Dân quân Donetsk tuyên bố sẽ sớm giành Bakhmut

Quan chức dân quân Donetsk cho rằng lực lượng Nga sẽ sớm kiểm soát chảo lửa Bakhmut, nhưng không nên vội vàng tiến vào thành phố.

"Về vấn đề giải phóng Bakhmut, tôi cho rằng không nên vội vàng. Khi có người đặt nghi vấn tại sao quá trình này kéo dài quá lâu, tôi sẽ mời họ đến tiền tuyến để chứng kiến tận mắt tình hình. Giành được Bakhmut chỉ là vấn đề thời gian", Yan Gagin, cố vấn của lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, cho biết hôm nay.

   

Pháo tự hành Nga tập kích mục tiêu tại Ukraine trong ảnh công bố hôm 19/2. Ảnh: Zvezda.


Ông Gagin cho rằng quân đội Nga đang tìm cách bảo toàn lực lượng và tập kích chính xác các cứ điểm của Ukraine. "Chúng tôi không vội vã mà sẽ tiếp tục vắt kiệt sức đối phương. Chiến thuật này có tính khả thi và đã được chứng minh trong thực tế", quan chức DPR cho hay, thêm rằng quân đội Ukraine đã mất hàng nghìn binh sĩ tại khu vực này.

Bộ Quốc phòng Nga và quân đội Ukraine chưa bình luận về phát biểu.

Thành phố Bakhmut thuộc tỉnh Donetsk là nơi diễn ra giao tranh ác liệt giữa lực lượng Nga và Ukraine nhiều tháng qua, do đây được coi là đầu mối giao thông quan trọng tiếp tế cho lực lượng của Kiev tại vùng Donbass. Chiếm được Bakhmut cho phép quân đội Nga tạo bàn đạp để tiến công các thành phố quan trọng khác ở Donetsk.

Quân đội Nga hôm nay thông báo kiểm soát Paraskovievka, khu dân cư ở phía bắc Bakhmut, nơi các tay súng của tập đoàn an ninh tư nhân Wagner tiến vào cách đây hai ngày. Lực lượng Nga trong vài tuần qua gia tăng đáng kể những đợt tiến công phía bắc Bakhmut và tuyên bố đã cắt đứt ba trong 4 tuyến đường tiếp tế cho thành phố.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 19/2 nói rằng Bakhmut không phải thành phố đặc biệt lớn. "Bakhmut đã bị lực lượng Nga tàn phá như nhiều thành phố khác ở Donbass. Điều quan trọng là phải bảo vệ nó, nhưng không bằng bất cứ giá nào và không để tất cả mọi người phải chết", ông cho hay.

  

Vị trí thành phố Bakhmut và khu dân cư Paraskovievka. Đồ họa: RYV.


Phương Tây và Ukraine nhận định Nga đang bắt đầu tăng tần suất tiến công tại tỉnh Lugansk và Donetsk, cảnh báo khả năng Moskva mở cuộc tấn công lớn để đánh dấu một năm mở chiến dịch quân sự. Họ đánh giá Nga khó mở chiến dịch tiến công thủ đô Kiev như tháng 2/2022, song có khả năng giành lại các khu vực mà Ukraine tái chiếm trong đợt phản công năm ngoái và tìm cách kiểm soát toàn bộ vùng Donbass.

Theo VNEXPRESS

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !