Đào tạo cử nhân dinh dưỡng tiết chế tại Việt Nam

Để đáp ứng nhu cầu nâng cao kiến thức về điều dưỡng cho nhân sự các bệnh viện, lần đầu tiên ở Việt Nam mở chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng tiết chế.

Đào tạo cử nhân dinh dưỡng tiết chế tại Việt Nam

Ngày 3/8/2012, Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Tập đoàn Ajinomoto đã khánh thành ra mắt chương trình đào tạo cử nhân dinh dưỡng tiết chế và Phòng thí nghiệm “dinh dưỡng và tiết chế”.

Đào tạo cử nhân dinh dưỡng tiết chế tại Việt Nam

Ajinomoto và các bên ký cam kết hợp tác - Ảnh: HH

Mục tiêu của chương trình là đào tạo nên các chuyên gia dinh dưỡng đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội, nhất là chuyên gia dinh dưỡng tiết chế điều trị trong các bệnh viện và đóng góp vào quá trình phục hồi của bệnh nhân. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho người dân.

Chương trình đào tạo cử nhân dinh dưỡng tiết chế và phòng thí nghiệm “dinh dưỡng và tiết chế” nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác lâu dài giữa Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Tập đoàn Ajinomoto. Chương trình sẽ được chính thức đào tạo trong năm học 2013-2014.

Theo cam kết, Tập đoàn Ajinomoto sẽ hỗ trợ cả về kinh phí và các chuyên gia nước ngoài tư vấn đề án xây dựng chương trình với tiêu chí hội nhập áp dụng các chương trình đào tạo tiên tiến hiện nay của các nước như Nhật Bản, Úc.

Đào tạo cử nhân dinh dưỡng tiết chế tại Việt Nam

Phòng thí nghiệm thực hành dinh dưỡng tiết chế - Ảnh: HH

Với nền tảng là các sản phẩm axit amin, Tập đoàn Ajinomoto đã phát triển hơn 1.700 sản phẩm các loại, tập trung vào 3 lĩnh vực chính là thực phẩm, axit amin, dinh dưỡng và sức khỏe, có mặt tại hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó đặc biệt các sản phẩm axit amin do Ajinomoto cung cấp chiếm tới 70% thị phần trên toàn thế giới.

Trần nhã

Cuộc điện thoại lúc nửa đêm giành giật sự giống cho người đàn ông trẻ

Người đàn ông 34 tuổi vào viện lúc nửa đêm trong tình trạng đau ngực dữ dội, huyết áp tụt. Các bác sĩ đã bỏ dở giấc ngủ, nhanh chóng đến viện tham gia cấp cứu bệnh nhân.

4 điểm bất thường trong vụ bệnh nhân tử vong liên quan 3 bác sĩ BV Bạch Mai

Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, ca tử vong sau thay van động mạch chủ liên quan tới 3 bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai còn nhiều yếu tố chưa đúng quy trình.

Chung kết cuộc thi: 'Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh'

Ngày 9/8, tại Hà Nội diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh” giữa các cán bộ tại các trạm y tế của các xã, phường, thị trấn.

Hành trình hơn 8 năm vượt qua 'cơn ác mộng' bị chồng tưới xăng đốt

Hơn 8 năm trước, khi bị chồng tưới xăng đốt, sự sống của Thùy Dung rơi vào tình cảnh "ngàn cân treo sợi tóc", bác sĩ báo gia đình chuẩn bị hậu sự cho cô. Dung từng là một cô gái xinh đẹp, sau biến cố đau đớn, hai đứa con cũng không nhận ra mẹ.

Yếu tố làm tăng 56% nguy cơ đột quỵ

Sự cô đơn kéo dài có thể khiến một người đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao giống như khi mắc bệnh nền hay có chế độ ăn uống thiếu lành mạnh.

PGS Nguyễn Lân Hiếu: Tác hại của đơn thuốc 'dày đặc' thuốc bổ

Các loại thuốc bổ được kê nhiều hơn thuốc điều trị đã vô hình gây tác hại cho người bệnh như tốn kém, dễ nhầm lẫn, dẫn đến quên hoặc bỏ thuốc.

Loại cá rẻ tiền có vô số tác dụng với sức khỏe

Cá diếc có nhiều giá trị dinh dưỡng, thịt thơm không tanh, tốt cho nhiều người kể cả bệnh nhân ung thư.

Mức hưởng bảo hiểm y tế của người dân thay đổi ra sao khi tăng lương cơ sở?

Khi mức lương cơ sở tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng, mức hưởng bảo hiểm y tế của người đi khám chữa bệnh có thay đổi.

Nhiều bệnh nhân đã được BHYT thanh toán hàng chục tỷ đồng

Nhiều bệnh nhân đã được quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả hàng chục tỷ đồng trong quá trình điều trị, đặc biệt là các bệnh hiếm.

Uống bao nhiêu cà phê để ngăn ngừa sỏi thận?

Bắt đầu mỗi ngày với 1-2 tách cà phê có thể giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh khác nhau bao gồm sỏi thận, bệnh tim, tiểu đường loại 2, một số loại ung thư.

Đang cập nhật dữ liệu !