Đạn nổ trong đống rác, người dân một phen hú vía
Chiều 11/3, Công an TP.Phan Thiết cho biết đã xác định nguyên nhân gây là tiếng nổ lớn xảy ra tại hẻm 29, đường Lê Văn Phấn (gần chợ Phú Thủy) là do đạn pháo còn sót lại trong chiến tranh đã phát nổ khi người dân đốt rác.
![]() |
Khu vực bụi keo xảy ra vụ nổ |
![]() |
Một miếng vỏ keo và tôn bị mãnh đạn gây bong tróc |
![]() |
Mảnh đạn bay xa hàng chục mét lủng mái nhà |
Khoảng 9h sáng nay, người dân sống trên đường Lê Văn Phấn, gần khu vực chợ Phú Thủy (phường Phú Thủy) đã bất ngờ nghe một tiếng nổ lớn đinh tai phát ra từ hẻm 29 Lê Văn Phấn.
Tại hiện trường, khu vực xảy ra vụ nổ là tại một gốc cây keo. Nhiều mảnh đạn trong vụ nổ vương vải, trong đó có mảnh bay xa hàng chục mét lủng mái nhà dân. Một lớp da cây keo bị bong tróc do áp lực vụ nổ. Rất may thời điểm xảy ra vụ nổ, con hẻm không có ai qua lại và mảnh vỡ không văng ra khu vực chợ Phú Thủy cách đó vài chục mét nên không xảy ra thương vong. Theo một người dân sống gần khu vực cho biết gốc keo là nơi tập kết rác, thi thoảng có người đốt. Nhiều khả năng ai đó đã nhặt quả đạn sau đó vô ý đã bỏ vào gốc cây nên khi người dân đốt rác đã gây nổ.
Ngay sau vụ nổ Công an TP. Phan Thiết và Công an phường Phú Thủy đã có mặt ổn định tình hình xác minh làm rõ nguyên nhân vụ nổ.
Theo T. Huỳnh/Bình Thuận online


