nam sôi động bao nhiêu thì bước sang năm 2011 dường như “đóng băng” toàn phần. Theo các chủ đầu tư BĐS tại đây thì họ chỉ còn cơ hội gỡ gạc từ các dự án đất nền giờ mang ra bán. Thế nhưng đến thời điểm này, thì đất nền cũng lâm vào bước “tiến thoái lưỡng nan”. Các nhà đầu tư bất động sản mạnh tay tung ra chiến lược “hạ màn phá giá” chấp nhận lỗ nhằm cải thiện tình hình khó khăn hiện nay.

Tỉnh Bình Dương được xem là nơi khởi xướng cho cuộc hạ màn phá giá đất nền nhiều và sớm nhất, ngay từ những tháng đầu năm 2011.

Anh Hòang Nam, chủ đầu tư của một dự án đất nền tại Bình Dương cho biết: “Một lô đất nền diện tích 110 m2 so với thời điểm này năm ngoái bị hụt đi mất 3 triệu đồng/m2. Biết là lỗ nhưng vẫn nhắm mắt chấp nhận bán. Bởi với lãi suất tín dụng hiện nay siết chặt quá chịu không nổi, nếu cứ để các dự án đất nền chết vậy thì chỉ còn nước phá sản chạy làng. Vì thế, công ty chúng tôi chấp nhận lỗ nhưng vẫn bán để còn có cơ hội cứu vãn cho các dự án còn dang dở, rồi tính tiếp".

Đất nền phía Nam tiếp tục phá giá

Bình Dương hiện có quỹ đất nền khá lớn, các dự án có giá dưới 2 triệu/m2 hiện cũng đang được nhiều người quan tâm

Công ty cổ phần Đất Xanh Bình Dương cho hay, hiện công ty đang có đợt xả hàng chỉ với 1,3 triệu/m2 tại khu đất liền kề với trung tâm thành phố tại Thủ Dầu Một- Bình Dương. Theo anh Lê Huy Cường (nhân viên môi giới công ty Đất Xanh Bình Dương) cho hay: "5 năm làm kinh doanh bất động sản, đây là lần đầu tiên tôi thấy mức giá đất nền thấp đến mức chạm đáy và có lẽ không còn giá nào rẻ hơn hiện nay. Bên cạnh đó, dự án đất nền An Tây (gần khu Du lịch Đại Nam) chỉ với 155 triệu đồng khách hàng có thể sở hữu được một nền với diện tích 110 m2".

Người săn đất nền hiện đang quan tâm đến dự án Khu Công nghiệp Mỹ Phước 3, nằm hai bên đường Đại Lộ Bình Dương thuộc huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, gần khu du lịch Đại Nam, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 40 km về phía Bắc.

Đây đang là điểm nóng cho những mức giá rẻ bất ngờ dành cho người mua. Giá đất nền tại đây chỉ có từ 1,5- 2 triệu đồng/m2 có sổ đỏ, 100% đất thổ cư, giấy tờ mua bán thuận lợi, có nhiều hướng và nền đất đẹp cho người tiêu dùng lựa chọn.

Đất nền phía Nam tiếp tục phá giá

Các dự án đất nền Nhơn Trạch - Đồng Nai hiện giá chỉ còn 2-2,4 triệu đồng/m2

Không chỉ ở Bình Dương, tại Đồng Nai hiện đất nền cũng đang được các nhà đầu tư tung ra nhiều chiêu thức phá giá để thu hồi vốn.

Công ty Phúc Khang tung ra 400 nền đất thuộc khu đô thị mới, giá 2,3- 3,5 triệu đồng mỗi m2 cho nền đất có diện tích trung bình 100 m2. Theo đơn vị này, sản phẩm đất nền giá mềm chủ yếu thu hút các dòng vốn nhỏ, trung bình 300- 500 triệu đồng, từ trung đến dài hạn và khách hàng chủ yếu có nhu cầu mua để ở hoặc tích lũy tài sản trong vòng 5-10 năm tới.

Đáng chú ý hơn cả, giá đất nền ven đô của TP.HCM cũng đang có đợt xả hàng không phanh khiến những ngày gần giới BĐS theo dõi và bám sát giá liên tục. Theo ông Lương Trí Thìn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ xây dựng địa ốc Đất Xanh cho biết: "Điểm chung của thị trường đất nền ven TP HCM là giá rẻ, đều có khu công nghiệp, khu dân cư hiện hữu lân cận. Vì đất nền hút khách nên trong thời gian tới nguồn cung sẽ rất dồi dào, mức độ cạnh tranh thị phần càng mạnh mẽ hơn".

Đất nền phía Nam tiếp tục phá giá

Các dự án đất nền ven đô của TP.HCM hiện đã giảm nhiệt và được nhiều người quan tâm

Hiện nay các dự án ven đô được người tiêu dùng chú ý nhất như giá đất nền tại hàng loạt dự án nằm trong khu vực quận 9, một trong những khu vực từng một thời là mảnh đất màu mỡ cho hoạt động “lướt sóng”. Các dự án này có thể kể đến như Trí Kiệt, Nam Long, Khang Điền, Phú Nhuận, Bắc Rạch Chiếc, Trường Thạnh, Thiên Lý, Gia Hòa đều giảm giá mạnh trong thời gian gần đây.

