Đào tạo hỗ trợ 1000 doanh nghiệp chế biến nông sản Việt
Đối tượng tham gia học là các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ, và vừa thuộc các tiểu ngành sản xuất và chế biến gạo, các loại hạt (điều, lạc...), rau, củ, quả, thủy sản, gia súc, gia cầm… hoàn toàn miễn phí trên hình thức trực tuyến.
Với mục tiêu nâng cao năng lực các doanh nghiệp sản xuất và chế biến nông sản vừa và nhỏ thực hành sản xuất bền vững, đổi mới sản phẩm trong chuỗi cung ứng thực phẩm nông nghiệp và khả năng tiếp cận các nguồn tài chính xanh, Dự án “Xúc tiến cung và cầu cho các sản phẩm chế biến nông sản đạt chứng nhận sinh thái - công bằng tại Việt Nam” (Eco-Fair) được Liên Minh Châu Âu tài trợ, do các đối tác gồm VIRI, CCS, VNCPC (Việt Nam) và Funzi (Phần Lan) thực hiện tổ chức chương trình đào tạo hỗ trợ 1000 doanh nghiệp chế biến nông sản Việt Nam.
Doanh nghiệp chế biến nông sản Việt sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận cách đổi mới sản phẩm và chuyển giao công nghệ sạch. Ảnh: Ngô Dương |
Đối tượng tham gia học là các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ, và vừa thuộc các tiểu ngành sản xuất và chế biến gạo, các loại hạt (điều, lạc...), rau, củ, quả, thủy sản, gia súc, gia cầm… hoàn toàn miễn phí trên hình thức trực tuyến.
Tham gia khóa học, các đơn vị sẽ được hỗ trợ đào tạo nhanh tại doanh nghiệp và báo cáo “Đánh giá sơ bộ” về thực hiện hiệu quả tài nguyên và sản xuất sạch hơn (RECP), đổi mới sản phẩm (công nghệ đóng gói, thiết kế sản phẩm bền vững…), và chuyển giao công nghệ sạch.
Dự án sẽ thiết lập một trang diễn đàn để kết nối các doanh nghiệp, người tiêu dùng, và các tổ chức xuất khẩu.
Các doanh nghiệp được chọn sẽ được đào tạo tiếp để đạt các chứng chỉ sinh thái - công bằng, như: Organic (hữu cơ), GlobalG.A.P, và Fair-trade. Các doanh nghiệp được chọn cũng sẽ được dự án giúp đánh giá tài chính, huấn luyện một ngày và tư vấn chuyên sâu để lập hồ sơ xin hỗ trợ tài chính; Hỗ trợ giới thiệu sản phẩm trong diễn đàn doanh nghiệp Eco-Fair hoặc cửa hàng Eco-Fair nếu sản phẩm đạt tiêu chuẩn…
Ngô Dương