Đặng Văn Lâm chính thức rời V-League

Cuối cùng thì những thông tin về việc Đặng Văn Lâm rời CLB Hải Phòng đã trở thành sự thật. Thủ môn số 1 Việt Nam đã quyết định chuyển sang chơi bóng cho CLB giàu có của Thái Lan Muangthong United.

Văn Lâm chính thức chia tay V-league.

Tin thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ chia tay đội chủ sân Lạch Tray nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn cũng như người hâm mộ bóng đá trong nước.

Bởi lúc này, Lâm “Tây” được đánh giá cực cao, là thủ môn số một của bóng đá Việt Nam. Anh là người đã góp công không nhỏ vào thành công của Hải Phòng tại V-League 2 mùa gần đây cũng như chức vô địch AFF Cup 2018 của ĐTQG Việt Nam.

Thể hình cực kỳ lý tưởng (cao 1m88), tự tin, bản lĩnh và khả năng phán đoán siêu hạng, Văn Lâm thực sư là niềm khao khát của mọi đội bóng tại V-League. Cũng bởi thế, người ta đoán rằng sớm muộn gì, sau những thành công vang dội cùng ĐT Việt Nam, thủ môn Việt kiều này sẽ chia tay CLB Hải Phòng để đến với một đội bóng lớn hơn, nhiều tham vọng và có tiềm lực tài chính hơn.

Tuy nhiên, ít người cho rằng thủ môn họ Đặng sẽ lại sớm rời V-League để ra nước ngoài thi đấu. Thế nên sau khi xuất hiện những thông tin về việc CLB hàng đầu Thái Lan Muangthong United quyết tâm mua lại 1 năm hợp đồng của Văn Lâm để đưa cầu thủ này tới Thai League khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam không tin.

Thủ môn Đặng Văn Lâm chính thức chuyển sang chơi cho đội bóng Thái Lan Muangthong United

Theo thông tin mới nhất, những cuộc đàm phán giữa 2 bên đại diện của Muangthong United và Văn Lâm với lãnh đạo CLB Hải Phòng, mọi thứ đã đi đến thống nhất. CLB Hải Phòng sẽ chia tay thủ môn số 1 của mình và nhận 3 tỷ đồng tiền đền bù 1 năm hợp đồng còn sót lại. Cũng trong tối qua (2/1), Văn Lâm đã chính thức xác nhận sẽ chia tay CLB Hải Phòng để chuyển sang thi đấu cho Muangthong United tại Thai League mùa tới. 

Trong màu áo mới, Văn Lâm nhận mức đãi ngộ hấp dẫn (không dưới 10.000 USD mỗi tháng/3 năm), cùng một loạt chế độ hậu hĩnh khác từ phía CLB Muangthon United. Đây là điều mà CLB Hải Phòng chắc chắn không bao giờ có thể đáp ứng được cho thủ môn này. Trong màu áo đội bóng mới, Văn Lâm có nhiều cơ hội để chiếm giữ vị trí số 1 trong khung gỗ khi những đối thủ cạnh tranh của anh đều không được đánh giá cao.

Được biết ở mùa giải 2018 vừa qua, Muangthong United có 3 thủ môn là Prasit Padungchok, Kampol Pathom-attakul và Sutthipong Pisansarb. Trong khi Pisansarb chỉ mới 19 tuổi thì Pathom-attakul lai được Muangthong United cho các CLB khác mượn suốt 7 năm qua. Hiện chỉ có Padungchok là đối thủ đáng ngại khi anh là sự lựa chọn hàng đầu của HLV Pairoj Borwonwatanadilok với 27 trận bắt chính ở mùa giải vừa qua. 

Tuy nhiên Padungchok đã có tuổi (36) và thời  kỳ đỉnh cao cũng đã đi qua. Bởi vậy, sẽ không có gì bất ngờ nếu Văn Lâm được lựa chọn là người thế chỗ Padungchok từ mùa giải 2019.

Nhưng đây vẫn sẽ là một thử thách lớn cho Văn Lâm bởi lẽ Muangthong United là một đội bóng hàng đầu của Thái Lan, đứng thứ tư trên BXH mùa 2018. Hàng thủ của CLB này đang là vấn đến lớn cần HLV Pairoj Borwonwatanadilok giải quyết, mùa trước, họ đã để thủng lưới tới 25 bàn, nhiều nhất trong tốp 5. Và nếu mọi thứ vẫn cứ kém cỏi như mùa giải trước, Văn Lâm chắc chắn sẽ phải làm việc rất nhiều.

Tuy nhiên, với đẳng cấp đã được thể hiện suốt nhiều mùa giải qua, thủ môn số 1 của bóng đá Việt Nam hoàn toàn có thể tự tin đứng vững và giữ lấy vị trí chính thức cũng như khẳng định tài năng của mình.

Vào ngày 15/1 tới đây, CLB Hải Phòng và Văn Lâm sẽ ngồi lại lần nữa để hoàn tất các thủ tục còn lại. Sau khi mọi việc được giải quyết xong, Văn Lâm sẽ chính thức trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở giải Thái League. Đó sẽ là một vinh dự nhưng cũng sẽ là một thử thách không hề nhỏ cho cá nhân thủ môn điểm trai và đầy tài năng này.

Hoàng Nam
Từ khóa: Văn lâm chia tay v-league văn lâm gia nhập Muangthong United Muangthong United

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !