Đào tạo kỹ năng kiểm soát chống rửa tiền và tài trợ khủng bố cho hải quan

UNODC sẽ phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) tổ chức đào tạo chống buôn lậu tiền, chống rửa tiền và tài trợ khủng bố cho lực lượng hải quan tại 2 địa bàn hàng không gồm Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
Đào tạo kỹ năng kiểm soát chống rửa tiền và tài trợ khủng bố cho hải quan - ảnh 1

Theo đại diện của Tổng cục Hải quan cho hay, lãnh đạo Tổng cục Hải quan đã phê duyệt văn bản đồng ý thực hiện kế hoạch đào tạo tập huấn về công tác phòng, chống rửa tiền và tài trợ khủng bố cho lực lượng hải quan năm 2015 theo đề nghị hợp tác của Cơ quan Phòng chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC).

Theo đó, UNODC sẽ phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan, tổ chức 2 khóa đào tạo chống buôn lậu tiền, chống rửa tiền và tài trợ khủng bố cho lực lượng hải quan tại địa bàn hàng không lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Nội dung của khóa tập huấn này gồm thuyết giảng, chia sẻ kiến thức phòng, chống rửa tiền và tài trợ khủng bố. Ngoài ra, các học viên sẽ thực nghiệm các kỹ năng về chiến thuật quan sát, nhận dạng và xét hỏi đối tượng nghi vấn ngay tại hiện trường sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh)…

Trước đó, trong năm 2014, UNDOC đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu tổ chức nhiều khoá tập huấn cho các cán bộ hải quan tỉnh, thành phố, cửa khẩu trọng điểm kỹ năng cách thức buôn lậu tiền mặt, các dấu hiệu nghi vấn khi rà soát các công cụ thanh toán tiền mặt, các phương thức tội phạm thường lợi dụng để chuyển, rửa tiền xuyên quốc gia…; các hành vi rửa tiền dựa vào các hoạt động thương mại...


Duy Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !