Dân số của Việt Nam hiện nay bao nhiêu người, đứng thứ mấy thế giới?

Theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc, tính đến ngày 29/5/2019, Dân số của Việt Nam là 97.345.562 người.

Theo trang danso.org, dân số hiện tại của Việt Nam là 97.345.562 người tính đến ngày 29/5/2019, dẫn theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc.

Dân số Việt Nam hiện chiếm 1,27% dân số thế giới. So với các quốc gia và vùng lãnh thổ, Việt Nam đang đứng thứ 14 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số.

Mật độ dân số của Việt Nam thời điểm hiện tại là 314 người/km2. Trong đó, 35,92% dân số sống ở thành thị ( khoảng 34.658.961 người, tính đến hết năm 2018).

Việt Nam đang trong thời kì dân số vàng, với tỉ lệ người trong độ tuổi lao động chiếm đa số. (Ảnh minh họa: VietNamNet)

Danso.org là một website phi lợi nhuận, được điều hành bởi một nhóm các nhà phát triển, các nhà nghiên cứu và tình nguyện viên với mục đích cung cấp các số liệu thống kê về dân số trên thế giới bằng tiếng Việt.

Danso.org được rất nhiều người dùng, được các chuyên gia đánh giá là một trong những trang website tham khảo dữ liệu dân số miễn phí tốt nhất Việt Nam.

Được biết, các nguồn thông tin của trang này được tổng hợp từ các báo cáo mới nhất của Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB).

Trong khi đó, cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở thường kỳ (10 năm một lần) tại Việt Nam cũng vừa được tiến hành từ 0 giờ ngày 1/4/2019 đến hết ngày 25/4/2019. 

Kết quả sơ bộ của Tổng điều tra sẽ được công bố vào tháng 7/2019; kết quả điều tra mẫu vào quý IV/2019; kết quả điều tra toàn bộ vào quý II/2020; các báo cáo phân tích chuyên đề vào quý IV/2020.

Theo các chuyên gia dân số, số liệu của các cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở thường có số liệu tương đối trùng lắp với số liệu của trang danso.org thống kê hàng năm.

Nam Phương
Từ khóa: dân số việt nam dân số Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Ngân hàng Thế giới (WB) Danso.org sinh đôi sinh ba bùng nổ dân số dân số vàng

Nghệ An: Tìm kiếm 2 vợ chồng bị nước lũ cuốn trôi, mất tích

Hai vợ chồng ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đi khám bệnh trở về không may bị nước lũ cuốn trôi, mất tích.

Hà Tĩnh: Lốc xoáy khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, cột điện, cây cối gãy đổ

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, khu vực Hà Tĩnh có mưa to kèm theo lốc xoáy khiến hàng chục nhà dân tốc mái, cột điện, cây cối gãy đổ, đường sá sạt lở, gây thiệt hại nặng nề.

Nghệ An bỏ lệnh cấm biển, mưa lũ khiến 3 người chết và mất tích, hơn 7.000 nhà dân bị ngập

Mưa lớn do hoàn lưu bão số 4 (Noru) khiến hơn 7.000 ngôi nhà ở Nghệ An bị ngập, 3 người chết và mất tích, các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ bị ngập và sạt lở nghiêm trọng.

Loạt cán bộ huyện lĩnh án vì liên quan đến đất đai

Sau khi nhờ được các hộ dân đứng tên hàng chục thửa đất, 2 cán bộ ở huyện Đắk Song (Đắk Nông) đã làm các thủ thuật để được cấp bìa đỏ rồi mang đi thế chấp ngân hàng nhiều tỉ đồng để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

2 người bị điện giật tử vong khi kéo xe tang

Khi đang kéo xe tang trên đường, chiếc xe tang chạm vào đường điện dân sinh khiến 2 người đàn ông bị điện giật tử vong.

Nghệ An: Nhóm học sinh lớp 8 ném 'bom xăng' vào nhà dân để trả thù

Do mâu thuẫn cá nhân, nhóm học sinh lớp 8 tại thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã mua các vật liệu, tự chế “bom xăng” để ném vào nhà dân trả thù.

Nghệ An: 1 người chết, 1 người mất tích, hàng nghìn nhà dân bị ngập nước

Mưa lớn trên địa bàn Nghệ An khiến hàng nghìn nhà dân bị ngập nước. 1 người chết và 1 người mất tích do đi đánh cá, nhiều điểm quốc lộ, tỉnh lộ bị sạt lở gây chia cắt.

Dùng kéo đâm đồng nghiệp rồi bỏ trốn từ Hải Dương vào Cà Mau, bị bắt sau gần 4 tháng

Mâu thuẫn cá nhân với đồng nghiệp, Sơn dùng kéo kim loại đâm gây thương tích cho anh Đặng Văn Quang. Sau khi gây án, Sơn bỏ trốn vào tỉnh Cà Mau và bị cơ quan công an bắt sau khi lẩn trốn gần 4 tháng.

Quảng Nam: Công an khẩn trương giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau bão Noru

Bão số 4 (Noru) đi vào đất liền mang theo gió mạnh, mưa lớn, gây ngập lụt và nhiều thiệt hại tài sản đối với người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Ngay sau khi bão số 4 đi qua, lực lượng công an đã khẩn trương giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả.

Hà Tĩnh: QL8A sạt lở, nhiều tuyến đường bị ngập, trên 13.000 học sinh phải nghỉ học

Mưa lớn khiến QL8A đoạn qua xã Sơn Kim1 bị sạt lở, gây ách tắc giao thông. Nhiều tuyến đường liên xã, liên thôn cũng bị nhấn chìm, 13.503 học sinh ở huyện miền núi Hương Sơn phải nghỉ học.

Đang cập nhật dữ liệu !