Tương tự, các dự án tại khu vực quận 2 như Thạnh Mỹ Lợi, Huy Hoàng... đều giảm từ 1- 2 triệu đồng/m2 so với thời điểm đầu năm đến nay.

Trong đó, dự án Gia Hòa (Quận 9) đang thu hút người thăm quan và đầu tư nhiều hơn so với các dự án trên. Anh Lê Văn Nam (người mua) đến thăm quan đất tại đây cho hay, những tháng đầu năm nay giá đất vẫn giữ ở mức 19- 23 triệu đồng/m2 nhưng đến thời điểm hiện tại chỉ còn 16-19 triệu đồng/m2. Thậm chí, nhiều lô chào mua chỉ còn 14,5- 15 triệu đồng/m2. Với giá đất như hiện nay đã giảm giá so với đầu năm từ 3- 5 triệu đồng/m2.

Bên cạnh đó, các vùng ven đô như Thủ Đức, Bình Chánh, Nhà Bè… các chủ đầu tư đều chấp nhận lỗ để thu hồi vốn. Giá đất nền tại đây giảm từ 1,5- 2 triệu đồng. Thậm chí có nhiều nơi giảm tới 3,7 triệu đồng/m2.

Lý giải cho hiện tượng trên, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, hầu hết các doanh nghiệp phía Nam đều dựa vào nguồn vốn vay tín dụng của ngân hàng là chủ yếu nên khi chính phủ đưa ra chính sách thắt chặt tín dụng thì đây là khó khăn lớn nhất của các nhà đầu tư BĐS.

Thậm chí nhiều DN bất động sản bày tỏ, với mức lãi suất trên 20%, thậm chí phải vay đến mức 24-25%, là vượt so với mức độ chịu đựng của doanh nghiệp bất động sản.

Giá đã chạm đáy nhưng vẫn ế

Một số nhà kinh doanh BĐS của TP.HCM cho biết, thực tế các dự án đất nền tại các tỉnh khu vực phía Nam hiện đã đứng giá. Nhiều doanh nghiệp phải bán với giá thấp hơn so với giá mua vào ban đầu nhằm giải cứu cho các dự án còn dang dở.

Có thể thấy, mặc dù hiện nay nhiều dự án ven đô TP.HCM đang thu hút nhiều người thăm quan và mua bán. Tuy nhiên số lượng bán ra vẫn chưa thấm tháp vào đâu.

Tại Đồng Nai, dự án khu đô thị mới Nhơn Trạch những năm trước sôi động bao nhiêu bao nhiêu thì hiện, việc mua bán diễn ra ảm đạm. Anh Hùng Nam, một người môi giới đất tại đây cho biết, cách đây 3 năm vào thời điểm đất sốt 6 triệu/m2 không có đất cho mà bán. Thế nhưng hiện nay giá đã đã rẻ đi một nửa. Đất ở sâu trong khu vực dân cư như Long Thọ, Phước An hiện giá đã rẻ hơn một nửa mà vẫn không có ai mua. Chỉ trừ một vài dự án có vị trí đẹp, giá rẻ mới có người quan tâm.

Đất nền phía Nam tiếp tục phá giá

Các dự án đất nền tại Đồng Nai vẫn nằm chờ. Chỉ trừ một số dự án có vị trí đẹp và giá rẻ mới có người quan tâm

Tại khu đô thị mới Nhơn Trạch (Đồng Nai) hiện hơn 80 dự án nhà ở và đất nền. Các dự án này hầu hết đã được đầu tư. Tuy nhiên vẫn còn hạn chế nhiều về cơ sở vật chất hạ tầng như, trường học, chợ, bệnh viện,… nên những người mua có tâm lý e ngại chưa chịu ở.

Anh Văn Thành, Giám đốc một công ty môi giới BĐS tại Bình Dương cho hay: "Nhiều đô thị xây lên bỏ hoang, không ai mua. Cứ tưởng là của để dành cho các đại gia nhà đất phòng trừ khi gặp khó khăn hay bất trắc gì, ngờ đâu đến thời điểm này của để dành tung ra cứu cánh mà cũng không ăn thua. Hiện chúng tôi còn khoảng hơn 30 dự án mà các chủ đầu tư và khách hàng nhờ bán".

Cơ hội cho những ai sở hữu tiền mặt

Theo Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản năm 2011 có ưu thế thuộc về người mua. Nếu có nguồn tiền mua nhà để ở thì năm nay, người tiêu dùng có hai điều lợi. Thứ nhất là người tiêu dùng có nhiều quyền lựa chọn với nhiều dự án. Trong một dự án, cũng được lựa chọn nhiều căn hộ theo nhu cầu. Thứ hai là giá. Chưa bao giờ giá bất động sản lại tiệm cận với giá thành như hiện nay. Thậm chí có trường hợp người ta bán cắt lỗ dưới giá thành.

Theo vtcnews

Theo vtcnews

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.