Dân số của Việt Nam hiện nay bao nhiêu người, đứng thứ mấy thế giới?

Theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc, tính đến ngày 29/5/2019, Dân số của Việt Nam là 97.345.562 người.

Theo trang danso.org, dân số hiện tại của Việt Nam là 97.345.562 người tính đến ngày 29/5/2019, dẫn theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc.

Dân số Việt Nam hiện chiếm 1,27% dân số thế giới. So với các quốc gia và vùng lãnh thổ, Việt Nam đang đứng thứ 14 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số.

Mật độ dân số của Việt Nam thời điểm hiện tại là 314 người/km2. Trong đó, 35,92% dân số sống ở thành thị ( khoảng 34.658.961 người, tính đến hết năm 2018).

Việt Nam đang trong thời kì dân số vàng, với tỉ lệ người trong độ tuổi lao động chiếm đa số. (Ảnh minh họa: VietNamNet)

Danso.org là một website phi lợi nhuận, được điều hành bởi một nhóm các nhà phát triển, các nhà nghiên cứu và tình nguyện viên với mục đích cung cấp các số liệu thống kê về dân số trên thế giới bằng tiếng Việt.

Danso.org được rất nhiều người dùng, được các chuyên gia đánh giá là một trong những trang website tham khảo dữ liệu dân số miễn phí tốt nhất Việt Nam.

Được biết, các nguồn thông tin của trang này được tổng hợp từ các báo cáo mới nhất của Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB).

Trong khi đó, cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở thường kỳ (10 năm một lần) tại Việt Nam cũng vừa được tiến hành từ 0 giờ ngày 1/4/2019 đến hết ngày 25/4/2019. 

Kết quả sơ bộ của Tổng điều tra sẽ được công bố vào tháng 7/2019; kết quả điều tra mẫu vào quý IV/2019; kết quả điều tra toàn bộ vào quý II/2020; các báo cáo phân tích chuyên đề vào quý IV/2020.

Theo các chuyên gia dân số, số liệu của các cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở thường có số liệu tương đối trùng lắp với số liệu của trang danso.org thống kê hàng năm.

Nam Phương
Từ khóa: dân số việt nam dân số Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Ngân hàng Thế giới (WB) Danso.org sinh đôi sinh ba bùng nổ dân số dân số vàng

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Đang cập nhật dữ liệu !