Đào tạo cử nhân dinh dưỡng tiết chế tại Việt Nam
Đào tạo cử nhân dinh dưỡng tiết chế tại Việt Nam
Ngày 3/8/2012, Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Tập đoàn Ajinomoto đã khánh thành ra mắt chương trình đào tạo cử nhân dinh dưỡng tiết chế và Phòng thí nghiệm “dinh dưỡng và tiết chế”.
Ajinomoto và các bên ký cam kết hợp tác - Ảnh: HH
Mục tiêu của chương trình là đào tạo nên các chuyên gia dinh dưỡng đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội, nhất là chuyên gia dinh dưỡng tiết chế điều trị trong các bệnh viện và đóng góp vào quá trình phục hồi của bệnh nhân. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho người dân.
Chương trình đào tạo cử nhân dinh dưỡng tiết chế và phòng thí nghiệm “dinh dưỡng và tiết chế” nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác lâu dài giữa Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Tập đoàn Ajinomoto. Chương trình sẽ được chính thức đào tạo trong năm học 2013-2014.
Theo cam kết, Tập đoàn Ajinomoto sẽ hỗ trợ cả về kinh phí và các chuyên gia nước ngoài tư vấn đề án xây dựng chương trình với tiêu chí hội nhập áp dụng các chương trình đào tạo tiên tiến hiện nay của các nước như Nhật Bản, Úc.
Phòng thí nghiệm thực hành dinh dưỡng tiết chế - Ảnh: HH
Với nền tảng là các sản phẩm axit amin, Tập đoàn Ajinomoto đã phát triển hơn 1.700 sản phẩm các loại, tập trung vào 3 lĩnh vực chính là thực phẩm, axit amin, dinh dưỡng và sức khỏe, có mặt tại hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó đặc biệt các sản phẩm axit amin do Ajinomoto cung cấp chiếm tới 70% thị phần trên toàn thế giới.
Trần nhã