Đào Nhật Tân, bưởi Diễn khoe sắc dưới nắng Sài Gòn

Được vận chuyển công phu từ nhiều tỉnh phía Bắc, những cánh đào Nhật Tân gặp nắng vàng phương Nam sớm bung nở, khoe trọn vẻ đẹp dưới nắng Sài Gòn.

Đào Nhật Tân, bưởi Diễn khoe sắc dưới nắng Sài Gòn

Xuất hiện với số lượng tương đối nhiều, những gốc đào miền Bắc đang cùng với những chậu mai phương Nam tạo nên “cặp đôi hoàn hảo” tại các chợ hoa Tết ở TP.HCM.

Anh Thanh, một chủ hàng tại công viên 23/9 cho biết, đào tại đây đa số là những cây đẹp vì đã được chọn trước từ ngoài Bắc. Được vận chuyển vào đây bằng xe tải, trải qua nhiều khâu trung gian nên giá đào khá đắt. Một cây đào có dáng đẹp, nhiều nụ giá khoảng 5 – 7 triệu đồng, những chậu đào với gốc lớn, thế đẹp có giá tới hàng chục triệu đồng, tuy vậy khách hàng vẫn có thể lựa chọn những cành đào bình dân với giá vài trăm ngàn.

Không chỉ có đào, năm nay Chợ hoa tại công viên 23/9 còn xuất hiện những chậu bưởi Diễn – một đặc sản Hà Nội với những trái bưởi vàng mọng đẹp mắt, tán cây có đường kính lên tới hàng m2. Giá mỗi chậu bưởi này lên tới 10 triệu đồng.

Đào Nhật Tân, bưởi Diễn khoe sắc dưới nắng Sài Gòn

Những cách đào phai bung nở hết cỡ đón nắng phương Nam

Đào Nhật Tân, bưởi Diễn khoe sắc dưới nắng Sài Gòn

Những chậu đào này có giá từ 5 đến 15 triệu đồng

Đào Nhật Tân, bưởi Diễn khoe sắc dưới nắng Sài Gòn

Người Sài Gòn háo hức với những chậu hoa còn “nguyên đai nguyên kiện”

Đào Nhật Tân, bưởi Diễn khoe sắc dưới nắng Sài Gòn

Đào Nhật Tân, bưởi Diễn khoe sắc dưới nắng Sài Gòn

Rất nhiều khách hàng là người miền Bắc ghé thăm và chọn đào

Đào Nhật Tân, bưởi Diễn khoe sắc dưới nắng Sài Gòn

Đào Nhật Tân, bưởi Diễn khoe sắc dưới nắng Sài Gòn

Đào Nhật Tân, bưởi Diễn khoe sắc dưới nắng Sài Gòn

Cảnh sắc này khiến nhiều người nao lòng nhớ về Hà Nội

Đào Nhật Tân, bưởi Diễn khoe sắc dưới nắng Sài Gòn

Dưới nắng vàng, những bông đào dường như rực rỡ hơn

Đào Nhật Tân, bưởi Diễn khoe sắc dưới nắng Sài Gòn

Đào Nhật Tân, bưởi Diễn khoe sắc dưới nắng Sài Gòn

Những chậu bởi Diễn với trái vàng rộm được quấn kỹ bằng băng dính để tránh rơi khi vận chuyển.

Nguyễn cường

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !